Bắt đầu từ ngày 22/10 Hồ Chí Minh, 29/10 Hà Nội, 05/11 Đà Nẵng

 VIETNAM WEB SUMMIT 2016

Tiền thân là PHP Day, từ năm 2016 Vietnam Web Summit với hơn 40 chủ đề tại mỗi thành phố, không chỉ tập trung các chủ đề về công nghệ mà còn mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh, marketing và quảng cáo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp (Startup) tại Việt Nam.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là vấn đề bảo mật trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết khi mà tình trạng ngày càng có nhiều cuộc tấn công mạng nhắm đến những website có độ bảo mật kém. VWS2016 cùng với sự đăng đàn của các chuyên gia bảo mật hàng đầu sẽ đem lại cho cộng đồng những thông tin bổ ích trong việc bảo vệ website tránh các cuộc tấn công của hacker.

VWS2016 sẽ tiếp tục truyền thống hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực web với các gói hỗ trợ miễn phí cho các công ty khởi nghiệp như gian hàng demo sản phẩm, hội nghị gặp gỡ với các nhà đầu tư thiên thần, đại diện các quỹ đầu tư và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của sự kiện. Một cơ hội cực kỳ tốt để thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho hệ sinh thái startup Việt Nam

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, năm 2016 sẽ là năm đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt các công nghệ Web vượt bật nhất dành cho mọi lĩnh vực đặc biệt là ở phân khúc khởi nghiệp, nơi thường xuyên phải ứng dụng những công nghệ web mới nhất để tối ưu nguồn lực vốn rất hạn hẹp. Chính vì vậy mà chương trình VWS2016 sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp trong khu vực có cùng điểm chung để chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau, đồng thời cũng là dịp để mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu các sản phẩm của mình tới cộng đồng.

Trong thời gian qua ban tổ chức chương trình cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các công ty startup trong và ngoài nước cũng như các đơn vị doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực CNTT nói chung và lĩnh vực Web nói riêng. VWS2016 dự kiến sẽ thu hút hơn 7000 lượt khách tham dự, hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, hơn 100 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước tham gia.

Để bắt kịp làn sóng thay đổi chóng mặt của những công nghệ web mới nhất, ngày hội VWS2016 sẽ đem đến cho cộng đồng khởi nghiệp và lập trình web Việt Nam những thông tin nóng hổi nhất, những xu hướng công nghệ mới nhất, đồng thời đem lại những giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực này. Được biết, chuỗi sự kiện này sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng với những nội dung chính như:

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ FRONTEND & BACKEND

Nhóm chủ đề này bao gồm các chủ đề về ưu và khuyết điểm của các Javascript/CSS/PHP framework, đưa ra so sánh giữa các framework, và mục đích sử dụng của các framework phù hợp cho đặc thù của các dự án. Ngoài ra, chương trình dự kiến có các chủ đề về các ngôn ngữ lập trình web khác ngoài PHP/PHP7 ra như ROR, Python, Java, .NET…ưu và khuyết của chúng, và lý do vì sao các dự án lớn trên thế giới dùng chúng để xây dựng sản phẩm. Đặc biệt, các chủ đề liên quan đến PHP7 sẽ cập nhật đến bạn những kiến thức mới nhất về ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất này.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ KIẾN TRÚC HẠ TẦNG VÀ TỐI ƯU HỆ THỐNG

Với điểm nhấn là vấn đề bảo mật của các website, từ cơ bản đến chuyên sâu, ngoài ra, hẳn là bạn sẽ tò mò về kiến trúc của các hệ thống lớn tại Việt Nam và trên thế giới, cũng như vì sao họ lại phải xây dựng kiến trúc đó. Qua đó, bạn học hỏi và áp dụng cho chính mình. Các chủ đề sẽ được chia sẻ bởi những diễn giả có kinh nghiệm thực làm, cũng như thực nghiên cứu tại các công ty Internet hàng đầu với những sản phẩm cực lớn. Ngoài ra cũng sẽ có các chủ đề về cách tối ưu hệ thống cho hàng chục triệu người dùng, bảo mật các hệ thống thanh toán, lưu trữ và streaming…

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ DATABASE, BIGDATA VÀ MACHINE LEARNING

