Cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky cho hay, FBI đã đe doạ cô và gia đình khi ép cô giúp điều tra Tổng thống Mỹ thời đó là Bill Clinton.

Chiến tranh trong tương lai khác xa hiện thời thế nào?

Bí mật trạm chỉ huy Mỹ bay trên trời 29 năm không nghỉ

Thực hư TQ được xây căn cứ hải quân ở Campuchia

Trong loạt phim tài liệu mang tên Chuyện tình Clinton của hãng A&E, Monica Lewinsky đã tiết lộ góc khuất trong mối quan hệ của mình với người đứng đầu Nhà Trắng thời điểm đó.

{keywords}
 

Cha mẹ Monica phá vỡ im lặng

Ngoài ra, lần đầu tiên, cha mẹ của Monica Lewinsky là ông Bernard Lewinsky và vợ là Marcia cũng tham gia trả lời phỏng vấn. Ông bà Lewinsky cho hay, họ sướng run người khi con gái được làm thực tập sinh tại Nhà Trắng.

“Monica là một bé gái xinh xắn, rất, rất thông minh nhưng vô cùng cứng đầu”, mẹ của Monica nói.

“Con bé rất thân thiện, thích giao du”, ông Bernad cho hay. “Khi biết tin con sẽ thực tập trong Nhà Trắng, tôi rất tự hào. Tôi là một người di cư từ El Salvador và thật tuyệt vời cũng như không thể tin được là con bé sẽ làm việc tại Nhà Trắng”. Ông Bernad là con trai một người Do Thái từng chạy trốn sang Trung Mỹ trong thời Thế chiến II cho hay.

{keywords}
Monica Lewinsky khi còn bé

Monica hé lộ chuyện chưa từng công bố

Mọi việc vượt tầm kiểm soát khi Monica Lewinsky bị phát hiện có quan hệ tình ái với Tổng thống và FBI buộc nữ thực tập sinh này phải giúp trong việc điều tra về Tổng thống Bill Clinton.

Monica tiết lộ, FBI đã làm như vậy bằng cách dọa truy tố mẹ cô. Theo Daily Mail, Monica bật khóc khi nhắc lại chuyện các đặc vụ liên bang và người của chưởng lý Kenneth Star dọa cô và mẹ sẽ đối mặt với mức án 27 năm tù vì nói dối về vụ việc liên quan tới Tổng thống.

“Tôi luôn miệng yêu cầu cho tôi gọi điện cho mẹ, nhưng họ từ chối”, Monica kể lại cuộc thẩm vấn kéo dài 12h ở trong một căn phòng của khách sạn Ritz-Carlton. “Cô đã 24 tuổi, cô không cần gọi điện cho mẹ, cô chỉ cần quyết định nên làm gì”.

{keywords}
Monica Lewinsk và mẹ 

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Monica vẫn bình tĩnh và nói với các đặc vụ: “Các vị nên biết là tôi sẽ không thiên về việc hợp tác”. Đó cũng là khi các đặc vụ liên bang và người của chưởng lý quyết định, không chỉ đe doạ Monica mà cả gia đình cô.

“Và rồi anh ta nói: Cô nên biết là, chúng tôi đang nghĩ tới chuyện truy tố mẹ cô vì những việc cô nói với bà ấy trên điện thoại”, Monica kể và khóc. “Sau đó, tôi nói với họ rằng tôi cần phải gọi cho ai đó, hoặc mẹ, hoặc luật sư trước khi có quyết định. Rốt cuộc, FBI đồng ý và tôi đã gọi cho mẹ từ một cửa hàng địa phương”.

{keywords}
 

Monica cho hay, mẹ cô đã cố làm cô trấn tĩnh rồi mới nhận thức được tình cảnh mà con gái đang lâm vào ở thời điểm đó.

Monica Lewinsky cũng kể chi tiết về những sự kiện dẫn đến việc cô quyết định đặt lòng tin vào Linda Tripp, người phụ nữ sau này đã cảnh báo công tố viên đặc biệt về chuyện Tổng thống Bill Clinton lăng nhăng với một cựu thực tập sinh.

{keywords}
 Monica Lewinsk và Tổng thống Bill Clinton

Mọi việc bắt đầu khi các thành viên trong đội nhân viên của ông Bill Clinton quyết định chuyển Monica khỏi vị trí tại Nhà Trắng và đưa cô tới Lầu Năm Góc giữa lúc có nhiều lo ngại rằng cô trở nên gần gũi với Tổng thống. Lúc đó, Monica và Tổng thống đã có quan hệ được 5 tháng.

Theo lời kể của Monica trong phim tài liệu, việc cô chuyển nơi làm diễn ra vào giữa thời kỳ Tổng thống Bill Clinton đang tiến hành chiến dịch tái tranh cử. Điều này có nghĩa là ông Bill không liên lại với Monica vài ngày, thậm chí là vài tuần.

{keywords}
 

Monica cũng thừa nhận rằng, cô vẫn yêu ông Bill Clinton và quyết tâm giữ kín mọi chuyện. Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi khi FBI đe dọa mẹ cô.

Hoài Linh

Hành động lạ của cựu người tình Bill Clinton

Hành động lạ của cựu người tình Bill Clinton

Monica Lewinsky đã cắt ngắn cuộc trả lời phỏng vấn và rời khỏi sân khấu khi nhận được câu hỏi liên quan tới cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Ngày này năm xưa: Bill Clinton thừa nhận 'quan hệ tình ái'

Ngày này năm xưa: Bill Clinton thừa nhận 'quan hệ tình ái'

Ngày 17/8/1998, sau nhiều tháng gần như im lặng, Tổng thống Mỹ Bill Clinton thừa nhận ông đã có mối quan hệ "sai trái" và không phù hợp với cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Bill Clinton tiết lộ món nợ khủng do dính tới 'tình cũ'

Bill Clinton tiết lộ món nợ khủng do dính tới 'tình cũ'

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nói, ông không nợ cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky một lời xin lỗi riêng.

Con rơi tự xưng của Bill Clinton lớn tiếng đòi nhận cha

Con rơi tự xưng của Bill Clinton lớn tiếng đòi nhận cha

Danney Williams, 32 tuổi, tự xưng là con ngoài giá thú của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, lại vừa lớn tiếng chỉ trích người cha đã bỏ rơi mình.