Vai nhiều nước mắt của diễn viên bị ung thư trong 'Hoa hồng trên ngực trái'

Dù đang chiến đấu với ung thư suốt gần 10 năm qua nhưng NSND Hoàng Cúc vẫn nhận vai diễn nặng ký với nhiều cảnh phải rơi nước mắt trong 'Hoa hồng trên ngực trái'. 

{keywords}
Trong phim NSND Hoàng Cúc có nhiều cảnh phải rơi nước mắt.  

10 năm vắng bóng trên màn ảnh để tập trung lo cho gia đình và chiến đấu với ung thư, NSND Hoàng Cúc đã chọn trở lại với diễn xuất qua vai bà Hồng - mẹ Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái". Khác hẳn với bà mẹ nanh nọc của Khuê và bà mẹ chồng ghê gớm của San, bà Hồng là mẫu nhân vật khác hẳn, một phụ nữ yêu thương con cái và đặc biệt dành tình cảm cho con dâu. 

Khi bộ phim lên sóng, nhiều khán giả đã dành cho NSND Hoàng Cúc danh xưng bà mẹ chồng quốc dân và điều đó khiến nữ nghệ sĩ 63 tuổi vô cùng hạnh phúc. "Không chỉ có các bà mẹ cười với tôi mà cả các em bé, những phụ nữ đang làm dâu họ chào tôi với thái độ thân thiện, tôi cảm thấy điều đó lan toả hạnh phúc", chị chia sẻ về sức ảnh hưởng của vai diễn. 

{keywords}
 Nữ nghệ sĩ lạc quan dù đang bị ung thư. 

Khi được hỏi với những phân đoạn nặng cảm xúc, những cảnh phải khóc nhiều có ảnh hưởng tới sức khoẻ? NSND Hoàng Cúc nói đây thực sự là vai diễn nặng ký. "Sau 10 năm dù sức khoẻ có ổn định nhưng có những hôm tôi phải uống thuốc hỗ trợ cho động mạch vành. Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy vẫn có thể kham nổi vai, giữ trọn vẹn cảm xúc của mình khi hoá thân vào nhân vật. 

Những phân cảnh đầu tiên tuy là ngắn nhưng là những tập cao trào nhất. Trong kịch bản dường như đạo diễn và tác giả có ý đồ tung thắt nút mở nút để khiến khán giả bức xúc. Khi chứng kiến những cảnh đó dù chưa phải chuẩn bị cảm xúc nước mắt đã tuôn trào", nữ diễn viên cho biết.

{keywords}
 Phân đoạn khiến NSND Hoàng Cúc mất ngủ. 

NSND Hoàng Cúc chia sẻ với VietnamNet nhân vật bà Hồng giống với hoàn cảnh của chị nên nghệ sĩ dễ dàng đồng cảm với nhân vật. "Tôi và nhân vật có sự đồng cảm về tình thương yêu, sự chia sẻ, nó lan toả vô cùng và ngấm vào suy nghĩ. Nên khi vào vai tôi chỉ cần tưởng tượng con dâu của mình bị con trai ngược đãi là đã cảm thấy bức xúc rồi và dễ dàng đồng cảm". 

Nữ diễn viên kể trong phim có nhiều phân đoạn khiến chị day dứt nhưng ấn tượng nhất vẫn là cảnh bà Hồng nói chuyện với Thái và Khuê lúc nửa đêm ở phòng khách và đề nghị hai con không được ly hôn. Chứng kiến hạnh phúc 10 năm của các con, bà đau đớn khi nghĩ đến ngày họ ly tán. Chỉ cần nghĩ đến cảnh đó, nước mắt chị đã tuôn trào. Bà Hồng trong phim cũng từng bị chồng phản bội, nên bà đồng cảm với Khuê - cô con dâu ngoan hiền bị con trai phản bội. 

{keywords}
 Nghệ sĩ Hoàng Cúc thân thiết với các diễn viên trong 'Hoa hồng trên ngực trái' 

Tuy từ chối tiết lộ kết phim để dành sự bất ngờ cho khán giả nhưng NSND Hoàng Cúc cho biết phân đoạn cuối sẽ nói lên tình thương yêu bà Hồng dành cho con cháu, đặc biệt là con dâu và khán giả sẽ hiểu "Hoa hồng trên ngực trái" - tên phim, có ý nghĩa như thế nào. "Đó là phân đoạn dạt dào cảm xúc", nữ diễn viên nói. 

Quỳnh An 

Các kiểu ghen tuông bi hài trong 'Hoa hồng trên ngực trái'

Các kiểu ghen tuông bi hài trong 'Hoa hồng trên ngực trái'

Phi công trẻ Khang ghen nhầm anh ruột của San, Bảo ghen với nhân viên, Thái ghen với Khuê... không ai giống ai. 

tin nổi bật

Khánh Vân, Avin Lu lần đầu đóng cặp trong phim thanh xuân lãng mạn

Khánh Vân và Avin Lu - 2 diễn viên trẻ nổi lên với vai diễn trong phim điện ảnh "Mắc biếc", "Em và Trịnh" - lần đầu đóng tình nhân trong dự án phim mới.

