Hai chiến thắng ấn tượng của Cybercore ACES

Kết thúc lượt đi, NVIDIA ACES có một thành tích vô cùng khiêm tốn khi đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng với chỉ 2 chiến thắng sau 15 trận đã đấu. Bước vào giai đoạn lượt về, NVIDIA ACES đổi nhà tài trợ đồng thời đổi tên thành Cybercore ACES. Dường như việc thay tên cũng đã đổi vận cho đội tuyển này khi ở ngay tuần thi đấu thứ 10 vừa qua, họ đã giành 2 chiến thắng, trong đó có chiến thắng vô cùng bất ngờ trước Hanoi Full Louis.

Trận đấu đầu tiên với Saigon Xgame, cả 2 đội đã có một giai đoạn đầu khá cân bằng song một tình huống Dịch Chuyển vô cùng hợp lý xuống đường dưới của Sasuke đã làm thay đổi thế trận. Vladimir của tuyển thủ này sau khi kết thúc giao tranh đã lên được Di Thư Cổ từ rất sớm và kể từ đó trở đi, vị tướng này gần như bất tử và liên tục có được các điểm hạ gục. Với việc Vladimir quá khỏe có thể càn thẳng vào đội hình của Saigon Xgame, Cybercore ACES đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng.

Trận đấu thứ hai trước Hanoi Full Louis, Cybercore ACES tiếp tục có được vị tướng tủ Vladimir ở đường trên cho Sasuke. Nếu như trận đấu trước Saigon Xgame, Vladimir của Sasuka là người tỏa sáng thì trận đấu này, đến lượt Leblanc của Black Sugar lên tiếng khi anh có một trận đấu hoàn toàn áp đảo Shine bên phía của Hanoi Full Louis với không thiếu những tình huống solo hạ gục đối phương. Với sức mạnh ngày càng được gia tăng ở 2 vị trí Vladimir và Leblanc, Cybercore đã làm nên chiến thắng ấn tượng nhất ở tuần thi đấu thứ 10 vừa qua.

Zotac 269 hai lần gục ngã trước cửa thiên đường

Nếu như ở tuần thi đấu thứ 9, Zotac 269 đã có một tuần thi đấu rất thành công với 2 chiến thắng thì ở tuần thi đấu thứ 10 vừa qua, họ đã để thua trong 2 trận đấu mà tưởng chừng như đã cầm chắc được chiến thắng trong tay.

Ở trận đấu đầu tiên trước Zotac Dung Club, cả 2 đội tuyển đã cống hiến cho khán giả một trận đấu vô cùng mãn nhãn với liên tục các tình huống giao tranh trong cả trận đấu. Mặc dù 269 là đội thường vượt lên dẫn trước về chỉ số hạ gục nhưng các thành viên của ZOT lại có chỉ số lính tốt hơn nên cách biệt về vàng giữa 2 đội là không đáng kể.

269 là đội dần dần vượt lên nắm lấy quyền kiểm soát thế trận và khi mà trận đấu chỉ còn cách họ 2 phát bắn thường thì ZOT đã Quét Sạch được đội hình của 269 và bỏ qua tất cả để lao thẳng lên phá ngược lại nhà chính của 269, lấy về một chiến thắng trong một trận đấu không thể gay cấn hơn.

Bước sang trận đấu thứ 2 với đối thủ An Phat Ultimate, 269 đã tiếp cận trận đấu cẩn thận hơn rất nhiều trong khi APU lựa chọn một đội hình xoay quanh Tristana đã khiến cho nhịp độ trận đấu diễn ra khá chậm. Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu đến từ con Rồng ở phút 36 khi Crom đã có một pha dùng chiêu cuối Gnar quá tuyệt vời, hất văng 4 thành viên của APU vào góc tường.

269 giao tranh thành công và lấy được đường giữa của APU. Tưởng như 269 sẽ có được chiến thắng, nhưng những pha xử lý quá vội vàng của họ đã giúp APU có cơ hội lật ngược thế cờ. Tristana trong tay BeeOne đã hoàn thành vai trò “gánh” đội khi chọn vị trí cực chuẩn trong giao tranh, giúp APU có được chiến thắng sít sao trước 269.

Các đội tuyển còn lại

ASUS Fate để thua trong 2 trận đấu khó khăn trước Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five nên đã bị tụt lại phía sau của 2 đội tuyển đang dẫn đầu này. Trong khi đó, Zotac Dung Club với 2 chiến thắng đã bắt kịp ASUS Fate. Ở nhóm giữa bảng xếp hạng, Boba Marines hiện đang bị An Phat Ultimate bám sát sau lưng với 2 chiến thắng ở tuần thi đấu vừa qua.

Ở nhóm dưới, Zotac 269 với 2 thất bại đáng tiếc ở tuần qua đã bị Hanoi Phoenix đuổi kịp với cùng 24 điểm có được trong khi Cybercore ACES mặc dù có tuần thi đấu thành công song họ đã bị đối thủ bỏ quá xa nên vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí áp chót trên bảng xếp hạng và chỉ đứng cao hơn duy nhất Saigon Xgame.

 

Bảo Việt