Tấm HCĐ của bốn tay chèo Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ nằm trong dự đoán của BHL tuyển Rowing Việt Nam, tuy nhiên nếu như thi đấu đúng sức, chúng ta có làm tốt hơn nữa.

Trước đó, ở vòng loại, đội Việt Nam xếp thứ 3, chỉ kém đội đứng thứ 2 là Nhật Bản hơn 1 giây và bỏ xa đội đứng thứ tư là Hong Kong (Trung Quốc). 

Ở chung kết, các VĐV Việt Nam tranh tài cùng 5 đối thủ gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Hong Kong (Trung Quốc) và Thái Lan. Đội Việt Nam xuất phát ở làn số 3.

Bốn tay chèo Việt Nam về đích ở vị trí số 3

Thi đấu rất nỗ lực, các cô gái Việt Nam duy trì vị trí thứ 2 tới hết 1.500m nhưng để Nhật Bản vượt qua ở những mét cuối, qua đó cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 6 phút 52 giây 35, giành HCĐ. Đội Trung Quốc giành HCV với thành tích 6 phút 42 giây 03, còn Nhật Bản giành HCB với thông số 6 phút 47 giây 04.

Đinh Thị Hảo, Dư Thi Bông, Hà Thị Vui và Phạm Thị Huệ trên bục nhận HC

Thành tích của đội Việt Nam không tốt bằng vòng loại (6 phút 39 giây 89). Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ở chung kết có tính chất căng thẳng hơn rất nhiều.

Thành tích của đội Việt Nam

Như vậy, các cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ của tuyển rowing Việt Nam "mở hàng" huy chương cho đoàn TTVN ở Asiad 19.

Trong khi đó, ở nội  dung thuyền đôi nữ hạng nặng 2 mái chèo của Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo thi đấu không thành công ở chung kết về cuối với thành tích 7 phút 33 giây 33.

Nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng 2 mái chèo của Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo không gây được bất ngờ

Ngoài tấm HCĐ của rowing, đoàn TTVN cũng cầm chắc một tấm HCĐ ở môn taekwondo khi các võ sĩ Việt Nam vào bán kết nội dung biểu diễn.

Trước đó, ở môn bơi nội dung vòng loại 200m hỗn hợp nam, hai đại diện của Việt Nam tranh tài là Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Quang Thuấn không vượt qua vòng loại.

Trong ngày thi đấu 24/9, đoàn TTVN tranh tài ở 14 môn thi đấu. Hy vọng sau khi rowing và taekwondo "mở hàng" huy chương, các VĐV Việt Nam sẽ đạt được thành tích tốt nhất.