Việt Anh: “NSND Hoàng Dũng là bố tôi cả trên phim lẫn đời thực”

“Kể cả khi đóng phim lẫn ngoài đời, hai bố con đều thân thiết với nhau, đúng nghĩa là bố con thật sự”, nam diễn viên, đạo diễn Việt Anh tiết lộ về mối lương duyên đặc biệt với NSND Hoàng Dũng.

“Kể cả khi đóng phim lẫn ngoài đời, hai bố con đều thân thiết với nhau, đúng nghĩa là bố con thật sự”, nam diễn viên, đạo diễn Việt Anh tiết lộ về mối lương duyên đặc biệt với NSND Hoàng Dũng.

Mối lương duyên đặc biệt từ “Chạy án” đến “Người phán xử”

Bộ phim đầu tiên mà công chúng nhớ đến anh là vai Cao Thanh Lâm trong “Chạy án”, 11 năm sau, anh tiếp tục ghi dấu ấn với vai Phan Hải trong “Người phán xử”. Việt Anh nghĩ như thế nào về mối lương duyên đặc biệt này?

Một điểm khá thú vị là chu kỳ đúng 11 năm kể từ phim “Chạy án” phát sóng năm 2006, đến năm 2017 tôi lại xuất hiện trong một bộ phim Cảnh sát hình sự. Có thể nói, đây là một sự sắp đặt rất thú vị của số phận. Thời điểm sau phim “Chạy án”, Việt Anh gần như không tham gia bất cứ một bộ phim nào về đề tài hình sự cho đến năm 2017.

{keywords}

Nam diễn viên, đạo diễn Việt Anh

Chu kỳ này đúng là một mối lương duyên đặc biệt. Đôi lúc Việt Anh ngồi nghĩ lại và thấy sự tình cờ liên quan đến nhau một cách đáng yêu. Bộ phim kia là “Chạy án” thì bộ phim này là “Phán xử”.

Nhân vật kia là Cao Thanh Lâm thì nhân vật này là Phan Hải. Lâm và Hải - rừng và biển. Việt Anh nghĩ rằng, có lẽ nào điềm lành về sự thành công của “Chạy án” đã quay lại với “Người phán xử”.

Cả ekip đều cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc, không nghĩ rằng “Người phán xử” được công chúng đón nhận một cách sớm đến vậy. Trước đây, bộ phim “Chạy án” phải phát sóng được 1/3 chặng đường mới bắt đầu tạo dấu ấn nhưng “Người phán xử” ngay từ tập đầu tiên đã tạo hiệu ứng tốt với khán giả.

Mới đây, anh chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Một câu nói rất cũ nhưng mình vẫn luôn thích: Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay. Mọi thứ được sắp đặt một cách ngẫu nhiên chẳng hẹn mà gặp nhưng thật ra chúng ta đã hẹn nhau từ rất lâu rồi”, đó có phải là cách anh quan niệm về chữ “duyên”?

Trong cuộc sống, Việt Anh luôn luôn tâm niệm và tin vào chữ duyên. Chúng ta gặp nhau hay làm bất cứ điều gì nếu như không có duyên thì rất khó đạt được một điều gì đó. Mối lương duyên giữa Việt Anh và “Người phán xử” cũng là một chữ duyên như vậy.

{keywords}
Dàn diễn viên phim "Người phán xử".

Nếu như đạo diễn Mai Hiền, đạo diễn Khải Anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải không lựa chọn Việt Anh mà chọn một diễn viên khác để làm vai Phan Hải thì chắc chắn, Việt Anh không có duyên để quay trở lại với đề tài hình sự.

Việt Anh nghĩ rằng chữ duyên làm cho cuộc sống trở nên thi vị và đôi khi tạo ra những bất ngờ, sự thăng hoa.

“Tôi là người hài hước và tình cảm”

Nhắc đến Phan Hải, công chúng hình dung ngay đến một nhân vật khó tính với giọng điệu xấc láo đã thành thương hiệu. Còn ở ngoài đời, có thể hình dung về một Việt Anh ra sao?

