Uy lực đáng sợ của 'sát thủ diệt hạm' T50

Máy bay chiến đấu T-50 của Nga được trang bị tên lửa chiến thuật mới nhất X-35UE, có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu hải quân nào.

Máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ năm T-50 "được dạy” cách diệt hạm.

T-50 được trang bị tên lửa chiến thuật mới nhất X-35UE, có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu hải quân nào, từ xuồng đổ bộ cho đến hàng không mẫu hạm, cũng như các mục tiêu mặt đất như kho tàng, cứ điểm và thiết bị quân sự. Loại vũ khí này cũng không hề sợ tên lửa đánh chặn phòng không và gây nhiễu điện tử.

Theo các chuyên gia, X-35UE không chỉ biến T-50 thành máy bay chiến đấu, mà còn làm cho nó trở thành máy chiến đấu đa chức năng.

{keywords}
Ảnh: Sputnik

T-50 (dự án PAK FA) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga, sẽ thay thế Su-27. Máy bay này được trang bị hệ thống điều khiển điện tử mới và radar đầy hứa hẹn với anten mảng pha điều khiển. Dự kiến ​​đến năm 2020 quân đội sẽ được trang bị 55 máy bay chiến đấu như vậy.

Theo ủy viên Đoàn chủ tịch của tổ chức "Sỹ quan Nga", Đại tá dự bị Andrey Golovatyuk, T-50 được coi là một trong những thiết bị mới mang tên lửa hứa hẹn nhất X-35UE.

"Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm áp dụng rộng rãi công nghệ tàng hình, hệ thống điện tử mới và vũ khí hiện đại do các nhà khoa học của chúng tôi đã và đang chế tạo. Máy bay này bước sang một cấp độ tinh vi hơn, hiện đại hơn", ông Andrey Golovatyuk cho hay.

"Về tên lửa thì có thể nói đây là loại tên lửa độc đáo và linh hoạt, có thể bố trí trên các thiết bị khác nhau như tàu chiến, máy bay, trực thăng và hệ thống tên lửa bờ biển. Có nghĩa là, ở giai đoạn này, máy bay chiến đấu T-50 đang được coi là một trong những phương tiện mang có triển vọng".

Ông cũng nói về những đặc điểm nổi bật của việc sử dụng T-50 và X-35UE trong tổ hợp: "Bí quyết của tên lửa này cùng với máy bay chiến đấu là gì? Chúng có thể vào khu vực tiêu diệt mục tiêu mà không cần tiếp cận khu vực ảnh hưởng của phòng không đối phương".

"Tên lửa được sử dụng bởi nguyên tắc: sau khi phóng nó sẽ lập tức tìm thấy mục tiêu và tiếp tục đi tới mục tiêu đó. Tức là kỹ thuật bao gồm "phóng và quên". Tên lửa tự mình tìm mục tiêu. Đó là lý do tại sao tên lửa được mệnh danh là "sát thủ diệt hạm". Trong trường hợp này cái tên đó hoàn toàn phù hợp".

{keywords}
Nhấn chuột vào ảnh trên để xem được kích thước đầy đủ.

Theo Sputnik

tin nổi bật

Chiến lược quốc phòng của Pháp

Sách trắng quốc phòng công bố năm 2020 của Pháp nêu rõ, “bảo vệ nhân dân và lãnh thổ nước Pháp” là cốt lõi của chiến lược quốc phòng Pháp.

Hành trình gian nan rút khỏi 'chảo lửa' Sievierodonetsk của binh sĩ Ukraine

Một trong những binh sĩ cuối cùng làm nhiệm vụ bảo vệ Sievierodonetsk hé lộ về hành trình gian nan của anh và các đồng đội khi buộc phải rút khỏi "chảo lửa" miền đông Ukraine sau nhiều tuần giao tranh ác liệt với quân Nga.

Bí mật sức mạnh của hạm đội tàu ngầm Nga

Công nghệ tàu ngầm Nga đang được nhiều nước săn lùng, tìm kiếm để chế tạo tàu hiện đại cho chính họ.

Trận đánh đảo ngược thế cờ trong chiến tranh Triều Tiên

Ngày 25/6/1950, cuộc chiến tranh Triều Tiên mở đầu.

Bom chùm nguy hiểm thế nào?

Theo báo chí nước ngoài, các lực lượng quân sự của cả Nga và Ukraine đều đã sử dụng bom, đạn chùm.

Tiết lộ ba thành phần chính của tác chiến điện tử

Theo giới quân sự, tác chiến điện tử sẽ gồm 3 thành phần chính là trinh sát điện tử, chế áp điện tử và bảo vệ điện tử.

Cách chống bắn tỉa của binh sĩ Nga ở Ukraine

Dưới đây là một số phương pháp quân đội Nga sử dụng để chống lại chiến thuật bắn tỉa khi tham chiến ở Ukraine.

Những vũ khí được gửi tới Ukraine kể từ đầu chiến sự

Kể từ khi chiến sự Nga - Ukraine nổ ra, Kiev đã nhận được hàng loạt vũ khí và khí tài quân sự hạng nặng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Những vụ vượt ngục táo tợn trên thế giới

Ngay cả các nhà tù được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới cũng từng chứng kiến những vụ tội phạm xảo quyệt tìm mọi cách đào tẩu, trong đó có cả những âm mưu thành công.

Yếu tố giúp NATO thắng thế trong cuộc chiến Libya năm 2011

Trong cuộc chiến ở Lybia, NATO đã sử dụng rộng rãi các phương thức tác chiến điện tử, giành ưu thế và tạo thế áp đảo trước đối phương.

Vì sao Pháp rút khỏi rồi lại tham gia NATO?

Trong quá trình tham gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), phía Pháp đã xuất hiện những mâu thuẫn với Mỹ trên nhiều vấn đề.

Sức mạnh của lữ đoàn Stryker lục quân Mỹ triển khai đến châu Âu

Bộ Quốc phòng Mỹ đầu tháng này đã ra quyết định triển khai một lữ đoàn xe chiến đấu Stryker đến Romania.

Điểm danh các vũ khí phòng không-không quân Nga dùng ở Ukraine

Khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, quân đội Nga đã huy động một lực lượng đông đảo các loại vũ khí trang bị tác chiến phòng không – không quân.

Cuộc sống thấp thỏm ở thành phố biên giới Nga giáp chiến tuyến Ukraine

Các âm thanh của chiến tranh đã trở nên lớn hơn ở Belgorod, thành phố Nga nằm cách biên giới Ukraine chỉ 40 km. Các vụ nổ cũng xảy ra thường xuyên hơn.

Diễn biến căng thẳng của cuộc chiến 5 ngày Nga - Gruzia

Nửa đêm về sáng ngày 8/8/2008, quân đội Gruzia bất ngờ dùng không quân, pháo binh, tên lửa xúc tiến chiến dịch mang tên “Cánh đồng sạch” đánh phá các mục tiêu ở thủ phủ Tskhinvali và nhiều nơi khác tại Nam Ossetia.