VNPT-khong-duoc-so-huu-dong-thoi-hai-mang-di-dong-1.png
VNPT sẽ ứng xử thế nào với quy định không được sở hữu đồng thời trên 20% vốn điều lệ hoặc cổ phần của VinaPhone và MobiFone?

Buổi đối thoại này được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC2 và VTC HD9 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời được tiến hành trực tuyến trên ICTnews, VTC News, VietNamNet, VnMedia và trang tin điện tử của Bộ TT&TT (mic.gov.vn) bắt đầu từ 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 24/4.

Các khách mời tham gia đối thoại gồm ông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Viễn thông của Bộ TT&TT; ông Phan Hoàng Đức, Phó TGĐ tập đoàn VNPT và ông Phạm Anh Chiến, Phó TGĐ Công ty Đông Dương Telecom. Phóng viên Thái Khang của ICTnews cũng tham gia buổi đối thoại ở khu vực giao lưu giữa các diễn giả với các báo.

Theo ê kíp tổ chức chương trình, nội dung của buổi đối thoại sẽ xoay quanh các vấn đề nóng của ngành viễn thông hiện nay.

Thời gian gần đây, thị trường viễn thông Việt Nam đã xuất hiện nhiều biến động lớn: vụ mua bán giữa FPT và EVN Telecom bất thành bên cạnh đó là sự đi xuống thấy rõ của các mạng di động nhỏ như Beeline, S-Fone trong cuộc cạnh tranh với các “ông lớn”; Chính phủ ban hành Nghị định 25/2011/NĐ-CP quy định một doanh nghiệp viễn thông không được sở hữu trên 20% vốn điều lệ hoặc cổ phần của doanh nghiệp viễn thông khác cùng kinh doanh trong một thị trường dịch vụ viễn thông thuộc danh mục dịch vụ viễn thông; sự rục rịch ra đời của mạng di động ảo đầu tiên Đông Dương Telecom với đầu số đẹp 099.

Những biến động này đang đặt ra nhiều câu hỏi: VNPT sẽ ứng xử thế nào với quy định doanh nghiệp không được sở hữu trên 20% vốn điều lệ hoặc cổ phần của hai doanh nghiệp di động hiện nay là VinaPhone và MobiFone, đặc biệt khi mà thời hạn thực hiện yêu cầu này là từ ngày 1/6/2011? VNPT sẽ sáp nhập VinaPhone và MobiFone, cổ phần hóa một trong hai mạng hay có giải pháp nào khác? Quy định này có vô tình khiến Viettel trở thành “ngư ông đắc lợi”?

Hay EVN Telecom sẽ ra sao sau khi thất bại trong thương vụ bán cổ phần cho FPT? Đông Dương Telecom liệu có làm nên chuyện khi ra mắt mạng di động ảo đầu tiên dự kiến vào quý 3 năm nay? Các các mạng nhỏ Beeline và S-Fone có vẻ đang chìm dần trong thị trường di động sẽ ra sao trước những biến động của thị trường?

Những câu hỏi trên là những chủ đề sẽ được các diễn giả tham gia buổi đối thoại thảo luận, giải đáp.

Ban đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi với ba diễn giả tham gia buổi đối thoại qua hộp thư của ICTnews (ts@ictnews.vn ).