Các quán cà phê ở tầng thượng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây (Hà Nội), tòa nhà Bitexco (Sài Gòn)... đều bán chỗ xem.pháo hoa đêm giao thừa có giá trên 500.000 đồng/suất.

Các nhà hàng có góc nhìn đẹp quanh khu vực Hồ Gươm đã bán vé xem pháo hoa đêm giao thừa. HighLand cafe, Soul cafe, City View cafe trên toà nhà Hàm cá mập; nhà hàng Long vân Thuỷ Tạ; Illy coffe được nhiều người coi là địa điểm vàng để thưởng thức pháo hoa. Mọi năm, những địa điểm trên đều “cháy” vé, nhiều người phải đặt mua từ rất sớm để có một chỗ ngồi xem. Song, Tết 2014, sức hút của dịch vụ này đã giảm nhiệt

Giá vé năm trước tại Illy Cafe đồng hạng với 500.000 đồng/người. Còn năm nay quán áp dụng mức giá khác nhau, tùy vị trí tầng 4 hay tầng 5. Một nhân viên tại quán cho biết, tầng 4 có giá vé 490.000 đồng/người, tầng 5 có ban nhạc biểu diễn nên giá cao hơn với 590.000 đồng/người. “Quán bán vé hơn 2 tuần nay nhưng hiện tại chỗ ngồi VIP cả 2 tầng vẫn còn trống. Tầng 4 giá vé thấp nên bán nhanh hơn tầng 5”, nữ nhân viên chia sẻ.

Do thị trường vé xem pháo hoa ảm đạm nên City View Cafe trên tầng 6 của tòa nhà Hàm Cá Mập, nơi được xem là địa điểm lý tưởng để thưởng thức pháo hoa quanh Hồ Gươm, đang cân nhắc mức giá. Nhân viên tại đây cho biết, chiều tối ngày 27 Tết, City View Cafe mới bắt đầu định giá và bán vé.

{keywords}

Nhiều nhà hàng bán vé, nhận đặt chỗ xem pháo hoa đêm giao thừa trước Tết cả tuần nhưng vẫn thưa khách. Ảnh: Phương Nhung.

Tọa lạc tại tầng 20 của khách sạn, quán bar trên cao Summit Lounge bên cạnh Hồ Tây và hồ Trúc Bạch cũng bán vé dịch vụ này. Để thưởng thức màn pháo hoa đêm giao thừa kèm một ly cocktail hoặc rượu vang và đồ ăn nhẹ tại đây, khách hàng phải mất 450.000 đồng/người. “Mức giá chỉ cao hơn so với ngày thường chút ít mà khách đặt vé vẫn rất thưa thớt”, chủ bar Summit Lounge chia sẻ.

{keywords}

Phòng tiệc Le Panorama tầng 19 ca khách sạn Sofitel Plaza Hanoi bán vé xem pháo hoa với giá 450.000 đồng một người lớn và 350.000 đồng một trẻ em. Quản lý phòng tiệc chia sẻ, đây là mức giá giảm nhiều so với đêm giao thừa năm ngoái. Ngoài được ngắm pháo hoa tại Hồ Tây, khách hàng còn được thưởng thức cocktail, rượu vang, kem hoặc sinh tố cùng đồ ăn nhẹ.

Giá vé xem pháo hoa đêm giao thừa tại Sài Gòn vẫn tăng nhẹ so với các năm trước dù không hút khách. Tại tầng 49 Bitexco Financial Tower TP.HCM, vé xem bắn pháo hoa tăng từ 39.000 đến 50.000 đồng so với năm trước. Giá vé giành cho người lớn từ 560.000 đồng tăng lên 599.000 đồng, giá vé trẻ em là 499.000 đồng /người. “Hiện tại, số lượng người đặt mua vé chưa quá nửa”, chủ nhà hàng này cho biết.

Trong khi đó, dịch vụ tiệc đêm giao thừa lại hạ giá mạnh. Nhà hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 gần Bến Nhà Rồng năm trước hét giá tiệc ngắm pháo hoa lên đến 2 triệu đồng. Nhưng năm nay, giá giảm xuống còn một nửa. Anh Thành, chủ nhà hàng chia sẻ: “Tết sắp đến rồi mà chỉ có vài ba khách đặt vé. Năm kinh tế khó khăn nên giá loại vé phổ thông cũng giảm xuống gần 200.000 đồng/khách".

Không còn là dịch vụ mới mẻ, kinh tế khó khăn khiến nhiều người thắt chặt chi tiêu… là những lý do được nhiều chủ cửa hàng giải thích cho việc vé chỗ xem pháo hoa đêm giao thừa không giữ được sức nóng như các năm trước

Theo Zing.vn/Tri Thức