
Tin liên quan:
Phó Hiệu trưởng tự tung tự tác?
Khi cuộc đời khốc liệt với ước mơ
Lần sau đo, đất…to hơn trước
Bài 2: Sát thủ trong mắt mẹ...
Lời ru con đớn đau của mẹ sát thủ tuổi teen
Khi cuộc đời khốc liệt với ước mơ
Lần sau đo, đất…to hơn trước
Bài 2: Sát thủ trong mắt mẹ...
Lời ru con đớn đau của mẹ sát thủ tuổi teen
![]() |
| Cổng trường PTDL Phương Nam giờ tan học |
Theo trường PT dân lập Phương Nam, nội dung ông Hải tố cáo bà Trương Thị Y. hiệu phó nhà trường có hành vi “lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản khi xây dựng công trình, báo cáo khai vống giá trị của công trình và không nhập quỹ số tiền mà bên xây dựng chuyển lại trường, khai khống hạng mục công trình…” là không có cơ sở vì đã cắt xén đi nhiều trang phần của Báo cáo kiểm toán, cố tình làm dư luận hiểu sai các thông tin.
Thêm vào đó Báo cáo kiểm toán độc lập về hoạt động thu chi của nhà trường do Công ty Kiểm toán và Kế toán Hà Nội thực hiện tháng 3 năm 2009 đã chứng minh không có việc thâm hụt tiền của các cổ đông và những khoản thu chi như ông Hải phản ánh.
Những giấy tờ của ông Hải nói về việc bà Trương Thị Y. chuyển tiền sang trường Mầm non tư thục Bình Minh do em gái bà Y. đứng tên để “tẩu tán tài sản” là giấy tờ copy, không có giá trị pháp lý nên không thể là chứng cứ, là cơ sở để xem xét.
Về việc nhập tài sản, tổ chức của trường sang công ty TNHH tư vấn, đầu tư, phát triển Giáo dục- Đào tạo Phương Nam theo hợp đồng liên kết số 07/HĐ - PN. Tháng 5/2009 trong phiên tòa sơ thẩm mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử công khai thì có nêu: “Vấn đề này không thuộc phạm vi khởi kiện ban đầu của nguyên đơn (ông Cấn Hữu Hải) nên tòa chấp nhận yêu cầu của bị đơn (bà Trương Thị Y.) là không xem xét. Các bên tự giải quyết trong quá trình công ty Phương Nam tiến hành thay đổi đăng kí kinh doanh về việc thực hiện hợp đồng liên kết trên”.
Cá nhân bà Y. cũng cho rằng, việc xây dựng trường THDL Phương Nam là tâm huyết của bà nhờ sự đầu tư tài chính của người anh là ông Trương Ngọc Lân gửi ở nước ngoài về. Các cổ đông ban đầu cũng rất phức tạp, nhiều người nộp tiền vào và đòi rút tiền ra khiến trường nhiều lúc lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Bản thân ông Hải nộp vào nhà trường 1,5 tỉ đồng nhưng đòi rút vốn 20 tỉ đồng, điều này trái với Điều lệ cổ đông. Trường chỉ đồng ý trả ông Hải 1,5 tỉ đồng cộng với số tiền lãi theo lãi suất ngân hàng thế nhưng ông Hải không đồng tình nên không đến trường lấy lại. Sau đó ông Hải cố tình kéo dài khiếu nại, khiếu kiện.
Mục “Tiếng nói người dân” của báo VietNamNet ghi nhận ý kiến của độc giả, khi có phản hồi của cá nhân hay tổ chức cụ thể chúng tôi sẽ phản ánh tiếp để bạn đọc thấy được vấn đề một cách đầy đủ, chính xác. Với vụ việc ở trường THDL Phương Nam, trường đã phản hồi lại một cách nhanh chóng sau khi đọc những thông tin của ông Cấn Hữu Hải. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự hợp tác đó và đăng tải những thông tin của Quý trường cung cấp để tăng thêm tính đa chiều của thông tin.
- Ban Bạn Đọc
