Vốn từng dự đoán rất nhiều sự kiện thế giới chính xác năm 2016 và trước đây, những lời tiên đoán của nữ tiên tri mù người Bulgaria- Baba Vanga và nhà triết học người Pháp Nostradamus (1503-1566) được báo chí Anh chú ý và phân tích khi đón đợi năm 2017.

Tờ Express của Anh trích dẫn các dự đoán trước đó của 2 nhà tiên tri ở trong năm 2017 tới.

{keywords}

Nữ tiên tri mù Baba Vanga.

Khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng

Nhà tiên tri Vanga tiên đoán rằng vào thời điểm vị tổng thống 44 hết nhiệm nhiệm kì (tức 20/1/2017), một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và mâu thuẫn giữa các bang miền bắc và nam ở Mỹ sẽ xảy ra.

Theo dự đoán của nhà tiên mù này, sau khi ông Obama rời Nhà trắng, nước Mỹ sẽ rơi vào thời kỳ rất bất ổn. "Nước Mỹ sẽ chìm trong đống đổ nát kinh tế, các bang miền Nam Bắc sẽ phân chia nhau, tựa như một cuộc nội chiến", theo lời bà Vanga.

Trung Quốc cứu vãn kinh tế thế giới

Theo dự báo của ông Nostradamus, Trung Quốc sẽ có những động thái nhằm cứu vãn sự mất cân bằng kinh tế trên thế giới bằng những hành động có sức ảnh hưởng sâu rộng. Còn bà Vanga lại đưa ra tiên đoán Trung Quốc sẽ trở thành siêu cường quốc của thế giới, soán ngôi Mỹ vào năm 2018.

Không chỉ có mình nhà tiên tri Nostradamus nói về điều này, trong năm 2011, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng từng nhận định nền kinh tế Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ và trở thành nền kinh tế số 1 thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc đã có ba thập niên tăng trưởng hai con số trước cuộc suy thoái toàn cầu. Điều này cho thấy khả năng cân bằng nền kinh tế thế giới của Trung Quốc là hoàn toàn có khả năng.

IS tấn công Mỹ

{keywords}
IS tấn công Mỹ?

Những năm gần đây, châu Âu đã trở thành mục tiêu tấn công của các tổ chức khủng bố Hồi giáo IS. Rất nhiều vụ tấn công đẫm máu của các phiến quân nổi loạn đã gây nên cảnh mất mát, đau thương cho những người dân vô tội. Xả súng, nổ bom, tấn công bằng xe tải khiến hàng trăm người thiệt mạng. Tuy nhiên, viễn cảnh năm 2017 cũng chưa thoát được khỏi bóng đen khủng bố.

Năm 2017, theo bà Vanga, Mỹ sẽ trở thành mục tiêu tấn công của IS. Và các phiến quân nổi loạn sẽ tấn công Mỹ thông qua các nước láng giềng.

Tỉ lệ thất nghiệp cao ở Italia

{keywords}

Tỷ lệ thất nghiệp khiến Italia chìm vào khủng hoảng.

Theo ông Nostradamus, Italia sẽ có thể đối mặt với tình trạng khó khăn khi mà lệ thất nghiệp tăng cao và các khoản vay khiến nước này trở thành "trung tâm" của một cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu.

Những khoản nợ, nạn thất nghiệp biến Ý trở thành tâm chấn trong cuộc khủng hoảng tài chính EU. Đất nước này sẽ trải qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng ngân hàng sâu sắc trong khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý.

Nga và Ukraina đi tới một thỏa thuận

{keywords}

Nga và Ukraine sẽ sớm có thỏa thuận.

Nostradamus cho rằng Nga sẽ là nước tái thiết hòa bình thế giới. Theo ông, nếu nước Nga không liên minh với châu Âu và phương tây trong thời kì đầu chiến tranh thì cuối cùng "Sa hoàng phương Bắc" (nước Nga) sẽ giúp thế giới thiết lập lại hòa bình.

Năm 2017 cũng là năm mà Nga và Ukraina đi tới một thỏa thuận, theo nhà triết học người Pháp. Mỹ sẽ phản đối thỏa thuận đình chiến mới nhưng các nước châu Âu sẽ ủng hộ. Ở Mỹ Latinh, Chính phủ các nước được dự báo sẽ di chuyển ra khỏi chính sách cánh tả, đồng thời sẽ khiến những quốc gia này sẽ phải đối mặt với nhiều cuộc xung đột.

Mỹ La tinh trở nên ổn định

Theo lời nhà tiên tri người Pháp, năm 2017 sẽ là năm khởi sắc của các nước Mỹ La tinh. Trong năm tới, những bất ổn dân sự sẽ được ổn định nhờ việc loại bỏ các chính sách cánh tả của chính phủ ở các quốc gia thuộc khu vực này.

“Những cuộc chiến nóng”

{keywords}

Nhà tiên tri Nostradamus.

Kinh khủng nhất trong dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus trong năm tới là "Những cuộc chiến nóng" sẽ lan khắp toàn cầu và nguồn tài nguyên bị cạn kiệt. Việc thiếu hụt tài nguyên và tình trạng nóng lên toàn cầu sẽ là nguyên nhân nổ ra chiến tranh.

Ngoài ra, chiến tranh sinh học và chủ nghĩa khủng bố cũng trở thành một trong những mối quan ngại hàng đầu của thế giới.

Điện toán đám mây trở nên phổ biến

Về công nghệ, nhà tiên tri Nostradamus dự đoán rằng điện toán đám mây sẽ trở nên phổ biến. Năng lượng Mặt Trời sẽ trở nên phổ biến hơn, và việc du lịch trong không gian với những quỹ đạo xung quanh Trái Đất sẽ sớm trở thành hiện thực trong năm tới.

Du lịch không gian được thương mại hóa

{keywords}

Thương mại không gian, khó đến nhưng cũng không xa.

Theo dự đoán của ông Nostradamus, trong hai năm tới 2017 và 2018, du lịch không gian sẽ trở thành một trong những dịch vụ thương mại của nhiều quốc gia.

Một số công ty lớn như Virgin Group của Anh hay SpaceX đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ đưa con người vào không gian.

Nếu thành công, đây sẽ là ngành thương mại hái ra tiền mà khách hàng tiềm năng là giới nhà giàu.

Theo Baodatviet

XEM THÊM