Ước mơ dang dở của cô sinh viên ngoại ngữ

 Suốt thời gian qua, không phải em đi trên con đường gập ghềnh gian khó mà có thể nói em đi trên lằn ranh sinh tử. Em đã phải chiến đấu nhiều năm trong bệnh viện để giành lại sự sống cho mình.

- Suốt thời gian qua, không phải em đi trên con đường gập ghềnh gian khó mà có thể nói em đi trên lằn ranh sinh tử. Em đã phải chiến đấu nhiều năm trong bệnh viện để giành lại sự sống cho mình. Hơn 13 năm trời ấy em vừa chữa bệnh vừa học trong sự thiếu thốn tiền bạc và thời gian. Để đậu được vào khoa Ngoại ngữ hệ CĐ thuộc ĐH Công nghiệp 4 em đã phải khó khăn vất vả biết nhường nào. Ước mơ em đang viết có thể bỏ dở nếu như gia đình em không còn khả năng chữa bệnh…

Đó là hoàn cảnh của em sinh viên Đặng Hoàng Như Kim (số 180 (số mới 99), ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) bị bệnh bạch cầu tủy mãn. Kim mắc căn bệnh bạch cầu tủy mãn từ khi còn là một cô bé. Suốt một chặng đường dài vừa chiến đấu với bệnh tật vừa nỗ lực học hành để có thể trở thành sinh viên em đã trải qua biết bao khó khăn gian khổ.

{keywords}
Hy vọng sự trợ giúp của bạn đọc có thể giúp Kim vượt qua được khó khăn hiện tại.

 

Bởi với một người bình thường để có được kết quả học tập như em cũng không phải là điều dễ dàng. Đối với Đặng Hoàng Như Kim phấn đấu được đến ngày hôm nay em phải gian khổ hơn rất nhiều. Với căn bệnh bạch cầu tủy cấp em phải thường xuyên tới viện để chăm sóc sức khỏe. Ngoài lúc ở viện về nhà em lại phải học nhiều hơn các bạn để đuổi kịp kiến thức.

Biết con yếu đuối ham học, gia đình em đã tìm đủ mọi cách để có thể cho Kim theo học, hy vọng sau này em có thể tự lo cho bản thân.

Tuy nhiên, cách đây 1 tháng căn bệnh của Kim lại trở nặng em phải nhập viện điều trị . Gia đình em đã phải làm đơn xin nghỉ bảo lưu kết quả học tập.

Suốt nhiều năm chữa bệnh cho con, đến nay gia đình chị Nguyễn Lệ Tuyết lại càng khó khăn hơn khi không có tiền chữa bệnh cho con.

{keywords}

Như Kim đã phải xin bảo lưu kết quả học tập.

 

Chị Tuyết vừa chăm con vừa nội trợ việc nhà. Anh Đặng Văn Đông làm nghề in gạch thuê mỗi tháng cũng chỉ được 2,5-3 triệu đồng. Anh đã cố gắng tiết kiệm hết mức để hằng tháng có thể gửi tiền cho con nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.

“Chúng tôi đuối sức lắm rồi chẳng biết cách nào để lo cho cháu nữa. Cháu ham học từ bé, thấy cháu bệnh tật chúng tôi cũng cố gắng lo cho cháu. Hai vợ chồng tôi có 4 đứa con đứa thì có gia đình riêng, đứa thì bán quần áo lề đường và anh kế cháu Kim cũng đang học CĐ Công nghệ thông tin. Chúng tôi chỉ phụ cho cháu còn lại là vay tiền ngân hàng và cháu tự làm thêm kiếm tiền. Cháu Kim thì yếu đuối hơn không thể tự vừa học vừa làm được. Bây giờ cháu lại phải nhập viện điều trị chi phí tốn kém, thu nhập của gia đình tôi như vậy không thể nào lo được. Chúng tôi chỉ mong sao cháu được chữa bệnh học tiếp, đó cũng là mong ước bấy lâu nay của cháu”, chị Nguyễn Lệ Tuyết chia sẻ.

Chặng đường chữa bệnh cho Như Kim không phải một sớm một chiều, để có thể trở về viết tiếp ước mơ dang dở, có lẽ cần lắm sự chia sẻ của bạn đọc. Hy vọng rằng sự tiếp sức của bạn đọc em sẽ hồi sinh.

Đức Toàn

 

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Lệ Tuyết (180 (số mới 99), ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. ĐT: 0186 729 8807)

1. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ em Đặng Hoàng Như Kim con chị Nguyễn Lệ Tuyết.

