Mới đây, Unturned - Tựa game sinh tồn thế giới mở đã bất ngờ nhận được ghi nhận với một thành tích đáng nể, khi nhận được tới... 24 triệu lượt download. Thật vậy, ra mắt từ năm 2014 dưới hình thức miễn phí giờ chơi, Unturned vẫn được vận hành khá ổn định và thậm chí còn liên tục được cập nhật. Tính đến nay, Unturned đã nhận được tới 150 bản Update lớn nhỏ.

 

Điều đáng chú ý hơn rằng Unturned lại là tựa game được phát triển bởi... một cậu bé tuổi teen, đó là Nelson Sexton. Khi tựa game này lần đầu tiên được phát hành vào năm 2014, Nelson Sexton mới chỉ có 16 tuổi mà thôi.

Theo đó, Unturned là một game thế giới mở dạng sinh tồn khá thú vị lấy đề tài Trái Đất bị đại dịch zombie tàn phá... Những người còn sống sót phải tìm cách để tiếp tục sống sót và tất nhiên là chống lại những 'thây ma' ghê gớm chỉ chực vồ rồi ăn não bạn.

 
 

Để có thể tồn tại trong thế giới ảo của Unturned, game thủ sẽ phải tìm cách kết hợp với những người chơi khác để xây dựng căn cứ chung, chế tạo đồ đạc để sử dụng trong những công việc hàng ngày như chặt cây, săn thú... hoặc tạo ra những chiếc bẫy để đề phòng lũ zombie hay kẻ xấu viếng thăm.

Cũng như nhiều game thế giới mở khác, trong Unturned kẻ địch đáng gờm của bạn chính là những người chơi xấu tính khác. Họ có hoàn toàn có thể phá bỏ công sức cố gắng gây dựng rất lâu của các gamer đang offline chỉ để cho vui, khiến cho những người này phải bắt đầu lại từ đầu vô cùng mệt mỏi.

 
 

Một trong những điểm đáng chú ý của Unturned so với những game thế giới mở đang hot hiện nay như ARK hay Islet Online, Trove chính là trò chơi kinh doanh dưới hình thức miễn phí giờ chơi hoàn toàn và có nền tảng đồ hoạ 'khối vuông' tuy hơi xấu xí nhưng lại rất thân thiện. Game thủ hoàn toàn có thể chơi mượt với chiếc máy tính cổ không có VGA rời.

Bạn thích chơi game thế giới mở nhưng bất lực vì máy yếu, đừng lo đã có tựa game này!