Vay mua nhà 100% giá trị: Ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất?

Trong tháng cuối năm, không chỉ có lãi suất vay mua nhà thấp nhất phổ biến từ 6,45%/năm đến 11,5%/năm- vùng thấp kỷ lục, nhiều ngân hàng còn cho vay với tỷ lệ tối đa trên 70%, thậm chí 100% giá trị căn nhà.

Theo khảo sát của Dân Việt, lãi suất vay mua nhà thấp nhất niêm yết tại các ngân hàng dao động phổ biến trong phạm vi từ 6,45%/năm đến 11,5%/năm. 

Thậm chí, có ngân hàng còn tung ra các gói vay ưu đãi với lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ 4,99%/năm. Nếu cộng thêm biên độ sau ưu đãi, mức lãi suất vay mua nhà hiện nay thấp hơn so với giai đoạn trước. Trong giai đoạn 2015-2019, lãi suất vay mua nhà luôn ở mức từ 13-15%/năm.

{keywords}
Lãi suất vay mua nhà thấp nhất nhất phổ biến từ 6,45%/năm đến 11,5%/năm

Ngân hàng đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất

Đáng lưu ý, tỷ lệ cho vay mua nhà tối đa cũng rất cao, phổ biến từ 70% - 85%. Đối với những khách hàng chưa có "của để dành", ngân hàng còn cho vay tới 100% giá trị tài sản như Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Sacombank.

Tại Sacombank, khách hàng có thể vay mua nhà lên tới 100% giá trị bất động sản đó, thời hạn vay vốn tối đa trong 25 năm.

Trong trường hợp này, Sacombank chấp nhận tài sản bảo đảm là Quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng bất động sản.

Về lãi suất, Sacombank duy trì lãi suất vay mua nhà thấp nhất ở mức 11,5%/năm, cao nhất trên thị trường. 

Mới đây, nhà băng này tung ra chương trình cho vay ưu đãi trong đó vay mua nhà, mua ô tô hay vay tiêu dùng lãi suất thấp nhất chỉ còn 7,5%/năm. Tuy nhiên, gói vay này lại bị giới hạn về thời gian triển khai (đến hết năm 2020) hoặc khi hết nguồn vốn ưu đãi.

{keywords}
Sacombank và OCB cho vay mua nhà lên tới 100% giá trị tài sản

Ngân hàng hiếm hoi thứ 2 cho vay mua nhà lên tới 100% giá trị đó là OCB. Cũng giống như nhiều nhà băng khác, OCB cho vay mua nhà trong thời hạn tối đa lên tới 20 năm.

Hiện tại, OCB đang triển khai gói tín dụng ưu đãi 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng vay mua nhà, bao gồm cả bất động sản dự án với lãi suất vay mua nhà thấp nhất từ 4,99%/năm. Đây cũng là mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất trên thị trường thời điểm này.

Theo tìm hiểu, mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ 4,99%/năm được OCB áp dụng trong 3 tháng đầu với khách hàng có khoản vay từ 48 tháng trở lên. 

Những trường hợp khác được lãi suất vay mua nhà thấp nhất 7,99%/năm trong 6 tháng đầu. Với khách hàng vay mua nhà đất riêng lẻ, lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong 12 tháng đầu là 8,99%/năm và nếu chọn lãi suất cố định trong 2 năm đầu sẽ ở mức 9,99%/năm…

Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm vay mua nhà đến 100% giá trị

Thứ nhất, khách hàng khi vay mua nhà cần xác định rõ thời gian ưu đãi lãi suất. Khoảng thời gian này thường phụ thuộc vào chính sách của mỗi điều kiện vay mua nhà của các ngân hàng khác nhau. Nhưng đây là thời gian khách hàng được áp dụng lãi suất vay mua nhà thấp nhất cho khoản vay. Do đó, thời gian này càng dài thì chi phí vốn bỏ ra càng thấp.

Thứ hai, xác định số tiền nợ trong thời gian ưu đãi lãi suất vay mua nhà thấp nhất. Nếu khách hàng chọn giải ngân khoản vay ngân hàng mua nhà một lần thì nên chọn gói vay lãi suất thấp nhất trong thời gian ưu đãi. Ngược lại, khách hàng nên lựa chọn gói ưu đãi cao hơn nhằm hạ lãi suất sau ưu đãi.

Thứ ba, xác định lãi suất khi hết thời gian ưu đãi. Thường sau khi kết thúc khoảng thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay được tính theo mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất huy động) cộng thêm biên độ 2-4%/năm tùy thuộc vào chính sách riêng của mỗi ngân hàng. Lãi suất sau ưu đãi sẽ không lớn hơn lãi suất trong ưu đãi quá biên độ lãi suất này.