Từ trước đến giờ, chưa có nhân vật nào Việt Anh đảm nhận mà tôi cảm thấy giống mình ngoài đời. Bản thân tôi cũng luôn muốn làm những dạng nhân vật khác biệt với tính cách, thói quen, sở thích, cá tính của mình.

Tôi nghĩ rằng ở ngoài đời, mọi người biết đến tôi là một người vui tính, chắc chắn là không khó tính như Phan Hải đâu (Cười). Tôi cũng là một người sống tình cảm với anh em bạn bè và những người xung quanh. Chân thành là một trong những tính cách nổi bật của tôi.

{keywords}
Việt Anh (ngoài cùng bên phải) khẳng định ngoài đời anh khá hài hước, không khó tính như nhân vật Phan Hải trong "Người phán xử".

Những câu thoại của Phan Hải cũng trở thành một “đặc sản” của phim, anh nhớ nhất câu thoại nào của nhân vật này?

Việt Anh tái hiện những câu thoại gây sốt trong "Người phán xử".

Điều rất thú vị là sau mỗi tập phim, khán giả ngay lập tức kết nối và “chế” những câu thoại, biến thành những câu chuyện khá hài hước trên mạng xã hội. Đây là một điểm cộng, điểm thưởng dành cho ekip làm phim, chứng tỏ bộ phim đã đi được vào lòng công chúng. Một số câu thoại trong phim tôi thích vô tình cũng được đông đảo công chúng chia sẻ như: “Bố thì ngáo, vợ thì láo”, “Cô mà chết thì ai nuôi con tôi”…

Không chỉ nhớ những câu thoại của nhân vật Phan Hải, công chúng còn ấn tượng về những hình xăm của nhân vật, vậy những hình xăm đó có thật hay không, thưa anh?

Đây là điều mà lúc đầu tôi cùng đạo diễn rất băn khoăn. Lựa chọn một đề tài nhân vật xã hội mà người để trắng tinh thì khó thuyết phục nhưng xăm xong thì chỉ giải quyết được vấn đề của Phan Hải mà lại khó cho Việt Anh.

Nếu sau này ở phim khác, Việt Anh vào vai một chiến sĩ công an chẳng hạn thì hình xăm lại là một cản trở. Vì thế cả ekip nghĩ ra cách make-up bằng dán và vẽ theo một cách nghệ thuật nhất. Có thể thấy, ekip make-up cho đoàn phim là một ekip rất chuyên nghiệp.

Anh mất bao lâu cho công tác hóa trang trước mỗi phân cảnh?

Mỗi ngày, trung bình trước khi bấm máy, Việt Anh phải đến trước từ 2-3 giờ để make-up, tạo hình nhân vật từ gắn râu, vẽ hình xăm cho đến chuẩn bị phục trang.

Vén màn những cảnh hôn với bạn diễn

Bạn diễn của anh - nữ diễn viên Thanh Bi từng tiết lộ anh và cô ấy đã hôn 100 lần trong quá trình quay phim, thực hư con số này ra sao?

Tôi nghĩ rằng, Thanh Bi bị căng thẳng quá trong lần đầu quay phim nên bị ấn tượng số lượng (cười). 100 thì không đến nhưng con số vài chục thì chắc là có. Mà vài chục cũng mụ mị rồi nên không thể xác định con số chính xác là bao nhiêu.

Có những trường đoạn, phân đoạn tôi và Thanh Bi phải đóng đi đóng lại rất nhiều vì những yêu cầu của đạo diễn rồi yêu cầu về góc máy quay phim.

Liệu có sự “cố tình” kéo dài thời gian hôn ở hai diễn viên không?

Không đâu. Đây lần đầu tiên, Thanh Bi tham gia một vai diễn tương đối nặng và dài hơi nên ít nhiều có sự bỡ ngỡ. Dù sao thì bạn ấy cũng chưa phải là một diễn viên chuyên nghiệp cho nên điều đó cũng là một điều tương đối khó và áp lực, phải làm đi làm lại là việc hết sức bình thường.

