SỰ KIỆN

Nhìn lại những thảm họa hàng không trong lịch sử

Những thảm họa hàng không được tái hiện lại qua những thước phim đặc biệt, những lời kể của nạn nhân sống sót

Vụ tai nạn máy bay khủng khiếp khiến Hải quân Liên Xô mất 16 đô đốc sau 8 giây

Vụ tai nạn khủng khiếp khiến Hải quân Liên Xô không chỉ mất 16 đô đốc chỉ trong vòng 8 giây sau khi cất cánh mà còn đặt dấu chấm hết cho chiếc máy bay phản lực thương mại đầu tiên của nước này.

Phút sinh tử trên chiếc máy bay hết nhiên liệu lao thẳng xuống đất

Những phút sinh tử cuối cùng trên chiếc máy bay xấu số khiến 72 người thiệt mạng cho thấy hành khách và phi hành đoàn đã trải qua những khoảnh khắc khủng khiếp thế nào.

Máy bay Trung Quốc hỏng động cơ giữa trời, phi công vật lộn cứu mạng 274 người

Chuyến bay 006 của hãng hàng không Trung Quốc China Airlines bất ngờ bị hỏng động cơ khi đang bay giữa trời khiến sinh mạng của toàn bộ hành khách và phi hành đoàn bị đe dọa.

Phi công lạc đường, máy bay lao thẳng vào núi

Phi công đã mắc sai lầm chết người khi tắt hệ thống điều hướng khiến máy bay lao thẳng vào núi, gây ra một trong những vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất thế giới.

Máy bay nổ tung nóc giữa trời, tiếp viên bị hút văng ra ngoài

Chuyến bay 243 của hãng hàng không Aloha bị nổ tung nóc khi đang bay ở độ cao hơn 7.000m, khiến một tiếp viên bị hút văng ra ngoài.

Thảm kịch cơ phó tự tử, lao máy bay xuống biển khiến 217 người thiệt mạng

Cơ phó được cho là có ý định tự tử, cướp quyền kiểm soát máy bay và lao xuống biển khiến toàn bộ 217 người trên chuyến bay tử nạn.

Lỗi nhỏ không ngờ từ hệ thống ốc vít khiến máy bay lao thẳng xuống biển, 88 người tử nạn

Chuyến bay mang số hiệu 261 của Alaska Airlines đã lao thẳng xuống biển vào ngày 31/1/2000, khiến 88 người tử nạn. Nguyên nhân của thảm kịch xuất phát từ một lỗi nhỏ trong hệ thống ốc vít cùng sự lơ là của nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng máy bay.

Phi công nhầm lẫn động cơ bên trái với bên phải khiến hàng chục người tử nạn

Máy bay mang số hiệu 92 của hãng hàng không British Midlands gặp nạn vào ngày 8/1/1989, khiến gần 50 người thiệt mạng sau khi chiếc Boeing lao thẳng xuống bờ kè. Nguyên nhân được cho là phi công nhầm lẫn giữa 2 động cơ bên trái và bên phải.

Giúp hành khách ngắm cảnh, 2 máy bay lao vào nhau giữa không trung, hơn trăm người tử nạn

Để giúp hành khách có cái nhìn rõ hơn về Grand Canyon, có thể các phi công đã lơ đễnh, không nhìn thấy nhau dù đang bay ở cùng 1 độ cao. Điều này khiến 2 chiếc máy bay lao vào nhau giữa không trung, dẫn đến thảm kịch hơn trăm người thiệt mạng.

Máy bay lao xuống đất nổ tung, việc điều tra bế tắc vì hộp đen bị đánh cắp

Chuyến bay số hiệu 204 của hãng hàng không Tans Perú đã lao xuống đất, nổ tung vào ngày 23/8/2005 khiến 40 người thiệt mạng. Việc điều tra gần như bế tắc vì hộp đen bị đánh cắp và điều tra viên đã phải đưa ra nhiều biện pháp để tìm lại thiết bị này.

Không tặc ép lao máy bay xuống biển, phi công bình tĩnh giúp nhiều người sống sót

Năm1996, chiếc Boeing của hãng hàng không Ethiopia bị không tặc khống chế, buộc phi công phải lao máy bay xuống biển. Chuyến bay có số hiệu 691 trở thành một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử nhưng cũng có nhiều người sống sót.

Phi công bỏ qua cảnh báo khiến máy bay nổ tung, hành khách thoát chết nhờ chọn chỗ ngồi

Trong thảm kịch hàng không xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc) năm 2000 khiến 83 người thiệt mạng, các phi công đã bỏ qua nhiều cảnh báo khiến máy bay nổ tung. Một số hành khách thoát nạn, trong đó có 1 người may mắn vì chọn chỗ ngồi đặc biệt.

Lỗi thiết kế không ai ngờ đến khiến máy bay phát nổ, hành khách bị bắn ra giữa không trung

Thảm họa hàng không trên chuyến bay mang số hiệu 811 của United Airlines xảy ra do thiếu sót trong thiết kế cửa khoang hành lý. Máy bay phát nổ trên không, tạo ra lỗ hổng lớn và hành khách bị bắn ra ngoài.

Thảm kịch hàng không kinh hoàng: Máy bay lao thẳng vào núi lửa đang hoạt động

Một trong những thảm kịch hàng không đẫm máu nhất của New Zealand là vụ tai nạn máy bay số hiệu 901 khiến toàn bộ 257 người trên chuyến bay tử nạn, xảy ra vào năm 1979.

Thảm họa máy bay vỡ toác giữa trời, hóa 'sao chổi' lao xuống biển

Trong khi đang bay ở độ cao 11.000 m, máy bay của hãng hàng không BOAC đã bất ngờ nổ tung giữa trời khiến toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng.

Máy bay nổ xé trời, hành khách bị thổi văng ra không trung

Chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Air India đã bất ngờ phát nổ trên không khiến toàn bộ 329 người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất thế giới.

Máy bay hóa “hầm mộ băng di động” trước khi lao xuống đất

Chuyến bay Helios 522 đột ngột mất liên lạc khi bay tới Hy Lạp. Tuy nhiên, khi 2 chiếc F-16 được Không quân Hy Lạp điều tới tiếp cận để tìm hiểu nguyên nhân, họ phát hiện ra nhiều điều bất thường.

Phi công liều mạng cho con nghịch buồng lái, cả máy bay tử nạn thảm khốc

Chỉ vì muốn làm các con vui, phi công Kudrinsky đã cho con ngồi vào ghế cơ trưởng và gây ra vụ tai nạn thảm khốc.

Phút sinh tử trên máy bay Philippines bị khủng bố đánh bom hẹn giờ

Một tên khủng bố đã mang theo bom tự chế lên chuyến bay 434 chở theo gần 300 hành khách và phi hành đoàn của Philippines Airlines. Quả bom phát nổ khi máy bay ở đạt độ cao 10.000m phía trên vùng biển Nhật Bản.

Thảm họa hàng không kinh hoàng nhất lịch sử, hơn 500 người tử nạn

Chiếc máy bay chở hơn 500 người của hãng hàng không Nhật Bản đã xảy ra sự cố phát nổ khi đang ở độ cao hơn 7.000m khiến cho máy bay trở nên mất kiểm soát.

Thảm kịch kinh hoàng, hai máy bay tông thẳng vào nhau giữa trời

Những sai lầm chết người của phi công đã khiến cho hai chiếc máy bay chở theo 349 người lao thẳng vào nhau. Không một ai sống sót sau tai nạn kinh hoàng này.