kinh tế tư nhân

Cập nhập tin tức kinh tế tư nhân

Cần xây dựng 'sếu đầu đàn' là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng, cần xây dựng các con sếu đầu đàn là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam - có thể liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài - để dẫn dắt và làm chủ thì phát triển mới bền vững.

Doanh nghiệp tư nhân dẫn dắt sự tăng trưởng

Trong Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2023 do Vietnam Report và VietNamNet công bố, doanh nghiệp tư nhân chiếm đại đa số với 82,4% (năm 2022 là 84,0%).

Muốn kinh tế độc lập tự chủ, cần doanh nghiệp tư nhân hùng mạnh

Trên khắp Việt Nam, không thiếu những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần vươn lên của doanh nghiệp “nội”. Khu vực kinh tế tư nhân dần khẳng định vị thế của mình, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước.

‘Đòn bẩy’ quan trọng góp phần giúp nền kinh tế phục hồi

Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế, đồng thời góp phần nâng tầm vị thế đất nước bằng những “cuộc chơi” đẳng cấp quốc tế.

Tạo môi trường thuận lợi để 'sếu đầu đàn' phát triển

Việt Nam chưa có những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, có năng lực thực sự về công nghệ, có thương hiệu mạnh, có khả năng cạnh tranh quốc tế. Nếu không có đội ngũ doanh nghiệp hùng mạnh, nền kinh tế sẽ không phát triển và rất dễ bị “tổn thương”.

Hợp tác công tư - Đòn bẩy đưa du lịch Quảng Ninh cất cánh

“Huy động nguồn lực đầu tư theo hình thức đối tác công - tư đã giúp Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ phát triển hạ tầng và du lịch đồng thời nâng tầm trải nghiệm cho điểm đến”, TS. Lê Xuân Nghĩa - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.

Khởi động dự án 36 triệu USD thúc đẩy kinh tế tư nhân

Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt có tổng vốn tài trợ hơn 36 triệu USD, dự kiến hỗ trợ 5.000 doanh nghiệp nhỏ, đang tăng trưởng, thúc đẩy phát triển các sản phẩm “Made by Vietnam”.

Phát triển kinh tế tư nhân để tự chủ nền kinh tế

"Khi chúng ta đang gồng mình để vượt qua đại dịch Covid-19, tôi càng trăn trở suy nghĩ, làm thế nào để nền kinh tế tự chủ và giàu có, làm thế nào để những nhà tư sản dân tộc đặt trách nhiệm xã hội lên hàng đầu".

24 năm: Kịp hay không mục tiêu thành nước phát triển thu nhập cao

Nghị quyết Đại hội 13 đưa ra một số cột mốc phấn đấu, trong đó đến năm 2045, khi kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Ông chủ không muốn là tỷ phú, Việt Nam thiếu tập đoàn tư nhân lớn

Ông chủ không muốn là tỷ phú, Việt Nam thiếu tập đoàn tư nhân lớn

Công ty Thái Bình Dương đặt nền móng cho thế hệ sau xây nên ‘lâu đài’

Kỷ niệm 20 năm thành lập, ông Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương chia sẻ về triết lý kinh doanh và kỳ vọng thế hệ sau có thể tiếp tục phát triển từ nền móng ông đã tạo nên.

Tháo gỡ triệt để rào cản, giúp doanh nghiệp tư nhân phát triển

Trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua, nhiều doanh nghiệp tư nhân đã chung tay cùng các bộ, ngành và Chính phủ góp phần chống dịch hiệu quả.

Ông chủ không muốn là tỷ phú, Việt Nam thiếu tập đoàn tư nhân lớn

Hơn 30 năm phát triển, tại Việt Nam đã xuất hiện những doanh nghiệp tư nhân lớn, hoạt động đa ngành, mang tầm cỡ quốc tế. Cũng đã có những tỷ phú trong danh sách thế giới, nhưng con số này mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vượt thách thức 2021: Kiên cường và linh hoạt như cây tre

Trong khó khăn, doanh nghiệp Việt vẫn trụ vững và vươn lên, tìm kiếm cơ hội để ngày càng phát triển. Tinh thần ấy đã mang đến nhiều "sắc hồng" cho nền kinh tế, dù rằng thách thức vẫn luôn ở phía trước.

Năm năm biến động và cú sát hạch 2020: Những chỉ số bản lĩnh Việt Nam

Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, Anh rời EU, Mỹ rút lui khỏi TPP, WTO “lung lay”, đặc biệt là đại dịch Covid-19... cùng với những khó khăn nội tại của nền kinh tế đã khiến Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng trong 5 năm qua.

Từ Khoán 10 đến Nghị quyết 10

Khu vực kinh tế tư nhân ngày càng phát triển mạnh mẽ để trở thành một “động lực quan trọng” của nền kinh tế và nhiều thành tựu kinh tế khác đều ghi nhận đóng góp của Ban Kinh tế của Đảng.

 

Ban Kinh tế Trung ương đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước

Ngày 30/9, Ban Kinh tế Trung ương đã long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt “Ban Kinh tế Trung ương - 70 năm với sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế Đảng”.

 

Mơ 1 tỷ USD, đã mất mấy sổ đỏ, rồi bao phen bầm dập

Nếu không có những doanh nhân tiên phong, dám dương đầu thì không thể hình thành những con đường cho những thế hệ doanh nhân Việt theo sau.

Mở đường mà đi, khó không nản, vướng không dừng

2020, kinh tế tư nhân sẽ có nhiều đột phá. 2020, sẽ có nhiều thách thức nhưng để phát triển thì gặp khó không nản, gặp vướng mắc không dừng mà phải “mở đường” để đi, để làm giàu chính đáng và đóng góp cho đất nước.

Tập đoàn kinh tế mạnh có thể dẫn dắt cả nền kinh tế

Khối kinh tế tư nhân đang ngày càng vươn lên, đóng góp ngày một nhiều cho sự phát triển của đất nước. Việt Nam có thể có những Tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh làm trụ cột cho nền kinh tế như một số quốc gia.