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

2.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

 

tin nổi bật

Tổng Giám đốc Sơn Hà Xanh: ‘Ai cũng xứng đáng được hưởng dụng cuộc sống xanh’

Ông Nguyễn Văn Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hà Xanh chia sẻ khi triển khai chương trình "Trao bồn nước - Kết yêu thương" nhằm tạo điều kiện tiếp cận và sử dụng các sản phẩm chứa nước chất lượng cho người dân hoàn cảnh khó khăn.

Hoa tháng Mười

Tháng 10 mùa thu khí trời se se, những cánh hoa càng làm cho tâm hồn tác giả xuyến xao...

Gặp nạn bất ngờ, người đàn ông khờ khạo không lo nổi tiền phẫu thuật

Gia đình vốn khó khăn, bản thân lại khù khờ nên khi gặp nạn, dù anh em ra sức giúp, anh Hồng vẫn chẳng đủ tiền để xoay sở viện phí.

Ông Nguyễn Văn Hoàng bị uốn ván được bạn đọc ủng hộ gần 50 triệu đồng

Sống cảnh đơn độc trong nhà trọ, làm nghề lượm ve chai mưu sinh, ông Nguyễn Văn Hoàng chẳng có ai cậy nhờ khi bị bệnh uốn ván nghiêm trọng. Nhờ bạn đọc giúp đỡ ông mới có tiền đóng viện phí.

Mua chung nhà nhưng bạn tôi tìm cách đứng tên một mình

Em đứng tên mua chung cư cùng một người bạn, hiện trong giai đoạn nộp hồ sơ làm sổ đỏ. Chúng em đã nộp hồ sơ lên văn phòng bán hàng của chủ đầu tư và đang chờ trả sổ.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Hơn 30 năm chăm con tai nạn liệt giường, mẹ già gần 90 tuổi sức cùng lực kiệt

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng từ ngày còn trẻ khiến ông Nguyễn Xuân Tình (59 tuổi) phải sống trong cảnh tàn tật suốt quãng đời còn lại.

Trao gần 46 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Dương Huỳnh Kim Tiền

Sau ca ghép gan, sức khỏe Kim Tiền cải thiện rõ rệt, con tăng cân, trắng trẻo hơn. Sự giúp đỡ của bạn đọc đã giúp gia đình con tạm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Con trai 8 tuổi bị ung thư hạch, cha nghỉ việc chẳng lo đủ tiền chữa bệnh

Con trai phát hiện mắc bệnh ung thư hạch khi mới 8 tuổi, thế nhưng anh Tú đã hoàn toàn hết khả năng lo liệu, bởi chính cha mẹ anh cũng đang mắc phải căn bệnh nan y.

Tiếp tục trao 15 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ bà Trần Thị Tích Nghĩa

Mới đây, con trai của bà Trần Thị Tích Nghĩa đã có mặt tại văn phòng Báo VietNamNet để nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ cho mẹ của mình. Trước đó, kể kịp thời đóng viện phí cho bà, Báo VietNamNet đã chuyển đợt 1 hơn 27 triệu đồng vào tạm ứng viện phí.

Bé trai 1 tuổi cần được ghép gan cứu nguy tính mạng

Nỗi đau mất con gái chưa kịp nguôi ngoai, anh Tùng lại càng khổ sở khi chứng kiến con trai bệnh tật rơi vào nguy kịch.

Ông Mông Văn Long đã bình phục và xuất viện, xin ngừng nhận ủng hộ

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc VietNamNet, ông Mông Văn Long đã khỏe và khôi phục trí nhớ. Không có người thân lẫn nhà cửa, ông đã được chuyển đến một trung tâm bảo trợ xã hội.

Nghệ An: Cha mẹ bị lũ cuốn trôi, con thơ gào khóc đến xé lòng

Có 3 đứa trẻ ở Nghệ An, năm nay mới học lớp 1, lớp 2 và lớp 6 chưa kịp trưởng thành thì đột ngột mất bố mẹ trong cơn mưa tầm tã. Người thân khẩn cầu xin giúp đỡ cho các cháu được ăn học nên người.

Con trai bất ngờ viêm não, cha phụ hồ lao đao tìm kiếm sự giúp đỡ

Học xong lớp 10, về nhà nghỉ hè thì gia đình phát hiện Thuận có biểu hiện lạ, thường xuyên đau đầu và sốt cao. Đưa con đến bệnh viện, anh Khánh ngã khuỵu khi hay tin con trai mình mắc bệnh hiểm nghèo.

Trao gần 12 triệu đồng cho người phụ nữ tật nguyền đam mê hội hoạ

Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn.