Vì sao nhiều cán bộ, trí thức tham gia Câu lạc bộ Tình người?

UBND quận Cầu Giấy vừa có báo cáo kiểm tra hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của CLB Tình người đang vướng nhiều lùm xùm về việc lợi dụng tâm linh để trục lợi. Báo cáo cho biết, nhiều hội viên tham gia là cán bộ, công chức, trí thức.

Ngày 14/4, UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo số 74/BC-UBND gửi UBND TP Hà Nội về công tác kiểm tra hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại CLB Tình Người thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng (tiền thân là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người trực thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, đã bị giải thể vào tháng 7/2019).

Báo cáo cho biết: CLB Tình Người được thành lập vào tháng 7/2019 tại địa chỉ tầng 3 và tầng 5, nhà số 1, ngõ 68 Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội). Người đại diện pháp luật của CLB là bà Phạm Thị Bình.

{keywords}
Nhiều người tham gia Câu lạc bộ Tình người là cán bộ, công chức, trí thức, có địa vị xã hội

Ban chấp hành CLB gồm 9 thành viên: Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch CLB; ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB; ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch CLB; ông Mai Văn Quý (SN 1948), ông Phạm Xuân Ánh, ông Ngô Văn Phúc, bà Phạm Thị Bình, bà Trần Hoàng Lan, ông Nguyễn Văn Điệp - Ủy viên.

CLB mở nhiều lớp - nhóm chia sẻ về giá trị cuộc sống, nhân đạo, tình thương con người, hướng thiện,... người tham gia được phép ghi âm nhưng không được phép ghi hình, chụp ảnh tại các buổi chia sẻ.

Báo cáo cho biết, theo xác minh, CLB sử dụng hình ảnh, uy tín của một số cán bộ đã nghỉ hưu, có chức vụ trong các cơ quan Nhà nước để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, trong đó nhiều người từng là chỉ huy, nguyên chỉ huy trong lực lượng công an và cơ quan trọng yếu của Nhà nước.

{keywords}
 

Thông tin từ hội viên đã rời bỏ CLB Tình người và lập ra nhóm có tên gọi: “Bóc phốt CLB Tình người – Đa cấp tâm linh – Tà đạo trá hình” cho biết, trong số những cán bộ, công chức tham gia CLB vừa được nêu trong báo cáo số 74 của UBND quận Cầu Giấy, có một Tiến sỹ, nguyên Phó hiệu trưởng một trường CĐ; một số nguyên là lãnh đạo trong ngành Công an; lãnh đạo ngành điện lực trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngoài ra, một số hội viên là giảng viên trong trường ĐH tại Hà Nội; là nhà báo, lãnh đạo của một số tờ báo

Con số cán bộ, công chức tham gia CLB này, thông tin được nêu tại “Nhóm Bóc phốt” cho biết lên tới hàng trăm người.

“CLB Tình người đã lợi dụng hình ảnh của những cá nhân đang/từng công tác trong các cơ quan nhà nước, các cán bộ giảng dạy… là những người có trình độ, có uy tín cao… để tạo thêm niềm tin cho những người mới tham gia, để họ trở thành hội viên của CLB. Tâm lý chung, đó là “những người hiểu biết, có địa vị như vậy còn tham gia thì đương nhiên tổ chức này là uy tín” – một hội viên chia sẻ với VietNamNet.

Một chi nhánh của Câu lạc bộ Tình người chấm dứt hoạt động

Sở KH&ĐT TP.HCM vừa phát văn bản cho biết, một chi nhánh của CLB Tình Người MIFACO TP.HCM chấm dứt hoạt động. Đây cũng là thời điểm CLB này đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh các nội dung theo đơn tố cáo.

{keywords}
Thông báo chấm dứt hoạt động của một chi nhánh thuộc CLB Tình người tại TP HCM

Ngày 9/4, Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT TP.HCM có thông báo số 242584/21 về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Minh Phát 2 (trụ sở chính tại: số 57/16, khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) do ông Điền Quang Hiệp là người đại diện pháp luật.

Sở này cho biết nhận được thông báo chấm dứt hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh có tên "Câu lạc bộ Tình Người MIFACO TP.HCM - Công ty TNHH Minh Phát 2" của Công ty Minh Phát 2.

Văn phòng đại diện này có trụ sở tại số 132 Cộng Hòa, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Tuy nhiên, đây là thông báo chấm dứt hoạt động của chi nhánh Công ty TNHH Minh Phát 2 và chưa thể khẳng định Câu lạc bộ Tình Người tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chấm dứt hoàn toàn hoạt động.

Đầu tháng 4, CLB Tình Người tại trụ sở số 68 Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã đưa ra thông báo ngưng hoạt động, rời trụ sở chính và đóng hotline.

Tuy nhiên, toàn bộ tài sản, tài liệu của CLB này được đến nhà riêng của một thành viên có vai trò điều hành hoạt động.

Có một số cán bộ Nhà nước tham gia CLB Tình người

Có một số cán bộ Nhà nước tham gia CLB Tình người

Quận Cầu Giấy thông tin, một số cộng tác viên tham gia tích cực tại CLB Tình người là chỉ huy, nguyên chỉ huy trong lực lượng công an và cơ quan trọng yếu của Nhà nước.

Thái Bình

tin nổi bật

Khởi tố vụ án 5 người tử vong nghi bị đầu độc ở Hưng Yên

Đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vụ 5 người tử vong nghi bị đầu độc ở huyện Kim Động là vụ án hình sự phức tạp, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra.

Bão số 1 tăng cấp, ngày càng tiến gần đến miền Bắc

Sáng nay bão số 1 (bão CHANBA) duy trì sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến chiều nay, bão đã tăng thêm một cấp với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Ông Nguyễn Thanh Long có dấu hiệu vụ lợi mới bị khởi tố, bắt giam

Đại diện Cục C03, Bộ Công an đã trả lời về việc hai bị can Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có hành vi nhận hối lộ hay không tại cuộc hop báo chiều 30/6.

Tiền đưa hối lộ tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lên đến hàng trăm ngàn USD

Đại diện Cục An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, bước đầu xác định số tiền trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) lên đến hàng trăm ngàn USD.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Bộ Công an trả lời về thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử

Đại diện C03 Bộ Công an khẳng định, thông tin 2 ông Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) và ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu GĐ BV Bạch Mai) tự tử là không chính xác.

Khởi tố nhiều cán bộ huyện do sai phạm đất đai

Ông Diệp Xuân Minh (54 tuổi), Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cùng ba cán bộ khác bị khởi tố với cáo buộc sai phạm về quản lý đất đai.

BHXH Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và vật tư ý tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh theo diện bảo hiểm y tế.

Xe khách Phương Trang lao vào quán cà phê, 1 người chết, 3 bị thương

Xe khách Phương Trang chạy tuyến TP Cần Thơ - Cà Mau lao vào quán cà phê khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Bắt nguyên Giám đốc CDC Bình Phước cùng thuộc cấp

Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyên Giám đốc CDC Bình Phước và thuộc cấp do vi phạm quy định về đấu thầu trong mua sắm thiết bị y tế.

Quảng Trị mở cửa 2 nghĩa trang đón khách thăm viếng đến 22h

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị tổ chức đón khách và thân nhân liệt sĩ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 vào ban đêm.

Di dời khu du lịch chắn biển Nha Trang để làm công viên cộng đồng

Ngoài di dời tới nơi khác, khu nghỉ dưỡng trên đường Trần Phú ngừng đón khách để trả diện tích đất mặt biển ở trung tâm TP Nha Trang làm công viên cộng đồng phục vụ người dân.

Xe biển xanh không chịu nộp tiền qua trạm thu phí trên đường đi viếng đám tang

Khi chưa được lãnh đạo đơn vị phê duyệt, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Quảng Trị cùng lãnh đạo Phòng Phòng chống thiên tai và đê điều sử dụng xe công vụ, từ Quảng Trị vào Đà Nẵng để viếng đám tang.