Ước mơ dang dở của cô sinh viên ngoại ngữ

 Suốt thời gian qua, không phải em đi trên con đường gập ghềnh gian khó mà có thể nói em đi trên lằn ranh sinh tử. Em đã phải chiến đấu nhiều năm trong bệnh viện để giành lại sự sống cho mình.

- Suốt thời gian qua, không phải em đi trên con đường gập ghềnh gian khó mà có thể nói em đi trên lằn ranh sinh tử. Em đã phải chiến đấu nhiều năm trong bệnh viện để giành lại sự sống cho mình. Hơn 13 năm trời ấy em vừa chữa bệnh vừa học trong sự thiếu thốn tiền bạc và thời gian. Để đậu được vào khoa Ngoại ngữ hệ CĐ thuộc ĐH Công nghiệp 4 em đã phải khó khăn vất vả biết nhường nào. Ước mơ em đang viết có thể bỏ dở nếu như gia đình em không còn khả năng chữa bệnh…

Đó là hoàn cảnh của em sinh viên Đặng Hoàng Như Kim (số 180 (số mới 99), ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) bị bệnh bạch cầu tủy mãn. Kim mắc căn bệnh bạch cầu tủy mãn từ khi còn là một cô bé. Suốt một chặng đường dài vừa chiến đấu với bệnh tật vừa nỗ lực học hành để có thể trở thành sinh viên em đã trải qua biết bao khó khăn gian khổ.

{keywords}
Hy vọng sự trợ giúp của bạn đọc có thể giúp Kim vượt qua được khó khăn hiện tại.

 

Bởi với một người bình thường để có được kết quả học tập như em cũng không phải là điều dễ dàng. Đối với Đặng Hoàng Như Kim phấn đấu được đến ngày hôm nay em phải gian khổ hơn rất nhiều. Với căn bệnh bạch cầu tủy cấp em phải thường xuyên tới viện để chăm sóc sức khỏe. Ngoài lúc ở viện về nhà em lại phải học nhiều hơn các bạn để đuổi kịp kiến thức.

Biết con yếu đuối ham học, gia đình em đã tìm đủ mọi cách để có thể cho Kim theo học, hy vọng sau này em có thể tự lo cho bản thân.

Tuy nhiên, cách đây 1 tháng căn bệnh của Kim lại trở nặng em phải nhập viện điều trị . Gia đình em đã phải làm đơn xin nghỉ bảo lưu kết quả học tập.

Suốt nhiều năm chữa bệnh cho con, đến nay gia đình chị Nguyễn Lệ Tuyết lại càng khó khăn hơn khi không có tiền chữa bệnh cho con.

{keywords}

Như Kim đã phải xin bảo lưu kết quả học tập.

 

Chị Tuyết vừa chăm con vừa nội trợ việc nhà. Anh Đặng Văn Đông làm nghề in gạch thuê mỗi tháng cũng chỉ được 2,5-3 triệu đồng. Anh đã cố gắng tiết kiệm hết mức để hằng tháng có thể gửi tiền cho con nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.

“Chúng tôi đuối sức lắm rồi chẳng biết cách nào để lo cho cháu nữa. Cháu ham học từ bé, thấy cháu bệnh tật chúng tôi cũng cố gắng lo cho cháu. Hai vợ chồng tôi có 4 đứa con đứa thì có gia đình riêng, đứa thì bán quần áo lề đường và anh kế cháu Kim cũng đang học CĐ Công nghệ thông tin. Chúng tôi chỉ phụ cho cháu còn lại là vay tiền ngân hàng và cháu tự làm thêm kiếm tiền. Cháu Kim thì yếu đuối hơn không thể tự vừa học vừa làm được. Bây giờ cháu lại phải nhập viện điều trị chi phí tốn kém, thu nhập của gia đình tôi như vậy không thể nào lo được. Chúng tôi chỉ mong sao cháu được chữa bệnh học tiếp, đó cũng là mong ước bấy lâu nay của cháu”, chị Nguyễn Lệ Tuyết chia sẻ.

