
Hội nghị đối tác quốc tế trong lĩnh vực viễn thông lớn nhất từ trước đến nay sẽ được VDC tổ chức ngày 26/2/2009, tại Hà Nội. Với việc tổ chức Hội nghị này, VDC đặt tham vọng tăng cường, tìm kiếm và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài và cùng các đối tác bàn hướng "vượt bão suy thoái".
Kinh tế suy thoái, càng phải hợp tác
Ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc VDC cho biết, trong lần gặp gỡ này VDC muốn các đối tác hiểu rõ hơn về VNPT/VDC và về thị trường Việt Nam cũng như các cơ hội kinh doanh tại thị trường này. Đây cũng là dịp để họ hiểu văn hóa Việt Nam và đây cũng là cách để gây dựng uy tín và khẳng định VNPT là đối tác lớn về độ chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo cho việc hợp tác cung cấp dịch vụ tốt hơn trong tương lai.
Trong những năm qua, Việt
Trong buổi làm việc với báo chí, khi trả lời câu hỏi tại sao VDC lại chọn thời điểm nền kinh tế toàn cầu suy thoái để gặp gỡ các đối tác? ông Vũ Hoàng Liên cho rằng, trong thời kỳ kinh tế nào thì cũng cần việc xúc tiến hợp tác với các đối tác. Thậm chí cả khi thị trường suy thoái thì việc tiếp xúc với các đối tác để trao đổi hợp tác trong điều kiện sức mua bị hạn chế. Vì vậy, khi kinh tế suy thoái thì các đối tác lại cần phải ngồi bàn với nhau hướng kinh doanh tốt hơn để vượt "bão suy thoái" này.
Khẳng định vai trò chủ đạo
Giới phân tích cho rằng, động thái này của VDC để khẳng định vị trí chủ đạo của mình trên thị trường Việt
Các chuyên gia dự báo năm 2009 nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ Internet vẫn tiếp tục tăng. Vì vậy, VDC đã xây dựng xong kế hoạch mở rộng kênh Internet quốc tế tăng hơn gấp đôi so với năm 2008. Trong đó một phần lớn kênh mở mới sẽ chạy trên tuyến cáp AAG sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm sau. Việc nâng dung lượng kênh Internet quốc tế nói trên có vai trò quan trọng trước hết có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là tốc độ truy cập nhanh hơn, chất lượng đường truyền được đảm bảo hơn, mà còn có thể giải quyết được tình trạng nghẽn mạng trong giờ cao điểm, đảm bảo thông tin thông suốt. Ngoài ra, việc phân hướng kênh đa dạng và mở thêm dung lượng trên cáp đất cũng là một phương án dự phòng trong trường hợp sự cố cáp biển xảy ra đảm bảo tính an toàn cho hạ tầng mạng Internet quốc gia.
VDC Partners' meeting 2009 - Quy mô hoành tráng nhất
Dự kiến sẽ có khoảng trên 60 khách mời, các quan chức quản lý cấp cao của các công ty, tập đoàn viễn thông nước ngoài đang có quan hệ hợp tác với VDC như NTTcom, SingTel, PCCW, Deutches Telecom, British Telecom, Orange, Sprint, Microsoft, Motorola, Intel, Yahoo… sẽ tham dự Hội nghị đối tác quốc tế (VDC Partners' meeting 2009).
Tại hội nghị này, VDC sẽ giới thiệu tổng quan về thị trường viễn thông Việt Nam, môi trường pháp lý cũng như tình hình phát triển của thị trường Viễn thông Việt Nam và định hướng phát triển ngành đến 2010. Bên cạnh đó, VDC sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu phát triển trong tương lai. Trong lần gặp gỡ đối tác này, VDC sẽ tập trung vào giới thiệu các dịch vụ như giá trị gia tăng, Internet băng thông rộng, truyền số liệu… VDC dự kiến sẽ tổ chức hội nghị này thường niên bắt đầu từ năm nay.
Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt