Vay không nổi 2 triệu đồng chữa bệnh, người mẹ tuyệt vọng

Khi biết mình bị ung thư cổ tử cung, chị Tiền như thấy cái chết đang lơ lửng trước mắt. Nhìn các con nhỏ, chị dặn lòng phải cố gắng chống chọi với căn bệnh.

 - Khi biết mình bị ung thư cổ tử cung, chị Tiền như thấy cái chết đang lơ lửng trước mắt. Nhìn các con nhỏ, chị dặn lòng phải cố gắng chống chọi với căn bệnh. Nhưng càng cố gắng, chị càng bất lực vì tiền đã cạn mà bệnh vẫn chưa thuyên giảm.

Chị Nguyễn Thị Tiền (ở trọ tại 170/3 khu phố 2, phường An Phú, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị bệnh ung thư tử cung hơn 1 năm nay, gia cảnh khó khăn đang rất cần cộng đồng giúp đỡ.

Cách đây 1 năm, chị Tiền phát hiện mình có nhiều biểu hiện lạ, kèm đau bụng. Chị cứ nghĩ đơn giản đó là bệnh của phụ nữ. Chỉ đến khi chị lên Bệnh viên Từ Dũ khám, bác sĩ mới phát hiện chị bị ung thư tử cung.

{keywords}
Chị Tiền đang điều trị tại BV Ung Bướu.

Được bác sĩ chỉ định, chị phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung và tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Ung bướu điều trị. Suốt 1 năm ròng rã, chị Tiền xạ trị, uống thuốc tốn biết bao tiền của. Nếu được xạ trị và uống thuốc đều đặn, sức khỏe của chị vẫn được kiểm soát.

Tuy nhiên, sau một năm điều trị, gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, việc chữa bệnh của chị có thể bị gián đoạn bởi nợ nhiều và không thể vay mượn được thêm. Nếu như không có tiền tiếp tục điều trị, tính mạng của chị sẽ bị đe dọa.

Người mẹ tuyệt vọng vì không còn tiền chữa

Hiện gia đình chị Tiền đang còn vay ngân hàng 30 triệu đồng và vay bên ngoài 50 triệu đồng. Đối với gia đình chị, đây là một khoản tiền lớn, bình thường cũng đã khó trả.

{keywords}
Đơn xin hỗ trợ của chị Tình

Gia đình anh Lữ Văn Đức và chị Nguyễn Thị Tiền có 4 người con, đứa lớn nhất phải nghỉ học để đi làm phụ cha mẹ trả lãi ngân hàng, ba đứa còn lại đang còn nhỏ. Anh Đức làm công nhân, cố gắng tiết kiệm trang trải cuộc sống và lo miếng ăn hằng ngày cho các con. Khoản tiền dành cho chị Tiền chữa bệnh rất ít, thậm chí không có, nên một năm nay gia đình chị đã vay tới 80 triệu đồng.

"Gia đình tôi bây giờ chưa biết làm cách nào. Mình nghèo từ cha mẹ cũng nghèo, chẳng nhờ cậy ai, không đất đai nhà cửa. Hai bàn tay trắng từ lúc sinh ra cho tới tận bây giờ. Tôi chỉ thương đứa lớn phải bỏ học đi làm, mấy đứa nhỏ nheo nhóc đến cơm còn không được ăn no", chị Tiền khóc nấc rồi cho biết, các bác sĩ động viên chị tiếp tục chữa bệnh, nhưng gọi điện vay mượn khắp nơi cũng không nổi 2 triệu đồng, anh chị bất lực không còn biết bám víu vào đâu.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Lữ Văn Đức ở trọ tại số 170/3 khu phố 2, phường An Phú, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương SĐT: 0987 060 152

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.311 (chị Nguyễn Thị Tiền)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.

Bà Nguyễn Thị Huệ được bạn đọc ủng hộ gần 45 triệu đồng

Nhận được số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Công, con trai bà Huệ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Do sức khỏe của mẹ anh đã tạm ổn định nên đã được đưa về quê để tiện chăm sóc.

"Đã quá ngày tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh?"

Bị tai nạn trước ngày đăng ký kết hôn, đến nay đã gần 2 tháng, thần trí anh Mãi vẫn u mê như đứa bé sơ sinh. Người vợ trẻ đờ đẫn nói với anh: “Đã quá hạn tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh!”.

Nhờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, anh Huỳnh Hữu Tình đã được lắp chân giả

Anh Huỳnh Hữu Tình là nhân vật trong bài viết "Bị điện giật phải cắt cụt tay chân, người cha trẻ bật khóc khi con thơ đòi bế". Bi kịch của anh được nhiều người biết đến và giúp đỡ.