Cuộc chiến va chạm quyền lợi nhà tài trợ giữa VPF và CLB HAGL cơ bản được giải quyết, khi đội bóng phố Núi và nhà tài trợ có sự thống nhất thực hiện các nội dung không vi phạm Quy định, Quy chế và Điều lệ của Night Wolf V-League 2023.

HAGL giữ được nhà tài trợ khi có những những điều chỉnh trên trang phục thi đấu và tập luyện, trên các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu.

Bầu Đức và HAGL quyết định xuống nước

Ngoài ra, hình ảnh, các sản phẩm của HAGL không có sự xuất hiện cùng lúc với nhà tài trợ chính của V-League, được giới thiệu bên ngoài sân Pleiku hoặc ở một phòng riêng.

Với việc HAGL xuống nước, VPF cũng không muốn làm căng. Sau khi được nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh Kon Tum đồng ý, VPF chấp thuận các đề xuất của HAGL liên quan tới vấn đề quảng bá thương hiệu nhà tài trợ.

Như vậy, cuộc chiến giữa VPF và HAGL coi như khép lại, dù vụ việc có thời điểm trở nên rất căng thẳng, có thể phải ra tòa để giải quyết.

Có thể hiểu vì sao bầu Đức và HAGL lại quyết định xuống nước vào phút chót, bởi nếu làm căng, họ sẽ mất rất nhiều. Cần biết rằng HAGL nhận được số tiền lớn từ đối tác. Đây cũng là lý do mà đội bóng phố Núi không ký tiếp hợp đồng với nhà tài trợ cũ, cũng là một thương hiệu nước tăng lực từ Thái Lan. Có thông tin cho biết, đội bóng phố Núi được tài trợ khoảng 40 tỷ đồng từ nhà tài trợ mới. Con số này vô cùng quý trong thời điểm kinh tế khó khăn, HAGL và nhiều đội bóng phải vật lộn với bài toán tài chính.

HAGL tiếp tục dự V-League 2023

Trong khi đó, trường hợp HAGL không được quảng bá hình ảnh của nhà tài trợ hoặc bỏ giải, đội bóng này vi phạm hợp đồng. Ngoài việc HAGL không được nhận tài trợ số tiền rất lớn trên, mà còn phải đền bù thiệt hại cho đối tác. Đó là chưa kể số "tiền hụt" sau khi chia tay nhà tài trợ cũ, vì thực tế đội bóng phố Núi đã nhận được đề nghị tiếp tục hợp tác trước khi chuyển sang đối tác mới.

Tóm lại, nếu cứ tiếp tục đấu với VPF, HAGL có thể thua và sau đó mất rất nhiều, không chỉ là tiền bạc mà còn là uy tín với đối tác. Ngoài ra, với hơn 20 năm gắn bóng với bóng đá Việt Nam, giá trị của bầu Đức và HAGL nằm ở sự bền bỉ, đeo đuổi với bóng đá, bất chấp vất vả, khó khăn tài chính.

Vì vậy nếu tiếp tục căng thẳng với VPF và xấu nhất là bỏ giải, đó là viễn cảnh mà một người say bóng đá như bầu Đức không bao giờ muốn vấp phải. 

Khi tài chính và rắc rối ngoài sân cỏ đã ổn thoả, giờ là lúc HAGL phải chứng mình bằng thành tích sân cỏ chứ không phải là câu chuyện "đá cho vui" như bao mùa bóng qua.