Gamota sẽ được quyền khai thác IP Vainglory và phát hành độc quyền dưới tên gọi Đấu Trường Vainglory tại Việt Nam. Đây là kết quả của quá trình hợp tác kéo dài suốt ba năm qua, đại diện Gamota thông tin ở buổi họp báo giới thiệu được tổ chức vào sáng nay (12/12) tại Thủ đô Hà Nội.

Hiện tại, phía Gamota vẫn chưa ấn định thời điểm tung ra Đấu Trường Vainglory tại Việt Nam

Nhằm mục đích hỗ trợ game thủ yêu thích Vainglory nói chung, Mobile eSports nói riêng, NPH Gamota sẽ chính thức trở thành đối tác chiến lược của SEMC nhằm đẩy mạnh phát triển Vainglory tại Việt Nam”, trích lược thông cáo báo chí.

Gamota sẽ kết hợp cùng SEMC để tổ chức hệ thống giải đấu Vainglory chính thức cho game thủ Vainglory tại Việt Nam. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để các team Việt Nam có thể tham gia thi đấu ở giải khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

ông Yun Tae-won, Giám đốc phát hành Vainglory toàn cầu, đại diện cho SEMC đặt bút ký vào bản giao kèo hợp tác chiến lược với NPH Gamota

Những hình ảnh đầu tiên của Vainglory lần đầu xuất hiện tại buổi lễ giới thiệu Apple iPhone 6 vào tháng 9/2014. SEMC cho rằng Vainglory, tựa game MOBA eSports, đã “thách thức khái niệm mà từ trước đến nay vẫn cho rằng nền tảng di động chỉ phù hợp với các tựa game nông trại và chém hoa quả” và “luôn đi trước một bước.

Sau ba năm tiếp tục phát triển và hoàn thiện công nghệ E.V.I.L Engine độc quyền của SEMC, Vainglory giờ đã đem đến trải nghiệm cho người chơi tương tự như những tựa game MOBA trên PC, ông Yun Tae-won, Giám đốc phát hành Vainglory toàn cầu, khẳng định tại buổi họp báo,

Đó là một trong những lý do cơ bản khiến Gamota, nằm trong top 3 NPH lớn nhất Việt Nam nổi tiếng với các tựa game nhập vai trên Mobile như Thiên Hạ Gamota, Tru Tiên 3D hay Ỷ Thiên 3D, quyết định phát hành Đấu Trường Vainglory.

Gamota sẽ tập trung vào việc phát triển cộng đồng, tìm kiếm các đối tác truyền thông/KOL,...để đưa Vainglory đến gần hơn với những game thủ đam mê Mobile eSports "chính thống" - theo đúng với mục tiêu xây dựng Vainglory của SEMC

Gamota sẽ phối hợp cùng với SEMC nhằm tạo ra những nội dung hướng đến mục tiêu “bản địa hóa” Đấu Trường Vainglory bằng cách Việt hóa sản phẩm để tiếp cận nhiều người chơi mới, giảm thiểu tối đa hiện tượng giật lag, tạo ra những bộ trang phục đặc trưng trong dịp Tết, đưa vào hình ảnh bánh chưng cổ truyền dân tộc...trong khi vẫn giữ nguyên hiện trạng tài khoản cũ của người chơi – theo ông Trần Vinh Quang, COO của Appota Corp, phát biểu.

Với dự đoán khoảng bảy triệu người chơi sẽ tham gia vài Đấu Trường Vainglory trong năm 2018 cùng mục tiêu xây dựng cộng đồng trong năm năm tới đây, Gamota đã lên lịch trình tổ chức hệ thống giải đấu xuyên suốt trong năm với 50,000 USD tổng giá trị giải thưởng.

Theo đó, từ tháng 03-11/2018, bảy giải đấu mùa Xuân, mùa Hè, mùa Thu và Chung kết của Đấu Trường Vainglory sẽ được tổ chức, với hai vòng Preseason & Championship.

Đây sẽ là những bước đệm để các game thủ Việt Nam tích lũy kinh nghiệm và điểm số nếu muốn giành vé tới với giải Vô địch Thế giới Vainglory (Vainglory World Championship), được chính SEMC đứng ra đăng cai tổ chức thường niên hoặc hai năm/lần.

Hy vọng đưa các đội Việt Nam tới với Vainglory World Championship sẽ là đích đến của Gamota và SEMC khi phát hành Đấu Trường Vainglory

Vòng Chung kết Vô địch Thế giới Vainglory 2017, quy tụ 12 teams xuất sắc nhất, diễn ra từ 14-17/12 tại Singapore sẽ đi kèm với các buổi viewing party ở 18 địa điểm thuộc tám quốc gia khác nhau – ông Yun Tae-won cho biết. Tại Việt Nam ba tỉnh thành được chọn là nơi tổ chức viewing party gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện của SEMC cũng lần đầu tiên giới thiệu những thông tin và hình ảnh chính thức từ mode 5v5 rất được trông đợi trong Vainglory – sau hơn nửa năm hoàn thiện.

Chế độ chơi được SEMC mô tả là “phá vỡ hoàn toàn giới hạn game mobile và đạt đến trải nghiệm như game PC” với rất nhiều yếu tố mới mẻ sẽ được hãng này công bố rộng rãi tới người chơi toàn cầu vào ngày 17/12, thuộc khuôn khổ trận Chung kết 2017 Vainglory World Championship sắp tới đây.

GameSao sẽ liên tục thông tin tới độc giả những thông tin mới nhất về quá trình hoàn thiện Đấu Trường Vainglory, mode 5v5,…ngay khi có thể.

Hoặc ngay bây giờ, độc giả có thể truy cập vào trang chủ của Đấu Trường Vainglory: vainglory.vn hoặc group cộng đồng trên Facebook: http://bit.ly/2l1N5Su để tham khảo thêm về tựa game.

Gamer