lãi suất

Cập nhập tin tức lãi suất

Liên tiếp nhiều đường dây lập forex, tiền ảo trái phép để lừa đảo vừa bị Công an tỉnh Hải Dương và Công an tỉnh Bắc Giang triệt phá.

“Nghìn lẻ một” kiểu lách tín dụng bất động sản

Tín dụng, cho vay đầu tư hoặc tiêu dùng bất động sản chỉ mang tính tương đối. Thực tế có nhiều cách để lách nếu bị siết.

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh, chính xác nhất

Tính lãi suất ngân hàng như thế nào là đúng và chính xác không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách tính lãi suất ngân hàng nhanh bạn có thể áp dụng.

Mỹ ra quyết định lịch sử, cú phanh gấp tránh điều tồi tệ nhất 40 năm qua

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định nâng lãi suất ở mức cao lịch sử trong vòng 2 thập kỷ qua và quyết tâm giảm quy mô tài sản ở mức cao kỷ lục nhưng vẫn kỳ vọng không để kinh tế suy thoái.

Cuộc chiến khó lường trong lòng nước Mỹ, quyết định cân não trước nguy cơ

Fed phát tín hiệu tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát đang ở mức cao nhất 40 năm. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ bắt đầu sụt mạnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét xử lý dự án nghỉ dưỡng cao cấp ‘treo’ 15 năm

Chấp thuận đầu tư từ năm 2007 và được giãn tiến độ hai lần nhưng dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp 21ha ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa triển khai. Nay, chủ đầu tư lại tiếp tục xin điều chỉnh dự án.

Bộ trưởng Tài chính: Rà soát doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tình hình tài chính kém

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Chỉ thị về kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh hoạt động phát hành, đầu tư, cung cấp dịch vụ trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ.

Điều tồi tệ ập đến, nước Mỹ hứng cú sốc mạnh nhất 2 năm qua

Chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên đen tối nhất trong 2 năm trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại điều tồi tệ xảy ra sau khi người đàn ông quyền lực nhất ngành tài chính Mỹ xác nhận việc kiềm chế lạm phát là “hoàn toàn cần thiết”.

'Đỏ máu' khắp sàn: Hiệu ứng domino, VN-Index thủng đáy 1.385 điểm

Áp lực bán tăng mạnh vào cuối phiên, hàng loạt cổ phiếu giảm sàn, VN-Index xuyên thủng 1.385 điểm. Nhiều người hoang mang sau khi chỉ số này bốc hơi khoảng 10% trong một thời gian ngắn.

Thế giới lạm phát đối mặt lạm phát kỷ lục, Việt Nam gặp khó

Thế giới chứng kiến lạm phát leo thang cao nhất trong nhiều thập kỷ. Giá cả hàng hóa đồng loạt tăng, gây khó khăn cho sản xuất, tiêu dùng.

Fed vào thế khó tăng lãi suất

Quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để kiềm chế lạm phát là điều đã được dự báo trước. Tuy nhiên, việc này có thể đặt ra những thách thức cho nền kinh tế, đặc biệt là thị trường lao động.

Nỗi lo lớn, dân giữ tiền phòng thủ, lãi suất lập tức tăng cao

Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đang thiết lập mặt bằng mới, cao hơn nhiều so với năm 2021. Từ đầu năm đến nay, lãi suất liên ngân hàng liên tục tăng, có lúc lên tới 3,4%/năm. 

Gửi tiết kiệm online và những rủi ro cần tránh

Thay vì tới trực tiếp phòng giao dịch, nhiều người chọn gửi tiết kiệm online vì thủ tục nhanh chóng, lãi suất tiền gửi hấp dẫn.

Nhân viên ngân hàng sa bẫy 'tín dụng đen', vay ngược tiệm cầm đồ

Vay tiền của 3 đối tượng với lãi suất cao ngất ngưởng để ném vào tiền ảo nhưng liên tục thua lỗ, nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt tiền của 10 khách hàng, với số tiền gần 5 tỷ đồng. 

Người dân gửi ngân hàng hơn trăm nghìn tỷ đồng trong một tháng

Trong khi dòng tiền gửi của nhóm khách hàng doanh nghiệp đã rút ra khỏi ngân hàng trong tháng 1, dòng tiền gửi ngân hàng của người dân có xu hướng tăng trở lại.

Một số lưu ý về lãi suất khi vay tiền ngân hàng có thể bạn chưa biết

Trước khi vay tiền ngân hàng, bạn nên tìm hiểu và so sánh lãi suất, cách tính lãi suất của một vài ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Lãi suất vay vốn còn 2%/năm

Trong 2 năm 2022 và 2023, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được vay vốn với lãi suất chỉ còn 2%/năm.

Có nên vay tiền ngân hàng để đầu tư đất trong thời điểm lạm phát cao?

'Mức lãi vay thanh toán khi mua bất động sản có thể tăng, nhưng nếu xét trong khoảng thời gian dài 2022-2024 thì nhà đầu tư vẫn có lời vì đất còn tăng theo cấp số lần.

Tiền nhàn rỗi, nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Mua vàng hay gửi tiết kiệm tiền ở ngân hàng luôn là vấn đề nhiều người băn khoăn. 

Bước ngoặt thay đổi của Mỹ, cả thế giới chuẩn bị hành động

Nước Mỹ cuối cùng cũng đã tăng lãi suất sau nhiều năm liên tục giảm xuống mức thấp kỷ lục và duy trì ở mức 0%-0,25% kể từ tháng 3/2020 tới nay.