Chương trình không thể thiếu nhóm chủ đề về ưu và khuyết của các loại database, cũng như tại sao các hệ thống lớn tại VN và thế giới dùng chúng. Bên cạnh đó là nhóm chủ đề về tối ưu tốc độ truy xuất và độ lớn Database tùy vào mục đích ứng dụng, và cách phối hợp nhiều loại Database trong một dự án cũng là các chủ đề đáng quan tâm. – Ngoài ra, Bigdata, một vấn đề mang tính sống còn cho cuộc chiến trong tương lai và Machine learning, với vai trò ngày càng phổ biến trong việc tăng trải nghiệm người dùng, cũng là các chủ đề khá hấp dẫn với giới làm web lâu năm. – Bên cạnh đó, chương trình cũng gồm những topic chuyên về indexDB, NodeJS và realtime connection trên web góp phần phong phú kho kiến thức của khán giả.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ QUẢNG CÁO, MARKETING, SEO, ANALYTIC, SOCIAL MEDIA

Tối ưu quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí, thu hút người dùng là các chủ đề muôn thuở của giới làm web, vì thế, sự kiện có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về digital marketing, SEO , social media và quảng cáo. Bên cạnh đó, việc tương tác với Facebook, social listening, tích hợp sản phẩm vào Facebook, tích hợp Facebook vào sản phẩm…để đem về traffic có thể đơn giản, nhưng để làm “đến nơi đến chốn” một cách nghiêm túc và chuyên sâu, thực sự cần có sự đầu tư nghiên cứu bài bản.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ PLATFORM VÀ CMS

Sự nhanh chóng tiện lợi trong việc xây dựng website bằng WordPress, Joomla, Magento cũng dẫn đến bài toán về mặt tối ưu và mở rộng khi sản phẩm ngày càng nhiều người dùng, cũng như giới hạn của chúng là gì, ở đâu và cách tối ưu chúng? Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có các topic chia sẻ cách xây dựng theme, plugin hoặc so sánh ưu - khuyết và mục đích sử dụng phù hợp đối với các CMS này. – Sự kiện cũng sẽ không quên nhắc đến các kiến trúc của các platform lớn trên thế giới như Shopify, cũng như tại Việt Nam như Bizweb, Haravan... những platform cho phép tạo website chỉ trong vài cú click chuột với nhiều tính năng mạnh mẽ.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ KHỞI NGHIỆP

Nhóm các chủ đề được chia sẻ bởi đại diện các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần và chính các nhà sáng lập, cung cấp nhiều thông tin thú vị đặc biệt là bài học thành công, bài học thất bại, cũng như những thông tin thị trường đáng giá cho người tham dự có ý định khởi nghiệp liên quan đến các dịch vụ chạ trên nền web

Những diễn giả có mặt trong năm nay cũng chính là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, những người đã dấn thân thực hiện các sản phẩm lớn thành công trên thị trường. Vì vậy, những chia sẻ của họ được giới chuyên môn đánh giá cao vì chúng đi rất sát với thực tế, kết hợp hài hoà giữa kiến thức và thực hành. Với bề rộng các chủ đề được dàn trải một cách toàn diện cho lĩnh vực web, sự bùng nổ của VWS2016 chắc chắn sẽ là một đòn bẩy cần thiết cho toàn ngành startup công nghệ nói riêng và ngành lập trình web nói chung.

THỜI GIAN DỰ KIẾN DIỄN RA SỰ KIỆN

* TP. Hồ Chí Minh:

Thời gian: 22/10/2016

* TP. Hà Nội:

Thời gian: 29/10/2016 

* TP. Đà Nẵng:

Thời gian: 5/11/2016

Cùng đồng hành với Vietnam Web Summit 2016, chương trình có sự góp mặt của hai đơn vị tổ chức chính là Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Applancer Topdev, cũng là nhà tổ chức chính của chuỗi sự kiện lớn trong ngành di động Vietnam Mobile Day, hứa hẹn sẽ đem đến cho cộng đồng lập trình và khởi nghiệp tại Việt Nam những số liệu, kiến thức, kĩ năng bổ ích và mở rộng quan hệ hợp tác cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực web và di động tại Việt Nam.

***Thông tin chi tiết về chương trình, BTC sẽ cập nhật đầy đủ tại địa chỉ:

Website: https://vietnamwebsummit.com

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Vietnamwebsummit/

Để đăng ký tham dự chương trình Vietnam Web Summit  2016 vui lòng để lại thông tin tại đây

 

Kun