GIGABYTE Full Louis sảy chân trước Saigon Jokers

Bên cạnh trận đấu giữa ZOTAC 269 và ASUS ImbaFate, cuộc so tài giữa hai đối thủ nhiều duyên nợ GFL và SAJ cũng nhận được rất nhiều sự chú ý. SAJ sau giai đoạn đầu không thành công đã “kêu gọi” được Safety từ đội chị em SF5, đồng thời chuyển Nixwater về vị trí sở trường đường giữa. Với hai thành viên kì cựu và giàu kinh nghiệm dẫn đầu, SAJ đang cho thấy quyết tâm trở lại ngôi vị số một của mình. Và để làm được điều đó, họ buộc phải vượt qua đội tuyển số một khu vực Hà Nội hiện tại, GIGABYTE Full Louis. Trong khi đó, GFL cũng đang phải nỗ lực từng trận khi mà đối thủ lớn nhất của họ mùa này, BM, vẫn đang rất thăng hoa.

Bước vào trận đấu, SAJ chọn cho mình một đội hình rất cơ bản với những Maokai, Sejuani, Ashe và Alistar. Chỉ duy nhất Malzahar của Nixwater là đáng bàn. Tuy vậy, thực tế, lựa chọn này cũng không quá bất ngờ, bởi để khắc chế khả năng cơ động vô cùng khó chịu của LeBlanc trong tay Shyn, Malzahar là một sự lựa chọn hoàn hảo. Về phía GFL, không có gì quá đặc biệt khi họ vẫn lựa chọn những vị tướng tủ của từng thành viên và không quá bận tâm đến những thứ khác.

Bước vào trận đấu, như thường lệ, GFL vươn lên dẫn trước từ rất sớm với đầu tàu SofM. Với những tình huống xử lý quyết đoán và chính xác, cắm mắt hợp lý, SofM kiểm soát gần như toàn bộ phần rừng SAJ. Dù là người đi rừng nhưng SofM luôn có cấp độ cao nhất, có thời điểm cao hơn cả Nixwater.

Phút 20, các thành viên SAJ bất ngờ thiếu tập trung và bị quét sạch một cách ngớ ngẩn. Ở tình huống ngay sau đó khu vực Rồng, SAJ và đặc biệt là Minas một lần nữa thi đấu như mơ ngủ. Mất 4 người, SAJ đành bất lực nhìn GFL hạ gục con Baron.

Nhưng như đã nói ở trên, với một đội hình không-liên-quan-đến-nhau, GFL với kĩ năng vượt trội, chỉ mạnh ở những pha giao tranh nhỏ lẻ. Còn khi bước vào cuộc chiến 5-5, SAJ với một loạt những hiệu ứng khống chế mạnh, dễ dàng chia cắt đội hình GFL và lần lượt hạ gục từng người một.

Về mặt kĩ năng cá nhân, phần lớn thành viên GFL đều hơn SAJ, và thậm chí là tất cả các đội tại VN. Tuy nhiên, nếu như họ không chịu thay đổi mình, đầu tư nhiều hơn vào mặt chiến thuật, đội hình, gần như chắc chắn họ sẽ chẳng thể đuổi kịp BM, và xa hơn là vô địch GPL. Tự tin là tốt, nhưng khi sự tự tin đó đi quá giới hạn, nó sẽ trở thành chủ quan, nó sẽ trở thành ngu ngốc.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa BXH

Sau 16 vòng đấu, VCSA Mùa Hè 2015 dường như là cuộc đua song mã của BM và GFL, trong khi đó, HNP cũng an vị ở vị trí cuối cùng và không có vẻ gì tiến bộ hơn. Nhưng trái lại, khu vực giữa bảng xếp hạng đang là cuộc chiến vô cùng căng thẳng. Đó là cuộc đụng độ của những cái tên quen thuộc nhưng cũng vô cùng khác lạ. SAJ và SF5 tự suy yếu, bên cạnh đó, những HND, ASF, 269 và đặc biệt là HSR đang vươn lên mạnh mẽ.

Từ vị trí thứ 3 của ASF cho tới thứ 7-8 của SF5 và HSR, khoảng cách chỉ là 3 trận thắng. Điều này có thể thấy, chất lượng chuyên môn của VCSA đang ngày một cải thiện. Trường hợp một mình một ngựa như SF5 mùa trước chắc chắn sẽ không thể lặp lại. Nhìn vào trận thua của GFL trước SAJ cũng như thất bại tâm phục khẩu phục của BM trước HSR, rõ ràng rằng chúng ta không thể nói trước điều gì. Những trận đấu đối đầu giữa các đội ở top đầu bảng xếp hạng luôn là những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, cống hiến cho khán giả màn trình diễn kịch tính và hấp dẫn, không những thế nó sẽ quyết định không nhỏ tới vị trí của các đội trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Kết quả thi đấu tuần 6

Bảng xếp hạng sau tuần 6

BI VI