Victor Hugo

Cập nhập tin tức Victor Hugo

Ra mắt tiểu thuyết 'Bí mật thành Paris' từng khiến Victor Hugo bái phục

'Bí mật thành Paris' của Eugène Sue vừa ra mắt bạn đọc Việt Nam. Cuốn sách từng khiến cho nhà văn Victor Hugo, chủ soái của chủ nghĩa lãng mạn, bái phục và ấp ủ có thể viết được một cuốn tiểu thuyết hay như thế. 

Số phận bi ai của 'trà hoa nữ' Paris, được đại văn hào yêu say đắm

Juliette là trà hoa nữ nổi tiếng ở Paris. Bà chấp nhận bỏ mọi thứ phù phiếm, làm người tình trong bóng tối của đại văn hào Victor Hugo. Cuối đời, bà mất trong cô độc. 

Tác phẩm 'Thằng cười' của đại văn hào Victor Hugo có mặt tại Việt Nam

Nhã Nam vừa cho ra mắt cuốn sách mới Thằng cười của đại văn hào Victor Hugo, bổ sung thêm một tác phẩm lớn nữa vào danh sách những tác phẩm của Victor Hugo được dịch ra tiếng Việt như: Nhà Thờ Đức Bà Paris, Những người khốn khổ,...

 

Nhà thờ Đức Bà Paris qua lời văn của đại văn hào Victor Hugo

Tại sao nhà thờ Đức Bà Paris có ý nghĩa lớn, hãy đọc một chương văn mà đại văn hào Pháp Victor Hugo (1802-1885) đã dành riêng để miêu tả về công trình kiến trúc này trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”.

Victor Hugo hoàn thành 'Những người khốn khổ' ngày này cách đây 155 năm

Victor Hugo, đại văn hào người Pháp (1802-1885) hoàn thành chương cuối của "Những người khốn khổ" vào ngày 30/6/1862 và hôm nay Google đã đổi Doodle kỷ niệm sự kiện này.

Ngày cuối cùng của một tử tù như thế nào?

"Ngày cuối cùng của một tử tù", tiểu thuyết đầy xúc động của nhà văn Victor Hugo nói về niềm khát khao sống của một tử tù trước lúc ra pháp trường

Những cuốn sách kinh điển trở lại với độc giả vào đầu năm 2016

Nằm trong dự án đem lại sức sống mới cho những tác phẩm kinh điển, đầu năm 2016 độc giả Việt Nam lại đón thêm bốn tác phẩm nữa trở lại với một diện mạo mới, thu hút và bắt mắt hơn.