VASEP

Cập nhập tin tức VASEP

Trong mỗi chuyến công tác ở các huyện miền núi của những người thợ điện, ngoài dụng cụ sửa chữa điện cần thiết, còn có tài liệu tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Việt Nam ăn sạch hơn Châu Âu: Thuỷ sản xuất sang EU, khó vào siêu thị nội

Thủy sản Việt Nam vẫn gặp khó khi đưa vào các siêu thị trong nước, bởi cách hiểu khác nhau giữa doanh nghiệp, siêu thị và các nhà chức trách.

Bộ báo cáo hoàn thành… doanh nghiệp vẫn không thông

Có rất nhiều vấn đề các bộ báo cáo đã hoàn thành, nhưng thực chất mới có văn bản trả lời hoặc có văn bản theo đúng thời hạn nhưng nội dung thì rất nhiều vấn đề doanh nghiệp (DN) vẫn không thông, vẫn tiếp tục kiến nghị

Thương lái Trung Quốc lại đẩy giá rồi lặn mất

Sau một thời gian mua ồ ạt, thương lái TQ đột ngột vắng bóng khiến thị trường cá tra tại ĐBSCL trầm lắng. Một số hộ nuôi cá than thở dù giá cá bán đang ở mức thấp nhất trong vòng năm năm qua nhưng vẫn không có người mua.

Hiệp hội và nhóm lợi ích cá nhân

Thực tế, bên cạnh các nhóm lợi ích công khai và minh bạch đó, vẫn nẩy sinh những "nhóm lợi ích cá nhân", vì lợi ích cục bộ của vài DN hoặc cá nhân.

Tỉnh kêu khó cho doanh nghiệp cá tra

UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉnh sửa một số điều liên quan đến tỷ lệ mạ băng và hàm lượng ẩm quy định tại Nghị định 36/2014/NĐ-CP.

Cộng đồng DN cá tra xin gặp Thủ tướng để 'kêu cứu'

 Để kiểm soát tình trạng gian lận thương mại về chất lượng cá tra, các DN kiến nghị Chính phủ bổ sung quy định bắt buộc về việc DN phải ghi trọng lượng tịnh và hàm lượng nước bổ sung vào phi lê cá tra  trên nhãn hàng hóa.

Chuyện cấp đông con cá: DN tranh cãi với Bộ

 Quy định mới về hàm lượng ẩm và tỷ lệ mạ băng với cá tra xuất khẩu đang là tâm điểm tranh cãi khi Bộ NN-PTNT quyết giữ, còn các doanh nghiệp thì phản đối đến cùng.