Sự thay đổi người hợp lý của Boba Marines

Sau khi có được kết quả thi đấu không như mong đợi, Boba Marines đã quyết định thay đổi nhân sự khi đưa Archie lên đường trên, Junie đi rừng trong khi Tik và Oc được đưa xuống đường dưới. Những thay đổi này đang đem lại hiệu quả tích cực.

Trận thi đấu đầu tiên, Boba Marines hoàn toàn chơi trên cơ Hanoi Phoenix khi họ đã có một giai đoạn cấm/chọn tốt hơn hẳn so với đối phương. Tất cả các vị trí của Hanoi Phoenix đều thua ngay từ giai đoạn đi đường khiến họ hoàn toàn gặp bất lợi trong các giao tranh ở giữa trận.

Boba Marines áp đảo Hanoi Phoenix ngay từ giai đoạn đi đường

Trận thi đấu thứ 2, Boba Marines mặc dù đã có một khởi đầu khó khăn khi bị Hanoi Dragons dẫn trước về điểm hạ gục lẫn trụ nhưng họ vẫn đảm bảo được thế trận khi kiểm soát Rồng tốt và lượng farm ổn định. Archie đã có một trận thi đấu Irelia vô cùng xuất sắc khi anh là nhân tố tạo nên sự khác biệt trong 2 giao tranh quyết định ở phút 24 và 32 của Boba Marines.

Đà Nẵng Elements chìm sâu xuống đáy

Đà Nẵng Elements bước vào giải đấu với tư cách là nhà đương kim á quân nhưng họ đang sa sút phong độ một cách nghiêm trọng khi đang chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng.

Trận thi đấu đầu tiên trước HND, DNE hoàn toàn thể hiện sự yếu kém trong việc kiểm soát bản đồ và giao tranh khi họ để đối phương bắt bài và tổ chức phản công rất tốt. Với việc Draven không có được điểm hạ gục để tận dụng lợi thế từ Nội tại, DNE hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng trong giao tranh khi sát thương từ Ahri của Zafes là không đủ.

Pha bắt bài và phản công chuẩn xác của HND

Ở trận thi đấu thứ 2 trước 269, mặc dù đã có rất nhiều ưu thế từ giai đoạn đầu trận nhưng 269 không biết tận dụng lợi thế và để 269 dần dần cân bằng lại thế trận cũng như lượng tiền. Người “xanh” nhất bên phía DNE là Zed của Zafes thì hoàn toàn vô dụng khi Ahri đã có Đồng Hồ Cát còn Corki có Khăn Giải Thuật dẫn đến việc trận đấu càng kéo dài lợi thế càng nghiêng về 269.

Các đội tuyển còn lại

3 đội ở nửa trên bảng xếp hạng là Saigon Fantastic Five, ASUS Fate và Saigon Jokers vẫn giữ vững phong độ cao của mình khi giành đủ 6 điểm sau khi tuần thi đấu thứ 3 kết thúc để tiếp tục duy trì sự thống trị.

Trong khi đó, với 2 chiến thắng ở tuần thi đấu thứ 6, Boba Marines đã trở lại xếp ngay sát phía sau 3 đội dẫn đầu và bằng điểm với Zotac Dung Club với 24 điểm sau 12 trận đã đấu

Xuống phía nửa dưới của bảng xếp hạng, chúng ta có thể thấy phần lớn trong số đó là các đội tuyển đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại VCS A như Hanoi Dragons, Hanoi Phoenix, Zotac 269 hay Da Nang Elements. 3 vị trí cuối cùng vẫn thuộc về NVIDIA ACES, Hanoi Skyred và Saigon Xgame.

ML