Vay 3 tỷ xây nhà và mua ô tô, giờ vợ chồng tôi rơi vào bế tắc

Hiện tổng thu nhập của hai vợ chồng là 30 triệu đồng/tháng nhưng vì khoản nợ 3 tỷ phải trả lãi nên chúng tôi thiếu tứ bề.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm, có một con gái 6 tuổi, đang học lớp 1. Bốn năm trước, được bố mẹ tôi cho 1 tỷ, cùng tiền tiết kiệm của hai vợ chồng, chúng tôi mua căn nhà hơn 50m2, hai lầu trong hẻm nhỏ. 

Trước đây, vợ tôi vừa làm cho công ty nước ngoài vừa bán mỹ phẩm, bán bất động sản nên thu nhập 30-40 triệu đồng/tháng. Tôi là dân kỹ thuật, thu nhập 15 triệu đồng/tháng.

Ở chưa đầy năm vợ tôi đòi bán nhà để chuyển đến nơi có đường rộng hơn. Cô ấy muốn mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm kết hợp bán bất động sản. Đúng lúc đó, gần nhà tôi có mảnh đất hơn 50m2, đường trước nhà rộng 8m, khu dân cư hiện hữu, giá bán gần 2 tỷ, vợ tôi rất ưng. Tôi không muốn bán nhà để mua nhà mới, vì không muốn nợ nần, một phần tôi không có “máu” kinh doanh như vợ.

Sau nhiều ngày vợ thuyết phục, tôi cũng đồng ý bán nhà. Căn nhà đang ở bán được 1,8 tỷ đồng. Chúng tôi phải vay ngân hàng bù vào tiền mua đất và xây nhà mới.

Ban đầu, chúng tôi vay 1,5 tỷ đồng. Sau khi mua đất, chúng tôi xây căn nhà 3 tầng, tổng chi phí xây 1,2 tỷ đồng.

Xây nhà xong, vợ tôi mở luôn cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm và hùn vốn với bạn kinh doanh bất động sản. Cô ấy nói, công việc kinh doanh phải đi tiếp xúc nhiều người, nếu đi ô tô sẽ thuận lợi hơn. Chúng tôi lại đi vay ngân hàng 1,5 tỷ nữa để làm ăn và mua ô tô.

Mấy tháng đầu, thu nhập từ kinh doanh của vợ rất tốt, chúng tôi trả nợ ngân hàng đều đặn. Ngoài làm việc ở công ty, tôi phụ vợ buôn bán, lái xe chở cô ấy đi ký hợp đồng với khách hàng, đi giao hàng giúp vợ.

Từ đầu năm nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, công việc kinh doanh từ khó khăn đến thua lỗ. Vợ tôi phải sang nhượng cửa hàng mỹ phẩm. Công ty bất động sản mà vợ tôi hùn vốn làm ăn cũng đóng cửa vì thua lỗ. Bây giờ, thu nhập của vợ chồng tôi là 30 triệu đồng/tháng nhưng phải chi phí đủ thứ, còn phải trả ngân hàng. Dù đã siết chặt chi tiêu nhưng tháng nào chúng tôi cũng mệt mỏi vì tiền.

Sáu tháng qua, chúng tôi quyết định rao bán nhà để trả nợ, chuyển về ở với bố mẹ tôi, số tiền còn lại để làm ăn.

Ban đầu chúng tôi rao bán căn nhà với giá 4,6 tỷ đồng nhưng không được. Sau đó, chúng tôi hạ xuống 4,3 tỷ, khách vẫn không mua.

Bây giờ, tiền nợ ngân hàng mỗi tháng vẫn phải trả đều đặn, nhưng nhà không bán được nên vợ chồng tôi lúc nào cũng căng thẳng. Vậy mà, vợ tôi lúc nào cũng như “ngồi trên mây” làm tôi mệt mỏi vô cùng.

Mẹ bán đất 10 tỷ chia hết cho 2 con, cuối đời mang tiếng ăn bám

Mẹ bán đất 10 tỷ chia hết cho 2 con, cuối đời mang tiếng ăn bám

Cả đời vợ chồng tích lũy tiền bạc, mua được ngôi nhà rộng rãi. Khi có tuổi, tôi chia hết tài sản cho các con nhưng vẫn mang tiếng là ăn bám. 

Độc giả: M.H

tin nổi bật

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.

Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Tôi luôn tin anh là người đàn ông ngay thẳng, không bao giờ sống hai lòng nhưng tôi đã nhầm.