Ước mơ nhỏ nhoi của cô bé ung thư máu

 Câu nói ngây thơ của bé khiến cho những người đối diện lại cảm thấy đau lòng. Với ước mơ thật giản dị của bé là được về nhà đi học để sau này lớn lên làm việc tốt. Nhưng liệu ước mơ đó có trở thành hiện thực...

 - Câu nói ngây thơ của bé khiến cho những người đối diện lại cảm thấy đau lòng. Với ước mơ thật giản dị của bé là được về nhà đi học để sau này lớn lên làm việc tốt. Nhưng liệu ước mơ nhỏ nhoi đó có trở thành hiện thực, trong khi cha mẹ em đang chạy từng đồng để chữa bệnh cho con.

“Con không thích ở bệnh viện đâu. Con mới nhập học có mấy bữa lại phải lên đây. Con thích khỏi bệnh về nhà đi học để lớn lên làm việc tốt”, cô bé Lê Nguyễn Anh Thư hồn nhiên chia sẻ.

{keywords}
Bé Lê Nguyễn Anh Thư đang điều trị tại BV Ung Bướu.
Bé Lê Nguyễn Anh Thư (6 tuổi trọ tại 28/9 đường Ba Vì, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) đang mang trong mình căn bệnh bạch cầu lympho cấp.

Hơn 2 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, nhiều lúc gia đình em muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, vì mạng sống của đứa con, gia đình anh lại gồng mình chống đỡ. Đến nay, ước mơ chữa bệnh cho con bằng dây máu cuống rốn dần lụi tắt.

Theo anh Lê Thành Yên chia sẻ, con anh mắc bệnh đã hơn 2 năm là một khoảng thời gian quá dài và khó khăn đối với gia đình anh. Tuy nhiên khi được bác sĩ tư vấn khi sinh đứa con thứ 2 cố gắng gửi máu cuống rốn để hy vọng có thể chữa bệnh được cho Lê Nguyễn Anh Thư.

Dù lúc đó hoàn cảnh gia đình cũng đã rất khó khăn để lo chữa bệnh cho anh Thư nhưng anh Lê Thành Yên vẫn hy vọng và vay 25 triệu đồng để lưu giữ máu cuống rốn cho con.

Tuy nhiên, đến nay gia đình anh đã thật sự bế tắc không thể nào dành được 10 triệu để chữa bệnh cho con chứ không nói tới số tiền hàng trăm triệu đồng để cấy tế bào gốc. Thệm chí việc chữa bệnh thông thường anh cũng không đủ khả năng vì số tiền kiếm được rất ít và thất thường.

{keywords}
Căn nhà xập xệ của gia đình bé Anh Thư.
Anh Lê Thành Yên ngoài lúc chăm con ở bệnh viện, anh tranh thủ làm phụ hồ, vợ anh vừa trông con vừa phụ quán ăn nên thu nhập không được bao nhiêu. Ngoài việc chi tiêu, ăn uống, tiền phòng trọ thì không còn tiền chữa bệnh cho Anh Thư.

Chia sẻ với chúng tôi anh Lê Thành Yên buồn rầu cho biết: “Bây giờ chúng tôi chẳng biết làm gì để chữa bệnh cho con nữa. Trước đây, khi nghe bác sĩ nói khi sinh đứa thứ 2, giữ lại máu cuống rốn để có cơ hội chữa bệnh cho con. Gia đình tôi cũng mừng vì khoa học ngày càng phát triển. Chúng tôi đâu có ngờ rằng số tiền thì quá lớn mà gia đình tôi thì không thể nào có đủ khả năng. Cơ hội ấy chúng tôi không dám nghĩ tới nữa, vì số tiền nó quá sức tưởng tượng.

Giờ chúng tôi chỉ mong có tiền chữa bệnh cho con theo cách thông thường cũng đang bế tắc. Với thu nhập như của gia đình tôi thì chỉ đủ ăn cũng đã may rồi. Chúng tôi cũng đã vay mượn khắp nơi từ người thân đến vay lãi giờ thì không thể vay được thêm nữa”.

