Bazooka Tango, công ty phát triển game mới được thành lập, đã giới thiệu những thông tin đầu tiên về sản phẩm 3v3 action brawler dành cho mobile có tên Vainglory All Stars vào rạng sáng nay (17/3) theo giờ Việt Nam.

Bazooka Tango đã hợp tác với nhà phát triển của Vainglory, Super Evil Megacorp, để tận dụng E.V.I.L engine, IP và vũ trụ trò chơi để đưa Vainglory All Stars đến với game thủ.

Dựa vào đoạn video gameplay ngắn ngủi được đăng tải, Vainglory All Stars có nhiều nét tương đồng với Brawl Stars của Supercell và dựa hoàn toàn vào những heroes có sẵn trong Vainglory.

Bạn có thể nhận ra một vài nhân vật nổi bật như Joule, Saw, Phinn và Petal. Những heroes này được điều khiển bằng joystick ảo ở phía bên trái màn hình thiết bị di động – giống với Brawl Stars – đượt đặt đối diện hai phím tấn công cơ bản cùng một kỹ năng đặc biệt.

Bazooka Tango được sáng lập bởi Bo Daly, sáng lập viên kiêm CEO của Super Evil Megacorp, cùng Stephan Sherman, người vạch ra tầm nhìn cho Vainglory.

Công ty mới thành lập đã kêu gọi vốn được 2.5 triệu USD từ BITKRAFT Esports Ventures, MTG, Mergelane và nhiều bên khác.

Thay vì đem tới một game bom tấn AAA lên mobile, chúng tôi muốn định hình những gì mà một tựa game AAA đời đầu trên mobile thực sự có ý nghĩa thế nào với những trải nghiệm mới mẻ của người chơi”, Daly nói. “Bazooka Tango đã tập hợp một đội ngũ điều hành cấp cao ở đa lĩnh vực để tạo ra thứ gì đó từ nền móng để hỗ trợ làn sóng game mobile tiếp theo và thế hệ người chơi mới trên di động.

Bazooka Tango cũng sẽ tạo ra các thương hiệu nguyên bản mới dựa vào các thể loại game đã thành công trên mobile. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tìm cách để game mobile thích ứng với các thể loại bom tấn trên PC và console.

Vainglory All Stars có tiềm năng trở thành một bộ môn esports

Với việc Brawl Stars có riêng một giải đấu thể thao điện tử mang tên Brawl Stars Championship 2020 thì câu hỏi đặt ra là: Liệu Bazooka Tango có ý định đầu tư cho Vainglory All Stars đi theo hướng này không?

Esports là thứ gì đó là chúng tôi thường xuyên nói về”, Bo Daly chia sẻ. “Dĩ nhiên là chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Không có nhiều game mobile có thể tạo ra và duy trì quy mô mà Vainglory đạt được trong lĩnh vực esports, và chúng tôi đã ở đó ngay từ vạch xuất phát.

Ở thời kỳ đỉnh cao, mảng esports của Vainglory thu hút nhiều teams tới từ các tổ chức thể thao điện tử lừng danh như Team SoloMid (TSM), Cloud9 (C9) hay G2 Esports,…

Daly nói rằng muốn Vainglory All Stars đi theo hướng esports nhưng không quên nhắn nhủ rằng công ty sẽ chỉ làm việc đó nếu cộng đồng muốn.

Sau khi rất gần với esports trong rất nhiều năm, chúng tôi chắc chắn tin rằng việc xác định trò chơi của bạn là một bộ môn thể thao điện tử từ sớm chỉ là một công thức cho sự thất bại. Người chơi chẳng quan tâm nếu bạn coi hai thứ đó là một. Nhưng nếu bạn xây dựng một tựa game tuyệt vời, cho phép người chơi hợp tác và cạnh tranh thì họ sẽ sớm công nhận điều đó” – Daly giải thích.

Vainglory All Stars dự kiến sẽ ra mắt vào mùa Xuân năm nay. Ngay từ bây giờ, độc giả có thể đăng ký trước để chờ đợi bản beta TẠI ĐÂY.

Chịu