Một dấu mốc mới trong lịch sử phát triển Vainglory, tựa game MOBA trên mobile, đã được ghi lại vào ngày hôm nay với sự xuất hiện của một phiên bản dành riêng cho PC. Tất cả người chơi trên hai hệ điều hành Windows và MacOS đều được phép tải về miễn phí phiên bản PC của Vainglory trên trang chủ.

Lưu ý rằng phiên bản này chưa hoàn thiện và chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm-nhập chữ chính xác, cài đặt ứng dụng, cải thiện giao diện người dùng và cài đặt phím tắt, sửa lỗi, và cải thiện điều khiển”, trích lược thông báo của nhà phát triển Super Evil Megacorp trên trang chủ Vainglory. “Nhưng chúng tôi rất háo hức để bắt đầu. Chúng tôi muốn các bạn đồng hành trên con đường này và muốn các bạn giúp cải thiện Vainglory trên Windows và Mac để nó cũng xứng tầm với điện thoại."

Vainglory, có lối chơi tương tự như hai tựa game nổi tiếng thế giới là Dota 2Liên Minh Huyền Thoại, được giới thiệu vào cuối năm 2014. Với lối chơi nhận chạm màn hình cảm ứng điện thoại đặc trưng cùng tốc độ khung hình đạt 60FPS, Vainglory là tựa game “ăn khách” trên iOS và cũng rất phổ biến với những người chơi Android.

Kể từ năm 2017, SEMC muốn thu hút nhiều người chơi hơn nửa khi bổ sung cho Vainglory những nội dung, tính năng đột phá bao gồm map 5v5, điều khiển bằng joystick ảo và mới nhất là một phiên bản dành riêng cho PC…

Điều khiển nhân vật ở phiên bản PC của Vainglory sẽ xoay quanh thao tác chuột và các phím tắt trên bàn phím - tương tự như nhiều tựa game MOBA khác. Các phím tắt cơ bản gồm Q, W, E dành cho ba skills của hero; 1-6 cho các items có thể kích hoạt; S để bật Shop...

Hãy nhớ rằng đây mới chỉ là phiên bản Alpha tức còn rất nhiều vấn đề mà SEMC vẫn chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, đây lại là một cách thức trải nghiệm mới mẻ, thú vị mà nhà phát triển đem tới cho những fan hâm mộ của Vainglory với chuột và bàn phím.

Ở thời điểm hiện tại, SEMC vẫn chưa công bố cấu hình PC đáp ứng được yêu cầu của Vainglory – và liệu họ có phân chia server để tách biệt game thủ PC với mobile truyền thống hay không vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Vào giữa tháng này, Vainglory (tựa game mobile MOBA duy nhất tại sự kiện) đã được lựa chọn là 1/6 bộ môn thi đấu tại World Electronic Sports Games (WESG) 2018-2019 - giải đấu được mệnh danh là “Olympic Esports”, trị giá 5.5 triệu USD – quy trụ các players tới từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Các vòng loại khu vực của WESG sẽ khởi tranh vào đầu tháng 8 để tìm ra những đại diện ưu tú nhất giành vé tới vòng Chung kết, diễn ra vào tháng 3/2019 và chưa rõ địa điểm tổ chức.

Gamer