Với thể trạng dễ tăng cân, người đẹp Thái Nhã Vân chú tâm chuyện ăn uống để ổn định phom dáng. Trước đây, cô "nghiện" cà phê nhưng hiện đã từ bỏ, uống nhiều nước lọc và nước ép trái cây vì uống nhiều nước sẽ giúp da đẹp, căng mọng hơn.
Ngoài ra, cô chú tâm đến nguồn thực phẩm hàng ngày. Cô chia sẻ: “Tôi khá kỹ tính với những gì nạp vào người nên thường chọn các loại thực phẩm sạch, có nguồn gốc để chế biến bữa ăn. Tôi hạn chế các loại thức ăn nhanh, chế biến sẵn, nhiều chất béo, đường…”.
Xuất thân từ người mẫu ảnh nên vóc dáng rất quan trọng với Thái Nhã Vân. Cô tập yoga nhiều năm nay vì nó mang lại sự mềm mại, dẻo dai và duy trì tâm thân an lạc.
 Sắp tới, Thái Nhã Vân sẽ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 cùng với Nam Em và Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 - Mutya Johanna Datul, diễn ra từ ngày 13-23/3. Cuộc thi được UBND Đắk Nông và Sở VHTTDL tỉnh Đắk Nông chấp thuận tổ chức theo quyết định số 7126/UBND-KGVX.
Từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc và giành giải cao, Thái Nhã Vân nói đủ tự tin và chuyên môn để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất. Ngoài vẻ đẹp hình thể, cô đề cao học vấn, kinh nghiệm thương trường và tấm lòng nhân ái, hướng đến cộng đồng.
Thái Nhã Vân từng là người mẫu, lấn sân ca hát, theo đuổi dòng nhạc bolero và diễn xuất trong nhiều MV ca nhạc. Các phim truyền hình cô từng tham gia như như: "Vũ khúc trong đêm", "Trái tim sám hối", "Không thể ngưng yêu"... Khi sự nghiệp đang khởi sắc, cô sang Na Uy lập nghiệp, trở thành doanh nhân kinh doanh đa lĩnh vực.