VBF giữa kỳ 2017: Tư nhân tăng cường liên kết với khối FDI

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 (VBF 2017) diễn ra vào ngày 16/6 sẽ mang tới một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp tư nhân Việt, nhất là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 (VBF 2017) diễn ra ngày 16/6 sẽ mang tới một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp tư nhân Việt, nhất là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 sẽ diễn ra tại Khách sạn Sheraton (Hà Nội) với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ; các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp thương mại và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, chủ đề của VBF giữa kỳ năm nay là: “Tăng cường liên kế khu vực đầu tư nước ngoài với đầu tư trong nước trong bối cảnh mới của nền kinh tế thế giới”.

{keywords}
Kinh tế tư nhân có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Cũng theo ông Lộc, Liên minh VBF phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã quyết định chủ đề nói trên.

Như vậy, so với các năm trước, chủ đề năm nay đã có sự thay đổi. Vẫn bàn về kinh tế tư nhân nhưng nội dung diễn đàn 2017 rõ ràng và tập trung hơn: tìm giải pháp gắn kết khu vực tư nhân trong nước với khu vực đầu tư nước ngoài (FDI) và với kinh tế toàn cầu.

Theo lý giải của Liên minh VBF, hiện nay, sự thay đổi của các chính sách toàn cầu đã đặt ra nhiều thời cơ, thách thức và yêu cầu đổi mới cho Việt Nam, tác động mạnh mẽ tới việc thu hút đầu tư vào khu vực tư nhân.

VBF giữa kỳ 2017 sẽ tạo cơ hội đối thoại giữa Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, cùng các nhà tài trợ và cơ quan ngoại giao nhằm thúc đẩy và cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, VBF giữa kỳ 2017 cũng sẽ nơi tập hợp các đánh giá về các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật thông qua việc rà soát Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sau 2 năm triển khai cùng với các luật khác như Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở; Luật Chứng khoán; Bộ Luật Lao động; Luật Thuế,... và phản hồi của các tổ chức quốc tế.

Đại diện các nhóm nghiên cứu về đầu tư và thương mại; ngân hàng; công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp ô tô - xe máy; điện và năng lượng,... sẽ báo cáo đánh giá tác động của một số chính sách toàn cầu như Brexit, TPP, chính sách Donald Trump, EVFTA, RCEP,... tới nền kinh tế Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (hay còn gọi là Công nghiệp 4.0); việc làm thế nào để duy trì và thu hút nguồn vốn từ khu vực tư nhân trong bối cảnh hiện nay và việc kết nối các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) với các doanh nghiệp trong nước sao cho hiệu quả.

M. Hà

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 17/5: Vàng giảm sâu xuống đáy

Giá vàng hôm nay 17/5 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm sâu và xuống đáy 4 tháng khi đồng USD lên cao. Áp lực bán cũng tăng mạnh theo tín hiệu phân tích kỹ thuật và lợi tức đồng USD treo cao.

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế.

Ông lớn ngoại âm thầm hành động gấp, đại gia số 1 Việt Nam biến động

Chỉ đi ngược được thị trường trong một khoảng thời gian ngắn, doanh nghiệp số 1 trên sàn chứng khoán Việt Nam gặp áp lực khi cổ đông ngoại bán nhanh cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn.

Giá vàng hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dừng lại

Giá vàng thế giới giảm về ngưỡng 1.850 USD/ounce trong bối cảnh các thông tin kinh tế đang hỗ trợ đồng USD tăng giá.

“Nghìn lẻ một” kiểu lách tín dụng bất động sản

Tín dụng, cho vay đầu tư hoặc tiêu dùng bất động sản chỉ mang tính tương đối. Thực tế có nhiều cách để lách nếu bị siết.

Thế giới lao đao khi đồng USD tăng giá mạnh

Đồng USD tăng giá có thể giúp Mỹ kiểm soát lạm phát. Nhưng điều này cũng có nguy cơ đẩy giá nhập khẩu của các nền kinh tế khác lên cao, thậm chí thúc đẩy lạm phát trên toàn cầu.

Kỷ nguyên tiền rẻ và dễ dãi chấm hết: Sự khởi đầu mới cho chứng khoán?

Đợt bán tháo lần này có thể coi là "dấu chấm hết của kỷ nguyên tiền rẻ và dễ dãi", chứng khoán sẽ đi lên bền vững hơn dựa trên sự phục hồi của nền kinh tế thực và sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Biến động lớn siêu giàu Việt: Tỷ phú Long mất vị trí, tên tuổi mới nổi lên

Cổ phiếu HPG của Hoà Phát giảm xuống còn 35.900 đồng/cp, Trần Đình Long rời khỏi vị trí thứ hai trong danh sách người giàu nhất Việt Nam.

USD tăng mạnh, vàng nguy cơ giảm sâu: Đua nhau bán tháo

Trong phiên giao dịch 14/5 vàng thế giới giảm xuống còn 1.802 USD/ounce, tương đương 50,6 triệu đồng/lượng. Dự báo, nhà đầu tư sẽ bán tháo vàng để bù lại thanh khoản cho các thị trường khác, vàng có thể giảm xuống mức 1.775 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 15/5: Giảm mạnh, đua nhau bán tháo

Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch giảm mạnh trong bối cảnh chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ đà tăng giá của USD.

Giá vàng hôm nay 14/5: Giảm về mức đáy 3 tháng

Giá vàng thế giới giảm mạnh “xuyên thủng” mức hỗ trợ 1.835 USD/ounce cùng tình trạng bán tháo của các kim loại quý khác khiến vàng dễ bị tổn thất sâu hơn.

Bán vàng dồn tiền bắt đáy chứng khoán, chơi tiền ảo: Vợ chồng trẻ bay sạch tài khoản

Sau khi chốt lời 10 cây vàng, vợ chồng chị Trúc đã đổ tiền vào chứng khoán bắt đáy. Không ngờ, toàn bộ tiền lời từ vàng đã bay sạch.

Vén hồ sơ ngân hàng yếu kém mà Vietcombank có thể sắp nhận chuyển giao

CBBank là ngân hàng đầu tiên bị NHNN mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần với giá 0 đồng. Nhà băng này sau đó nhiều lần được rao bán lại cho khối ngoại nhưng không thành công.

UBCK ra lệnh mới: Công ty chứng khoán phải minh bạch hoạt động tự doanh

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước có những động thái đầu tiên sau thông điệp gửi các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán bất ổn và giảm giá sâu trong vài tuần qua.

Đồng tiền số lớn thứ 6 thế giới sụp đổ: Bỏ 1 tỷ sau 1 tháng còn 1/10 cốc trà đá

Đồng LUNA bốc hơi mất gần như hoàn toàn giá trị và bị gỡ khỏi sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance.