Đa cấp

Cập nhập tin tức Đa cấp

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01-Bộ Công an) cho biết đã ban hành kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự Nguyễn Thế Kiên (SN 1983, quê Bắc Giang) cùng đồng phạm về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Giấc mơ tan vỡ của anh thợ hồ bất ngờ được làm giám đốc

Là một anh thợ hồ, trình độ văn hóa lớp 10, bỗng chốc được mời làm giám đốc, Trí nhanh chóng nhận lời mà không hề biết rằng giấc mơ giàu sang đó đã phải trả quá đắt.

Lừa đảo gần 160 tỷ, giám đốc công ty du lịch lãnh án chung thân

Võ Thanh Long, Tổng giám đốc công ty du lịch, bất động sản ở miền Tây bị tòa tuyên phạt tù chung thân do lừa đảo gần 160 tỷ đồng của hàng trăm người.

Xét xử Tổng giám đốc công ty du lịch lừa hơn 159 tỷ ở Hậu Giang

Hàng trăm người là bị hại đến tham dự phiên tòa xử tổng giám đốc ở miền Tây lừa đảo hơn 159 tỷ đồng.

Thông tin mới vụ 'trùm đa cấp' Thiên Rồng Việt - Nguyễn Hữu Tiến chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng bọn đã bị Bộ Công an đã kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Cú lừa ngoạn mục chiếm 159 tỷ đồng của tổng giám đốc ở miền Tây

Ông Võ Thanh Long, tổng giám đốc của 2 công ty và một khu du lịch ở Hậu Giang đã lừa đảo của 816 người ở 39 tỉnh, thành chiếm đoạt hơn 159 tỷ đồng bằng hình thức đa cấp.

 

Xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo qua mạng trong mùa giãn cách

Theo các chuyên gia, những mô hình dạng này khi đã huy động được số tiền lớn, các đối tượng sẽ ngừng chi trả lãi cho người tham gia, đồng thời đánh sập hệ thống và bỏ trốn cùng số tiền đã huy động được.

 

Cảnh báo hình thức kinh doanh đa cấp đội lốt công nghệ cao 'Robot AI'

Nhằm tránh thiệt hại về tài chính và pháp lý, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư và phát triển hệ thống của snowai; inb.network (ai.marketing).

Mạo danh trường ĐH yêu cầu chuyển 150 triệu để nhận học bổng

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cảnh báo sinh viên sau khi có trường hợp mạo danh trường, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu để nhận học bổng.

Vì sao nhiều cán bộ, trí thức tham gia Câu lạc bộ Tình người?

UBND quận Cầu Giấy vừa có báo cáo kiểm tra hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của CLB Tình người đang vướng nhiều lùm xùm về việc lợi dụng tâm linh để trục lợi. Báo cáo cho biết, nhiều hội viên tham gia là cán bộ, công chức, trí thức.

Học viên Câu lạc bộ Tình người phải 'mời nước' lẫn nhau hàng chục triệu đồng

Người tham gia lớp học Trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình người phải “mời nước tạo phúc” lẫn nhau mỗi lần hàng chục triệu đồng. Nguồn tiền này cuối cùng “về túi” những người sáng lập.

Câu lạc bộ Tình người tiếp tục bị tố giác vi phạm pháp luật

7 người trong ban chấp hành Câu lạc bộ Tình người tiếp tục bị các hội viên gửi đơn "tố giác tội phạm” tới cơ quan chức năng và báo chí. 

Bộ Công an yêu cầu rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh

Bộ Công an giao các đơn vị liên quan phối hợp với cơ quan, ban ngành rà soát hoạt động của Câu lạc bộ Tình người ở các tỉnh nhằm ngăn chặn việc lợi dụng tín ngưỡng, truyền bá mê tín dị đoan.

Vì sao Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội giải thể CLB Tình người?

Ngày 8/10/2020, Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội đã công bố quyết định giải thể Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người - tiền thân của CLB Tình người đang lùm xùm nhiều điều tiếng.

Bộ đồ thờ giá 120 triệu và những bí mật bên trong Câu lạc bộ Tình người

Những lý thuyết mà CLB Tình người rao giảng trái ngược hoàn toàn với thực tế. Mục đích chính của họ là khiến người tham gia phải "cống nạp" vật chất, càng nhiều tiền càng được trọng dụng.

Ngàn người tháo chạy khỏi Câu lạc bộ Tình người

Nhiều hội viên đã tháo chạy khỏi Câu lạc bộ Tình người, lập nhóm “Bóc phốt CLB Tình người – Đa cấp tâm linh – Tà đạo trá hình”, cung cấp nhiều thông tin, chứng cứ cho cơ quan chức năng.

Giám đốc Hàn Quốc lừa 123 người Việt chiếm đoạt hàng chục tỷ

Bằng chiêu thức huy động tài chính đa cấp, một người Hàn Quốc lập nhiều công ty chiếm đoạt hơn 65 tỷ đồng của 123 người Việt Nam.

‘Trùm’ đa cấp Công ty Liên Kết Việt bị đề nghị bồi thường hơn 800 tỷ

"Trùm" đa cấp Lê Xuân Giang (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên Kết Việt) bị đề nghị án tù chung thân, bồi thường hơn 800 tỷ đồng vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai công ty đa cấp bị phạt gần 1 tỷ đồng

Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ Lợi bị phạt lần lượt 250 triệu và 710 triệu đồng do có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.

‘Trùm’ Liên kết Việt khai chuyện nhờ nhà sư làm giả bằng khen của Thủ tướng

TAND TP Hà Nội vừa đưa vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Liên kết Việt ra xét xử. Tại tòa, “trùm” đa cấp khai chuyện nhờ nhà sư làm giả bằng khen của Thủ tướng...