Hậu trường phim ngập cảnh nóng của Phương Anh Đào và trai trẻ kém 4 tuổi

'Bếp trưởng tới!', bộ phim ghi nhận nhiều cảnh nóng nhất trong sự nghiệp của diễn viên Phương Anh Đào có nhiều chuyện hậu trường thú vị.

Nực cười phim Việt tranh giải Oscar: Phim dở đi thi, phim tốt ở nhà

Việc “578: Phát đạn của kẻ điên” đại diện Việt Nam tham gia Oscar 2023 khiến khán giả phản ứng vì chất lượng phim rất thấp, khả năng được đề cử bằng không.

Nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii

Dù không cố ý, chúng tôi cũng đã gây ra những tổn thương nhất định với giáo sư Michiko Yoshii và gia đình", Galaxy Play nêu trong văn bản xin lỗi.

Doanh thu không tưởng của 'Bỗng dưng trúng số' sau 1 tuần chiếu tại Việt Nam

Liên tục cháy vé, bộ phim hài của Hàn Quốc 'Bỗng dưng trúng số' thu về 71 tỷ đồng sau đúng 1 tuần công chiếu tại rạp Việt.

'Thông gia ngõ hẹp' tập 5: Gia đình Linh đùng đùng dọn đồ đi khỏi nhà Phan giữa đêm

Mâu thuẫn hai gia đình lên đến đỉnh điểm, ông Khôi kéo vợ con rời khỏi homestay nhà Phan lúc nửa đêm.

'Đấu trí' tập 54: Cả nhà đại uý Vũ bị đe doạ, Phong gặp Thạo 'sói' tìm kẻ chủ mưu

Phong gặp Thạo 'sói' để điều tra kẻ đã xúc phạm bố của Vũ và gián tiếp đe doạ cả nhà anh.

Cục Điện ảnh lên tiếng việc chọn phim '578' đi Oscar 2023

Cục trưởng Vi Kiến Thành nói '578: Phát đạn của kẻ điên' nhận điểm 9, điểm cao nhất từ Hội đồng tuyển chọn nên được lựa chọn đại diện cho Việt Nam đi Oscar 2023 theo đúng quy chế.

'Thông gia ngõ hẹp' tập 4: Cụ Thập lục tung tủ quần áo của ông Phúc để tóm con dâu

Nghi ngờ con trai giấu con dâu trong phòng, cụ Thập nằng nặc đòi khám phòng ông Phúc, thậm chí khám tủ quần áo để tìm bà Nhật.

Lý Hải: ‘Phim do tôi sản xuất phải thuần Việt, không lai Hàn, Mỹ’

Lý Hải cho biết tác phẩm 'Lật mặt' tạo được dấu ấn vì chứa đựng yếu tố đậm bản sắc văn hóa Việt. Nam đạo diễn nói không với chuyện lai căng Hàn Quốc, Mỹ trong dự án của mình.

'Đấu trí' tập 53: Đại úy Vũ bị tội phạm đe doạ bằng hạnh phúc của chị gái

Thấy nhờ vả anh rể Vũ tác động không được, bè cánh của Hiếu Mobile quyết định đến gặp riêng Vũ để đàm phán.

Phim đầu tay 60 tỷ gây tranh cãi của Hoa hậu H’Hen Niê được chọn đi Oscar 2023

'578: Phát đạn của kẻ điên', phim hành động đầu tay có sự góp mặt của Hoa hậu H’Hen Niê gây dư luận trái chiều khi ra rạp hồi tháng 5 chính thức được đại diện cho Việt Nam gửi vòng sơ loại Oscar 2023.

'Đấu trí' tập 52: Đại úy Vũ bị anh rể mắng 'chắc lép'

Anh rể Vũ được Trần Hoàng "nâng cấp" từ bảo vệ lên quản lý kho cốt để lợi dụng quan hệ với Vũ nhưng vô tác dụng.

'Garage hạnh phúc' tập 24, Khải thể hiện tình cảm với Sơn Ca

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 24, khi nghe Sơn Ca tâm sự về mẹ, Khải bất giác vuốt tóc, sờ má Sơn Ca nhằm an ủi cô.

Cách nhà đài 'ăn gian' chiều cao cho hotgirl 1m53 khi phim lên sóng

Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền, vai Vân trong 'Garage hạnh phúc' vì chỉ cao 1m53 nên đoàn làm phim phải có bí quyết riêng để năng chiều cao của nữ diễn viên.