Từ HAGL...

Với thành công ở mùa trước, cùng sự chuẩn bị tương đối kỹ càng bằng chức vô địch cúp Hoàng đế Quang Trung, đặc biệt là chất lượng các cầu thủ đang có rõ ràng HAGL được đánh giá rất cao ở Night Wolf V-League 2022.

Thế nhưng, sau 2 vòng đấu đầu tiên, kết quả mà đội bóng nhà bầu Đức có được lại đang mang đến khá nhiều thất vọng xen lẫn âu lo, dù không... thua.

{keywords}
HAGL đang có sự khởi đầu chậm chạp ở V-League 

Nếu lạc quan mà nói, sự khởi đầu mùa giải 2022 của thầy trò HLV Kiatisuk còn tốt hơn so với năm trước. Ở V-League 2021, HAGL phải nhận thất bại ngay trận ra quân, còn lúc này vẫn chưa.

Tuy nhiên, bằng vào những gì đang có trong tay thì kết quả hiện tại mà HAGL đang sở hữu với 2 trận hoà trước Nam Định rồi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thực sự rất khó mà lạc quan.

Chia điểm ở Thiên Trường, HAGL có thể cho rằng mặt sân thi đấu, cùng với thời tiết thì việc để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành được trận hoà trong một thế trận mà các học trò của HLV Kiatisuk đá quá bế tắc thực sự không thể hài lòng.

... đến sự khởi đầu của V-League 2022

Tới lúc này chỉ còn Hà Nội FC chưa thi đấu vì những lý do bất khả kháng, phần còn lại đều ít nhất đã chào mùa giải mới bằng những lần ra sân kể từ khi V-League 2022 khởi tranh.

Sau 2 lượt đầu tiên, Hải Phòng đang là đội chiếm ngôi dẫn đầu với 6 điểm, đây có thể coi như bất ngờ lớn nhất mà V-League 2022 cho thấy đến lúc này.

{keywords}
Quá ít trận đấu hấp dẫn, để phải chờ sự khởi sắc sau này

Nhưng dù là bất ngờ thì cũng không đủ kéo mùa giải 2022 tạo ra những hưng phấn, hay quá hấp dẫn như sự mong đợi từ người hâm mộ sau một quãng thời gian rất dài chờ V-League khởi tranh trở lại.

Quá ít bàn thắng được ghi sau 10 trận đầu tiên ở mùa giải mới, bởi đến lúc này chỉ có 15 lần các chân sút lập công. Con số trên phản ánh rõ nhất chất lượng các trận đấu đầu tiên ở V-League 2022, với sự ảm đạm bàn thắng đến khó tin.

Có thể lý giải V-League nhập cuộc một cách khá nặng nề là bởi giải đấu đã nghỉ quá lâu, khi tính tới lúc bóng lăn trở lại hầu hết các CLB, cầu thủ không được thi đấu suốt 7-8 tháng.

Với quãng thời gian nghỉ dài, liên tục tập chay khiến hầu hết mất đi nhiều cảm giác thi đấu với bóng. Riêng nhóm các cầu thủ ở tuyển Việt Nam thì ngược lại việc phải chơi quá nhiều khiến hầu hết cũng không quá cảm hứng khi ra sân.

Kèm theo những âu lo, ảnh hưởng trực tiếp về dịch bệnh khiến V-League nói chung hay HAGL nói riêng đã không còn là chính mình với sự khởi đầu tương đối nhạt.

Chỉ hy vọng, sự khởi đầu này sớm kết thúc để V-League hấp dẫn hơn trong mùa giải có khá nhiều sự thay đổi từ nhà tài trợ, hay số CLB tham vọng hơn như năm nay.

Highlights HAGL 0-0 Hà Tĩnh (nguồn ON Sports):

Xuân Mơ

HLV Kiatisuk lý giải HAGL chơi bế tắc 2 trận đầu V-League

HLV Kiatisuk lý giải HAGL chơi bế tắc 2 trận đầu V-League

HLV Kiatisuk không hài lòng với trận hòa nhạt nhòa trước Hà Tĩnh, nhưng khẳng định HAGL sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu tới.

Bảng xếp hạng V-League 2022 mới nhất: Hải Phòng giữ đỉnh bảng

Bảng xếp hạng V-League 2022 mới nhất: Hải Phòng giữ đỉnh bảng

Bảng xếp hạng bóng đá Night Wolf V-League 1 2022 - Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá V-League mùa giải 2022, đầy đủ và chính xác.

Công Phượng kém duyên, HAGL bị Hà Tĩnh chia điểm

Công Phượng kém duyên, HAGL bị Hà Tĩnh chia điểm

Công Phượng thi đấu nỗ lực nhưng không thể ghi bàn, HAGL bị Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hòa không bàn thắng ngay tại Pleiku ở vòng 2 Night Wolf V-League.