Thứ tư, xác định thời gian vay dự tính. Bởi thời gian vay vốn sẽ ảnh hưởng đến quá trình"gánh" khoản nợ vay mua nhà của khách hàng. Tùy vào khả năng tài chính để lựa chọn thời gian vay phù hợp, sao cho số tiền trả góp định kỳ không quá 50% thu nhập thực tế.

(Theo Dân Việt)

tin nổi bật

Góp 9 nghìn tỷ đồng, bí ẩn ngân hàng HDBank sẽ nhận chuyển giao

HDBank của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo nhận chuyển giao bắt buộc một ngân hàng yếu kém và dự kiến sẽ góp vốn 9.000 tỷ đồng.

Rút dần khỏi Trung Quốc, 'ông lớn' số 1 công nghệ đem trăm triệu USD sang Việt Nam

Doanh nghiệp của đại gia Đặng Thành Tâm đón dự án vài trăm triệu USD ngay sau khi ông lớn công nghệ Mỹ Apple rút bớt khỏi Trung Quốc và lần đầu tiên sản suất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 19/8: Giảm không phanh, vàng thế giới chỉ 50 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 19/8 trên thị trường quốc tế giảm thêm khi đồng USD tăng giá trong bối cảnh thị trường lao động của Mỹ vẫn khá tươi sáng.

Bốc hơi 7 nghìn tỷ, FLC đưa ra lộ trình thoát án phạt

CTCP Tập đoàn FLC của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết kỳ vọng kế hoạch giải cứu sẽ thành công trong tháng 9/2022 và có thể thoát được án phạt đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC.

Sự cố Trịnh Văn Quyết làm đảo lộn dàn lãnh đạo hệ sinh thái FLC

Từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán, hoạt động kinh doanh các công ty liên quan FLC bị đình trệ, xáo trộn nhiều vị trí quan trong.

Tải ứng dụng lạ, tài khoản 2 tỷ 'bốc hơi'

Đối tượng lừa đảo thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng...

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, bộ sậu tại Chứng khoán BOS được 'thay máu'

Sau khi 2 thành viên là bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trịnh Thị Thúy Nga bị bắt hồi tháng 4, liên tiếp 3 đơn từ nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty Chứng khoán BOS đã được nộp lên trong nửa đầu tháng 8.

Dính tới tên Trịnh Văn Quyết, doanh nghiệp kẹt cứng, cổ đông thiệt trăm bề

Một số doanh nghiệp kẹt cứng sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng trên thị trường chứng khoán. Hoạt động đình trệ, cổ phiếu thanh khoản tụt giảm, thậm chí bị đình chỉ giao dịch.

Chênh lệch lãi suất USD - VNĐ xuống mức âm ‘châm ngòi’ tỷ giá

Lãi suất cho vay liên ngân hàng VNĐ lại giảm về mức thấp hơn so với lãi suất cho vay USD, điều này một lần nữa khiến tỷ giá USD/VNĐ tăng vọt.

Bỏ Quỹ bình ổn: Giá xăng dầu hết kiểu lên nhanh xuống chậm

Thời điểm này là thích hợp để xem xét, đánh giá để bỏ công cụ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giá xăng dầu vận động theo đúng tín hiệu thị trường

Giấu cho cổ đông cá nhân vay trăm tỷ, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt

Hoàng Anh Gia Lai bị xử phạt tới 245 triệu đồng do cho cổ đông cá nhân vay hàng trăm tỷ đồng, công bố thông tin không đầy đủ theo quy định.

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng giảm xuống đáy 2 tuần

Giá vàng hôm nay 18/8 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm và xuống mức thấp nhất trong 2 tuần do đồng USD ở mức cao và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Giá vàng trong nước cũng sụt giảm.

Nhận tin xấu, cổ phiếu nhóm FLC bị bán tháo

Các nhà đầu tư bán tháo các cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC sau khi có thêm thông tin về các trường hợp sắp bị đình chỉ giao dịch.

Đại gia Dương Công Minh và đường về 'một nhà' với Bamboo Airways

Trước khi về một nhà, giới đầu tư đã chứng kiến nhiều giao dịch và nhân sự tại FLC (tập đoàn mẹ của Bamboo Airways) và Bamboo Airways liên quan tới ông Dương Công Minh và Sacombank.

Cổ phiếu FLC nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho hay sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC do vi phạm các quy định về công bố thông tin. FLC phải có văn bản giải trình về HoSE trước ngày 19/8.