- Căng thẳng, nghẹt thở, rơi nước mắt vì thương các cầu thủ thân yêu bị chơi xấu, chung kết lượt về AFF Cup 2018 thực sự không dành cho ai yếu bóng vía, để rồi tất cả người Việt Nam chúng ta khóc òa trong niềm vui: tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo giơ cao danh hiệu AFF Cup sau 10 năm chờ đợi...

Chiếu chậm bàn thắng xé lưới Malaysia của Anh Đức

Video bàn thắng chung kết lượt về Việt Nam 1-0 Malaysia

Hạ Malaysia, Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm

Video Việt Nam 1-0 Malaysia:

 

1. Việt Nam vô địch, không cần nói nhiều, vâng chỉ cần thế nhưng mất cả 10 năm dài chờ đợi, hôm nay được tuyển Việt Nam dưới sự tài tình của người Hàn Quốc, Park Hang Seo biến niềm khát khao cháy bỏng ấy thành hiện thực trong ngày lịch sử 15/12 trên sân Mỹ Đình.

{keywords}
Khoảnh khắc này, niềm vui này của Anh Đức cùng tuyển Việt Nam đi vào lịch sử AFF Cup và bóng đá Việt Nam. Ảnh: S.N

Bùng nổ, căng thẳng và vô cùng hồi hộp, ở chung kết lượt về AFF Cup 2018 hôm nay. Bùng nổ với bàn thắng của lão tướng Anh Đức tung lưới tuyển Malaysia chỉ sau 5 phút tiếng còi khai cuộc. Một siêu phẩm từ chiếc chân trái, được kiến tạo cũng từ một chiếc chân trái tuyệt vời không kém. Đó là Quang Hải, với pha xử ký khéo léo xoay người từ bên cánh trái, thực hiện quả tạt bóng vào không thể "đỉnh" hơn.

Thực sự là "cú đấm" bất ngờ cho HLV Tan Cheng Hoe và Sư tử Malaysia, còn tại Việt Nam chúng ta, khắp nơi thật sự "nổ tung" vì niềm vui sướng. Nhưng vì quá rõ đối thủ, HLV Park Hang Seo lập tức yêu cầu các học trò giữ sự bình tĩnh, tập trung cao nhất.

Quả nhiên, dù bị dẫn bàn Malaysia vẫn không làm mất thế trận và dĩ nhiên, vẫn giữ sự bình tĩnh để chiến đấu lại tuyển Việt Nam. Như chúng ta, họ cũng quyết tâm xưng vương AFF Cup 2018.

Tuyển Malaysia không ngại chơi tiểu xảo và Việt Nam cũng có câu trả lời rõ ràng: sắc đỏ sẽ làm những gì cần thiết (phải làm) và tốt nhất để chạm tay vào cúp vàng!

Nhưng đối phương thật sự đã chơi rất rắn, khiến chúng ta nhiều thời điểm thực sự lo lắng và rơi nước mắt vì thương các tuyển thủ thân yêu bị Malaysia phạm lỗi, phải nằm sân,... Quang Hải có lẽ là người bị phạm lỗi, nhận nhiều bầm dập nhất vì lối chơi xấu xí của đối phương...

{keywords}
Rơi nước mắt vì các tuyển thủ thân yêu bị đối phương chơi xấu... Ảnh: S.N

2. Vượt lên tất cả, tinh thần quả cảm của những chiến binh Việt Nam đã đạp qua cả những gian nan, chông gai ấy, đã chiến đấu quả cảm, và giữ được cái đầu lạnh cho đến phút cuối cùng, để Sử tử Malaysia tắt lịm ở Mỹ Đình... 

Cũng trong ngày hôm nay, thủ môn Đặng Văn Lâm có trận đấu hay nhất từ đầu giải, với những pha cản phá xuất sắc đến nghẹt thở.

Và trong trận đấu mà tất cả các tuyển thủ Việt Nam đều là những người hùng thì phải có thêm lời khen dành cho lão tướng Anh Đức, không chỉ lập siêu phẩm mà chính chân sút này nhiều lần lui về sân nhà giải vây cho tuyển Việt Nam.

Quả như lời hứa trước trận, Anh Đức đã nỗ lực hết sức mình, cống hiến tất thảy để cùng tuyển Việt Nam mang về ngày vui trọn vẹn cho người hâm mộ bóng đá nước nhà. Thắng Malaysia 1-0 ở lượt về, để chung cuộc thắng 3-2, Việt Nam lên ngôi AFF Cup 2018 không thể thuyết phục hơn.

{keywords}

{keywords}

Không còn là niềm mơ ước nước, chúng ta vô địch AFF Cup thật rồi! Ảnh: S.N

3. Và người không thể không nhắc đến trong ngày vui lịch sử của bóng đá Việt Nam, bậc thầy trên "ghế nóng" - HLV Park Hang Seo. Cảm ơn ông thôi không đủ, xin được ngả mũ kính phục, và triệu trái tim Việt Nam gửi đến ông tình cảm nồng nhiệt nhất. Nhờ khối óc và tấm chân tình hết lòng giúp sức bóng đá Việt Nam, tuyển Việt Nam sau 10 năm đã một lần nữa xưng vương ở sân chơi AFF Cup.

Sau "phù thủy" Calisto đến từ Bồ Đào Nha, là HLV Park Hang Seo tài tình, một nhà cầm quân được các cầu thủ xem như "người cha" của mình. Ông tận tụy, gần gũi với học trò, nhưng ông lại cực quái trên sân cỏ với đội hình được "phù phép" qua mỗi trận đấu.

{keywords}

{keywords}

Cảm ơn ông, bậc thầy HLV Park Hang Seo!

Ở AFF Cup 2018, ông thực sự làm đảo lộn mọi phong cách bóng đá, bởi thường các nhà cầm quân không dám mạo hiểm mỗi trận là một đội hình. Đây, HLV Park Hang Seo đã làm thế, luôn gây bất ngờ cho đối phương mà cũng tạo tinh thần phấn chấn cho các học trò, ai vào sân cũng có khát vọng cống hiến mãnh liệt...

Đơn giản, triết lý của HLV Park Hang Seo chính là CHIẾN THẮNG, và tất cả những gì ông làm trước mỗi trận là tìm ra đội hình để đạt được mục tiêu ấy. Và CHIẾN THẮNG của ông không chỉ là kết quả, mà còn ở cách dùng người, như cách ông tung Đức Chinh vào sân thay Anh Đức hôm nay,...

Việt Nam lên ngôi sau chu kỳ 10 năm, với một thế hệ cầu thủ tuyệt vời, không chỉ hay về chuyên môn mà tinh thần cũng rất đáng nể. Đội bóng hay lại gặp đúng thầy giỏi, vậy thì hãy cùng nhau đổ ăn mừng ra đường thôi, triệu trái tim Việt Nam!

Việt Nam vô địch! Việt Nam chiến thắng AFF Cup 2018! Tự hào Việt Nam! Vinh quang Việt Nam!

Mai Nguyễn