Chặng đường chữa bệnh cho Như Kim không phải một sớm một chiều, để có thể trở về viết tiếp ước mơ dang dở, có lẽ cần lắm sự chia sẻ của bạn đọc. Hy vọng rằng sự tiếp sức của bạn đọc em sẽ hồi sinh.

Đức Toàn

 

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Lệ Tuyết (180 (số mới 99), ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. ĐT: 0186 729 8807)

1. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ em Đặng Hoàng Như Kim con chị Nguyễn Lệ Tuyết.

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

2.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

 

tin nổi bật

Trao hơn 67 triệu đồng đến em Phạm Minh Quân bị tai nạn giao thông

Hơn 4 tháng sau khi gặp tai nạn giao thông, em Phạm Minh Quân đã tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch. Hiện tại, em vẫn đang nằm điều trị viêm màng não tại Bệnh viện Việt Đức.

15 năm gồng gánh nuôi con teo cơ, goá phụ nghèo khẩn cầu sự giúp đỡ

Con trai lớn bị sốt cao gây co giật dẫn đến teo cơ suốt nhiều năm, chồng lại đột ngột qua đời do điện giật, gia đình chị Thu lâm vào cảnh cùng quẫn, bất hạnh.

Phát triển dược liệu quý của Lai Châu thành hàng hóa chất lượng cao

Phát triển dược liệu là giải pháp được UBND tỉnh Lai Châu quan tâm, xác định là hướng đi phù hợp với tái cơ cấu, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của vùng và mang lại giá trị thu nhập cao.

Thơ 1-2-3

Thể thơ 1-2-3 như là một thử nghiệm. Câu đầu (câu 1) như một sự khái quát và cũng là tiêu đề chung. 2 khổ tiếp theo gồm 2 và 3 câu. Thể thơ này được Đỗ Thu Hằng viết cho sự thử nghiệm của một tờ báo tại TP HCM.

EZVIZ gây quỹ hỗ trợ trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch

Khi mua một sản phẩm từ thương hiệu EZVIZ, bạn cũng đóng góp 1.000 đồng gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Phải cắt chân do ung thư, cậu bé tự kỷ mỏi mòn đợi bác sĩ "trả lại chân" cho mình

Khi bác sĩ thông báo cần phải cắt một bên chân để ngăn tế bào ung thư di căn, Nhật Quang gào khóc không đồng ý. Chị Lý đành gạt đứa nhỏ, vì chân bị hư nên phải tháo ra sửa, sau này sẽ trả lại cho con.

Bạn đọc ủng hộ gần 29 triệu đồng tới 4 đứa trẻ mồ côi cha ở Hà Tĩnh

Bố bị ung thư gan, giành giật sự sống trên giường bệnh. Trước tình cảnh ngặt nghèo của gia đình, bốn đứa trẻ chỉ biết ôm nhau khóc. Ít lâu sau, bố của các em qua đời. Bạn đọc vừa ủng hộ 4 đứa trẻ số tiền gần 29 triệu đồng.

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Lai Châu: Đảm bảo an ninh quốc phòng vững mạnh và mở rộng quan hệ đối ngoại

Những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, quan hệ đối ngoại được mở rộng.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Lai Châu: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh là sự kiện do Học viện Quốc phòng phối hợp với Huyện ủy Mường Tè (Lai Châu) tổ chức vào sáng 25/5.

Bình Phước: Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Tổng kế hoạch vốn năm 2022 đã giao UBND thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh là 3.362 tỷ 520 triệu đồng. Kết quả giải ngân tính đến 24/5 đạt 14,4% kế hoạch tỉnh giao.

Đòn bẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Lai Châu

Xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử là đòn bẩy để Lai Châu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Mù Cang Chải

Tác giả gửi gắm tình cảm của mình khi đứng trước Mù Căng Chải đẹp hùng vĩ mà thơ mộng qua các ý thơ.