Lãi suất

VietNamNet phân tích, cập nhật tình hình lãi suất ngân hàng hôm nay một cách nhanh chóng và chính xác nhất gửi đến bạn đọc

Lãi suất 29/5: Tiếp tục giảm mạnh, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất?

VietA Bank, LPBank, NCB và NamA Bank là những ngân hàng mới nhất vừa giảm lãi suất huy động. Lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng là GPBank 8,3%; ABBank 8,2%; NCB 8,1%; VietABank 8%...

Lãi suất giảm nhanh, dòng tiền chảy sang chứng khoán?

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ bứt tốc trong thời gian tới khi dòng tiền rút bớt khỏi hệ thống ngân hàng trong bối cảnh lãi suất giảm và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết có thể sẽ được cải thiện.

Hàng trăm ngàn tỷ đồng được cho vay sau giảm lãi suất

Vietcombank giảm lãi suất đồng loạt 0,5% trong 4 tháng, 130.000 khách hàng được giảm lãi suất. Số tiền lãi suất được giảm tương đương 800.000 tỷ đồng. MB tung ra 120.000 tỷ đồng các gói tín dụng lãi suất thấp.

Lãi suất ngày 26/5: Ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất đã giảm sốc

Sáng 26/5, ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất cũng bắt đầu giảm lãi suất, trong khi có nhà băng giảm lần thứ 4 kể từ đầu tháng. Nhóm Big4 tiếp tục hạ lãi suất huy động.

Nhiều ngân hàng 'quên' cập nhật giảm lãi suất tiết kiệm theo chỉ đạo của NHNN

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất tiền gửi VND kỳ hạn 1 đến dưới 6 tháng tối đa 5% kể từ hôm nay (25/5), song vẫn còn nhiều nhà băng vẫn công khai vượt mức lãi suất 5%, khi hỏi ra thì được biết là 'quên' chưa cập nhật trên web.

Giảm lãi suất, cơ cấu nợ, hạ thuế: Cú hích đủ mạnh cho kinh tế?

Các cơ quan chức năng dồn dập đưa ra các chính sách tiền tệ và tài khóa. Trong bối cảnh sản xuất và tiêu dùng suy giảm, các biện pháp này liệu có là cú hích đủ mạnh giúp nền kinh tế thoát nguy cơ suy giảm tăng trưởng?

Lãi suất ngày 24/5: Giảm ngay lập tức, gửi tiền ngân hàng nào lợi nhất?

Một ngân hàng giảm lãi suất huy động lần thứ hai chỉ trong vòng 3 ngày. Đây là nhà băng đầu tiên giảm lãi suất huy động tới 3 lần chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chính thức điều chỉnh hạ lãi suất điều hành và trần lãi suất tiền gửi ở một số kỳ hạn.

Lãi suất ngày 23/5: Vẫn có khách 'ngoại lệ', ngân hàng nào trả lãi cao nhất?

Đã có hơn 20 ngân hàng công bố giảm lãi suất tiết kiệm tính từ đầu tháng 5. Hôm nay (23/5) ngân hàng nào đang trả lãi suất tiết kiệm cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm ngày 19/5: 3 ngân hàng giảm lãi suất, gửi đâu lợi nhất?

Sacombank và Techcombank vừa là những ngân hàng mới nhất gia nhập làn sóng giảm lãi suất tiết kiệm, trong khi NCB có lần thứ 2 kể từ đầu tháng 5.

Tiền gửi vào ngân hàng tăng không đuổi kịp tốc độ cho vay

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hiện mặt bằng lãi suất thị trường đã dần ổn định, lãi suất cho vay ở mức 9,3%/năm. Tuy nhiên, huy động vốn đến ngày 27/4 tăng 1,78%, chỉ bằng gần 50% so với tốc độ tăng trưởng tín dụng 3,04%.

Cần đảm bảo thanh khoản như mạch máu tới tế bào

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã đưa ra một số thông điệp quan trọng cho chính sách tiền tệ trong thời gian tới tại cuộc gặp của bà với các doanh nghiệp do NHNN và UBND TP.HCM tổ chức cuối tuần trước.

Thêm 2 ngân hàng giảm mạnh lãi suất, gửi tiền tiết kiệm ở đâu lợi nhất?

HDBank, OceanBank là hai ngân hàng mới nhất tham gia cuộc đua giảm lãi suất huy động từ ngày 16/5.

Hơn chục ngân hàng giảm lãi suất tiết kiệm trong 48h, gửi tiền đâu có lợi nhất?

Hàng loạt ngân hàng thông báo hạ lãi suất huy động kể từ đầu tháng 5 đến nay, đặc biệt trong 2 ngày 12-13/5.

Phó Thống đốc: Nới lỏng tín dụng, rủi ro bị đẩy về phía ngân hàng

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho rằng, nếu hoãn, giãn nợ, nới lỏng điều kiện tín dụng thì khó khăn sẽ bị chuyển về phía ngân hàng. Do vậy cần tìm được điểm hài hoà, vừa hỗ trợ cho nền kinh tế nhưng vẫn đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng.

Trăn trở về cảnh báo của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT

Những đánh giá về khó khăn của doanh nghiệp, của nền kinh tế đã được trao đổi thẳng thắn, trách nhiệm nhằm tìm ra giải pháp.

Lãi suất ngày 8/5: Lãi suất tiết kiệm giảm tiếp, ngân hàng nào trả cao nhất?

NCB, NamA Bank và Eximbank là những ngân hàng giảm lãi suất huy động kể từ hôm nay (8/5)

Lãi suất tiết kiệm ngày 5/5: Tiếp tục giảm, gửi tiền ngân hàng nào lợi nhất?

Sau loạt ngân hàng giảm lãi suất trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, hôm nay (5/5) có thêm BacA Bank điều chỉnh lãi suất huy động. Lãi suất huy động 6 tháng hiện nay cao nhất là ABBank, OCB, VietBank với 8,5%

Ngân hàng Nhà nước cần giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay; giữ ổn định thị trường ngoại tệ, điều hành tỷ giá phù hợp với tình hình.

Mỹ nâng lãi suất lần thứ 10, phát tín hiệu hồi kết

Mỹ nâng lãi suất 25 điểm cơ bản đúng như dự báo nhưng phát đi tín hiệu chu kỳ thắt chặt tiền tệ hiện có thể đã đến hồi kết.