Giây phút nói thật nhé, anh có thời khắc nào xao lòng bởi bạn diễn?

Đến lúc này có lẽ tôi đã được gọi là “tuổi cao” rồi cho nên rất khó có những rung động như vậy. Nếu như cách đây khoảng vài năm thì khó nói trước lắm (Cười).

Nếu rung động thì đó là cảm xúc của nhân vật chứ hoàn toàn không phải là Việt Anh. Với vai Phan Hải, tôi rất tập trung trong diễn xuất. Tôi tin khán giả khi xem phim sẽ cảm nhận được điều đó.

“Ngoài đời, tôi gọi NDND Hoàng Dũng là bố”

Trong phim, anh và NSND Hoàng Dũng là “bố con”, ngoài đời mối quan hệ giữa anh và NSND Hoàng Dũng ra sao?

Việt Anh chia sẻ về "bố Hoàng Dũng".

Ngoài đời tôi cũng gọi NSND Hoàng Dũng là bố. Tại sao lại như vậy? Có thể nói, Việt Anh và NSND Hoàng Dũng cũng có một mối lương duyên đặc biệt.

Cách đây 14 năm, tôi tham gia lớp đào tạo diễn viên truyền hình đầu tiên của VFC và NSND Hoàng Dũng cũng là thầy chủ nhiệm của tôi.

{keywords}
Ngoài đời, diễn viên Việt Anh cũng trân trọng gọi NSND Hoàng Dũng là bố.

Mặc dù biết nhau đến 14 năm nhưng phải đến “Người phán xử”, hai bố con mới được diễn cùng nhau. Trong suốt 14 năm, thầy không chỉ hướng dẫn những kinh nghiệm về diễn xuất mà còn dạy tôi cả cách hành xử trong cuộc sống, lối sống. Bởi vì thời điểm tôi học lớp diễn viên truyền hình, tôi là một chàng trai mới lớn mới bước vào đời, thầy đã chỉ bảo, kèm cặp như một người cha thứ hai của Việt Anh.

Có một điều mà tôi đã nghĩ rằng đã tạo nên sự thành công trong diễn xuất của tuyến nhân vật Phan Quân - Phan Hải, đó là nếu mọi người để ý thì tất cả những cảnh quay nào có NSND Hoàng Dũng và Việt Anh thì đều diễn như không diễn.

Những cảnh đó tôi cảm thấy rất “sướng”. Nếu nhân vật Phan Quân không phải bố Dũng đảm nhiệm thì việc làm cho ra một ánh mắt chứ chưa nói đến lời thoại khớp nhau đã khó rồi, tôi sẽ bị thử thách và phải diễn xuất nhiều hơn. Còn với NSND Hoàng Dũng đã là một người bố trong lòng mình rồi thì cảm xúc hoàn toàn tự nhiên.

Giữa tôi và NSND Hoàng Dũng còn có mối kết nối nữa là tôi và bố cùng sinh hoạt trong CLB bóng đá V-Stars với sự tham gia của các thành viên là cựu danh thủ và đông đảo các nghệ sĩ phía Bắc. NSND Hoàng Dũng là Chủ tịch CLB còn tôi là Giám đốc điều hành. Hai bố con cùng song hành với nhau và đặc biệt tiêu chí của đội bóng là thông qua thể thao để tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh, tổ chức đá giao hữu và đá giải nhằm gây quỹ ủng hộ những nghệ sĩ, những vận động viên thể thao khó khăn, bệnh nhi, học sinh nghèo học giỏi,…

Đó là lý do tại sao kể cả khi đóng phim lẫn ngoài đời hai bố con đều thân thiết với nhau, đúng nghĩa là bố con thật sự.

Theo Dân Trí 

tin nổi bật

Cuộc đời diễn viên ‘Cô dâu 8 tuổi’ đột ngột qua đời vì đau tim tuổi 40

Nổi tiếng từ vai diễn vị thanh tra chính trực trong “Cô dâu 8 tuổi”- Siddharth Shukla đột ngột qua đời để lại tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Quỳnh Lương: 'Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được'

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, quá khứ đổ vỡ cũng một phần vì tiền nên nữ diễn viên phim "Lối nhỏ vào đời" rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình yêu và hạnh phúc.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 19, Mai Anh hứa giúp mẹ đòi lại chồng

Ngày càng mâu thuẫn với Giang, Mai Anh quyết tâm bắt tay với Lam để giúp cô lên kế hoạch có lại Việt.

'Lối nhỏ vào đời' tập 16, bồ nhí Hoàng 'lật bài ngửa' với Dũng

Trong 'Lối nhỏ vào đời', Thảo 'lật bài ngửa', vạch rõ ranh giới và tỏ thái độ khó chịu với Dũng - con của bạn trai.

Diễn viên ’Đồi gió hú’: 4 lần kết hôn, giấu thân thế bẽ bàng tới lúc chết

Xuất thân bí ẩn và cuộc đời nhiều góc khuất của nữ diễn viên “Đồi gió hú” - Merle Oberon mãi đến sau 35 năm nữ diễn viên qua đời mới chính thức được giải mã.

Diễm My 9x lên tiếng về tin yêu Nhan Phúc Vinh

Nữ diễn viên phủ nhận tin đồn tình cảm với Nhan Phúc Vinh và cho biết mến sự chuyên nghiệp, luôn giữ sự tôn trọng đối với các bạn diễn của đàn anh.

'Lối nhỏ vào đời' tập 15, con ông Thành tìm cách moi tiền bố

Trong 'Lối nhỏ vào đời' tập 15, vợ chồng con trai ông Thành tìm cớ để xin ông một số tiền lớn.

Thương ngày nắng về 2' tập 39, Duy cầu hôn Trang cực lãng mạn

Duy quyết định cầu hôn Trang và lập tức được đáp lại bằng nụ hôn ngọt ngào của cô.

'Lối nhỏ vào đời' tập 14, Thảo suýt lộ chuyện 'làm lẽ' của Hoàng

Trong 'Lối nhỏ vào đời' tập 14, Thảo cùng bạn bắt gặp bố con Hoàng đi ăn với nhau, suýt lộ chuyện bạn trai đã có con riêng.

'Thương ngày nắng về 2' tập 38, Phong ngã ngửa vì bị Vân nói trúng tim đen

Phát hiện ra Phong chính là 2Win, Vân hỏi thẳng: "Anh thích em đúng không?" khiến anh chàng bật ngửa.

'Chó Săn' và dòng phim 'giải trí độc lập'

Mô hình “phim giải trí độc lập” tạo điều kiện cho nhiều dự án điện ảnh giải trí được đến với khán giả, vừa giúp các nhà đầu tư yên tâm khi rót vốn cho dự án.

Nam thần 9X thủ vai ông hoàng nhạc Rock 'n' Roll cao 1m83 đẹp trai lồng lộng

Austin Butler vượt qua nhiều gương mặt tên tuổi như Harry Styles, Ansel Elgort, Miles Teller để giành được cơ hội thủ vai 'ông hoàng' nhạc Rock 'n' Roll Elvis Presley.

Huyền Lizzie tiết lộ kết phim 'Thương ngày nắng về 2'

Huyền Lizzie nói 'Thương ngày nắng về 2' sẽ có cái kết đẹp và sẽ không rơi vào cảnh "đầu voi đuôi chuột" như nhiều phim khác.

Bị Khánh Ly phản ứng, NSX 'Em và Trịnh' khẳng định không có ý bôi xấu ai

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' có phản hồi chính thức về việc xây dựng hình tượng Khánh Ly gây phản ứng thời gian qua. Bên cạnh đó gửi lời xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân.

Thanh Sơn bật mí vai đại úy công an phim 'Đấu trí'

Thanh Sơn vào vai đại úy Vũ trong bộ phim đề tài công an 'Đấu trí' của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng.