Tất cả chúng ta hãy chung tay giúp sức Riot Games đấu tranh với nạn gian lận trong VALORANT bằng cách report các hành vi đáng ngờ.

Paul “Arkem” Chamberlain, trưởng nhóm chống gian lận của VALORANT, đã cung cấp những con số cụ thể thông qua bài viết được đăng tải trên trang chủ vào đêm qua (31/8). Từ đó, người chơi đã có một cái nhìn tổng quan về hệ thống báo cáo đang được Riot sử dụng trong tựa game FPS mới nhất của họ.

Đáng nói, chỉ có 3% người chơi bị báo cáo là có hành vi gian lận. Do đó, Riot khuyến khích tất cả người chơi VALORANThãy report nhiều lên.

Đầu tiên, 97% người chơi chưa bao giờ nhận được dù chỉ là một lần bị report nên không ai phát hiện được những hành vi đáng ngờ của họ đủ để đánh giá”, Arkem giải thích. “Trong số 3% người chơi bị report vì gian lận, có hơn 80% trong số này chỉ nhận báo cáo từ một người đơn lẻ.

Và mặc dù chỉ 0.6% người chơi nhận nhiều hơn report gian lận nhưng theo Riot, đại đa số họ đều vô tội. Ngược lại, 53% người chơi gian lận đã bị ban lại chưa bao giờ bị ai report trong game.

Arkem cho hay thao tác report thủ công giúp đội ngũ phát triển xác định những người chơi đáng ngờ mà hệ thống anti-cheat độc quyền Vanguard không thể tìm ra.

Arkem lý giải rằng các báo cáo phát tín hiệu cho Riot biết rằng người chơi “đang cảm thấy tệ hại” ra sao về tính toàn vẹn của trò chơi.

Dù Vanguard tổng hợp và sử dụng những lần report trong nhiều trận đấu làm cơ sở để tiến hành xử phạt người chơi gian lận mà không cần đánh giá thủ công, nhưng các trường hợp mơ hồ, khó nhận biết hơn lại rất cần sự giúp sức của cộng đồng.

ABC (Theo Dot Esports)