Steam đang trên đường đến Trung Quốc với tư cách là một thị trường riêng biệt được đồng sáng lập bởi Valve và đối tác Trung Quốc của họ, Perfect World. Nhà phát triển và phát hành trò chơi video có trụ sở tại Thượng Hải cho biết Steam China sẽ "gần như hoàn toàn độc lập với Steam".

Sản phẩm này sẽ có tên chính thức là "Zhengqi Pingtai", được dịch sang tiếng Trung Quốc từ Steam Platform. Bằng cách tạo ra một phiên bản Steam độc lập dành riêng cho Trung Quốc, nó đảm bảo Valve sẽ có thể tuân thủ các quy tắc ngày càng nghiêm ngặt mà các nhà quản lý Trung Quốc đã đặt vào các trò chơi video, mà không làm tổn hại lợi ích của họ ở các khu vực khác. Valve đã bị kiểm tra chặt chẽ trong quá khứ vì các trò chơi bạo lực và khiêu dâm mà công ty này phân phối trên thị trường, nhưng một thị trường Trung Quốc độc lập sẽ làm giảm bớt các vấn đề này trong tương lai.

Theo Giám đốc điều hành Perfect World Xiao Hong, Steam China sẽ "được thiết kế để phù hợp với người dùng Trung Quốc" với "các máy chủ tốc độ cao và đội ngũ vận hành chất lượng ". Khoảng 40 trò chơi ban đầu sẽ phát hành trên nền tảng mới, tất cả các trò chơi hiện đang có sẵn trên phiên bản quốc tế của Steam, bao gồm cả Dota 2 và Dota Underlords.

Theo GameK