Theo chị Nguyễn Thị Thưởng Phó Chủ tịch xã Phú Thành huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết: Hoàn cảnh gia đình anh Lê Thành Yên thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Nhà cửa cũng xập xệ. Gia đình sống bằng nghề nông và lên thành phố ở trọ làm thuê kiếm sống. Hiện họ đang có một đứa con bị bệnh ung thư máu điều trị ở bệnh viện thành phố. Hoàn cảnh gia đình này chúng tôi cũng đang xét có thể năm tới sẽ đề nghị xét hộ nghèo.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1, Anh Lê Thành Yên ở trọ tại 28/9 đường Ba Vì, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. ĐT: 0908 297 684

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ bé Lê Nguyễn Anh Thư con anh Lê Thành Yên

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn


tin nổi bật

Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu ở Nam Định

Thời gian tới, tỉnh Nam Định sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu phát triển toàn diện, bền vững.

Xin giúp người đàn ông đơn độc lượm ve chai bị nhiễm trùng uốn ván nặng

Trong lúc đi lượm ve chai, chú Hoàng không may té ngã rồi nhiễm trùng uốn ván. Người đàn ông sống đơn độc trong căn phòng trọ, không người thân nên chẳng thể trông cậy vào ai.

Trao hơn 31 triệu đồng tới nữ sinh mắc bệnh lạ ở Hà Tĩnh

Mắc phải căn bệnh lạ, em Phan Thúy Thanh tay chân run bần bật, đứng không còn vững. Người mẹ vay nợ tới 400 triệu đồng để cứu con nhưng mọi thứ vẫn đang vô vọng. Độc giả Báo VietNamNet vừa ủng hộ gia đình Thanh hơn 31 triệu đồng.

Thế là…

Thi Ngọc Lan là tác giả của nhiều bài thơ được các nhạc sỹ phổ nhạc. Thơ chị là tiếng nói nội tâm, những dằn vặt của tình yêu, của đợi chờ mong nhớ..

Nam Định: Kết quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Tỉnh Nam Định được Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đánh giá là một trong những tỉnh thực hiện tốt Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và Chương trình OCOP.

Con trai hiếu thảo mong được chữa khỏi ung thư để chăm sóc cha

Long phát hiện bản thân có dấu hiệu bất thường khi mẹ em cũng đang bị căn bệnh ung thư hành hạ.

Anh K' Kin bị sốt xuất huyết được bạn đọc ủng hộ gần 32 triệu đồng

Anh K' Kin đã ổn định sức khỏe và được xuất viện về nhà. Gia đình anh Kin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc đã giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Lai Châu kiên quyết xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép

Thời gian tới, Lai Châu sẽ triển khai nhiều giải pháp để giải tỏa, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Ý Yên: Hai nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Huyện Ý Yên chú trọng thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế xã hội là trọng tâm, quyết tâm xây dựng Đảng bộ, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Nỗi niềm riêng

Trước những lắng đọng của không gian, thời gian, tác giả Trung Thành đã có những xúc cảm đặc biệt.

Bị bò húc chấn thương, người phụ nữ nghèo rơi vào nguy kịch

Hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn, vừa qua, trong lúc chăm bê con mới sinh, chị Nguyệt bị bò mẹ húc trúng cằm, hất văng. Chị ngã đập đầu xuống đường, rơi vào nguy kịch.

Bé Chu Yến Như bị tim bẩm sinh đã được phẫu thuật thành công

Sau nhiều ngày điều trị, bé Chu Yến Như ở Cao Bằng bị bệnh tim thông liên nhĩ đã được các bác sĩ Khoa Nội can thiệp tim mạch Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật thành công.

Ghi giá thấp hơn khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất để được giảm thuế

Tôi bán một mảnh đất với giá 3 tỷ. Vì muốn giảm thuế nên người mua xin ghi trong hợp đồng chuyển nhượng là 1 tỷ. Xin hỏi tôi có nên làm theo không? Phần thuế do bên mua chịu.

Hơn 1.200 trẻ em Nam Định được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Chương trình đã thăm khám cho hơn 1.200 cháu, phát hiện 126 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, 31 ca có chỉ định can thiệp/phẫu thuật.

Tây Ninh: Những dấu ấn tích cực sau một năm thực hiện Nghị quyết Chuyển đổi số

Nhìn lại hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 02 về Chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Nghị quyết số 02), công cuộc Chuyển đổi số của Tây Ninh đã để lại nhiều dấu ấn tích cực.