V-League trở lại

Phương án tổ chức chặng còn lại của LS V-League 2021 bằng cách đá tập trung ở phía Bắc tương tự như vòng loại World Cup 2022 hay AFC Champions League rốt cuộc cũng được 14 đội bóng đồng ý.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, giai đoạn 2 tranh chức vô địch hay cuộc chiến chống xuống hạng tổ chức trên 9 sân bóng tại Hà Nội và các tỉnh vệ tinh.

{keywords}
Mùa giải 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng 7 khiến HLV Park Hang Seo giảm bớt gánh âu lo

Trái bóng LS V-League lăn trở lại từ ngày 31/7 và hạ màn ngày 23/8 nhằm có thời gian giúp tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận ra quân ở vòng loại World Cup bắt đầu sau đó khoảng 1 tuần lễ.

Việc các đội bóng thống nhất phương án tổ chức để kéo V-League về đích đúng kế hoạch rõ ràng là tin rất vui đối với HLV Park Hang Seo, bởi ông thầy người Hàn có thể chủ động các phương án cho tuyển Việt Nam chuẩn bị ra biển lớn.

Mục tiêu kép của thầy Park

Việc V-League cần kết thúc đúng kế hoạch sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh nên buộc phải thi đấu dồn lịch khiến học trò của HLV Park Hang Seo đối mặt với việc quá tải.

Chính bởi thế, khi mùa giải 2021 bắt đầu trở lại xem ra mong muốn lớn nhất của HLV Park Hang Seo không chỉ là các học trò tránh được chấn thương mà còn ở chuyện V-League cần “chốt hạ” sớm ở 2 cuộc đua vô địch hoặc trốn xuống hạng.

{keywords}
kèm theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đặt những hy vọng cho mùa giải 2021 nhằm có thêm thời gian cho tuyển Việt Nam

Sở dĩ thuyền trưởng người Hàn Quốc muốn điều này, đặc biệt ở cuộc đua tới ngôi vô địch là vì cả HAGL, Viettel đang sở hữu phần lớn quân số trên tuyển Việt Nam. Do vậy một khi tìm được chủ nhân ngôi vương mùa giải 2021 sớm bao nhiêu sẽ tốt bấy nhiêu.

Lẽ đương nhiên, chỉ khi kết thúc cuộc đua vô địch sớm những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải hay Bùi Tiến Dũng... mới có thêm thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại với tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022.

Không chỉ có thế, nếu V-League sớm hạ màn trước khi vòng đấu cuối cùng kết thúc cũng là cơ hội để các CLB dùng các cầu thủ trẻ, hay phương án 2 cho phần còn lại của mùa bóng thay vì buộc phải đá “sống chết” tới tận lượt trận cuối như năm trước.

Cầu thủ trẻ có cơ hội ra sân tại V-League đương nhiên cũng là điều mà ông Park mong muốn, bởi đây là nguồn lực dành cho tương lai, thậm chí hiện tại cho U22 hay tuyển Việt Nam nếu cần.

Mặt khác việc vòng loại World Cup kéo dài sang tận đầu năm 2022 buộc HLV Park Hang Seo phải tính kế rất dài cho tuyển Việt Nam trong vấn đề nhân sự.

Mục tiêu kép của thuyền trưởng tuyển Việt Nam có thành hay không thì phải đợi, nhưng ít nhất đó cũng là mong muốn từ HLV Park Hang Seo trong bối cảnh mà đội nhà sắp ra sân chơi lớn là vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

M.A

Tuyển Việt Nam: Thầy Park cần chuẩn bị gì để bay cao

Tuyển Việt Nam: Thầy Park cần chuẩn bị gì để bay cao

HLV Park Hang Seo chắc chắn phải làm rất nhiều việc để tuyển Việt Nam có thể bay cao tại vòng loại World Cup sau 2 tháng nữa.

Mỹ Đình sắp có VAR, tuyển Việt Nam không đá sân trung lập

Mỹ Đình sắp có VAR, tuyển Việt Nam không đá sân trung lập

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được thi đấu trên sân Mỹ Đình sau khi công nghệ VAR lần đầu tiên được áp dụng theo quy định của AFC.