Bộ môn PES (Pro Evolution Soccer) tại Đông Nam Á vẫn luôn có giải đấu thường niên có lịch sử 4 năm, thường được tổ chức theo hình thức on-LAN ở các quốc gia. Theo lịch trình, trong năm 2020 nước chủ nhà tổ chức sẽ là Myanmar. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 diễn ra căng thẳng, giải đấu đã phải tạm hoãn vô thời hạn. Trong tình hình đó, ViettelTV Cup lần 1 xuất hiện như một liều thuốc tinh thần, thỏa mãn tâm lý của cộng đồng PES, cũng như cổ vũ phong trào PES phát triển trở lại mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Giải đấu ViettelTV Cup lần thứ 1 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 30/06/2020 và kéo dài trong 3 tuần với sự góp mặt của 24 tuyển thủ PES của nhiều quốc gia trong khu vực gồm có 4 tuyển thủ Thái Lan, 2 tuyển thủ Malaysia, 4 tuyển thủ Indonesia và 2 tuyển thủ Myanmar, 4 tuyển thủ khách mời đến từ Hàn Quốc. Về phía Việt Nam sẽ có 8 tuyển thủ nổi tiếng là Tabi Tuấn Anh, Quang Barca, Jesus, Lê Hà Anh Tuấn, Duy Mập, Darkvegas, Thành Mù và Tâm Figo. Chính điều này khiến ViettelTV Cup lần thứ 1 trở nên kịch tính, hấp dẫn và rất đáng được mong chờ, quan tâm trong thời gian tới.

Ông Lê Đỗ Hoàng Quân - đại diện Công ty Cổ phần Box Sports cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi là đơn vị tổ chức giải đấu ViettelTV Cup lần thứ 1, một giải đấu quốc tế nhận được sự công nhận của các tuyển thủ trong và ngoài nước. Hy vọng với tư cách là chủ nhà, các tuyển thủ Việt Nam chúng ta sẽ tạo ra những cơn địa chấn, thúc đẩy cho sự phát triển của cộng đồng PES trên thị trường Esport không chỉ của nước nhà mà còn cả khu vực Đông Nam Á.”

ViettelTV Cup lần 1 được thi đấu dưới hình thức Online và chia làm ba giai đoạn gồm Vòng bảng, Playoffs và Chung kết. Giải đấu có tổng mức tiền thưởng là 120.000.000 đồng và là một trong những giải PES có tiền thưởng cao nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Cơ cấu giải thưởng:

  • Vô địch: 50.000.000 VNĐ
  • 1 Giải nhì: 30.000.000 VNĐ
  • 2 Giải ba: 10.000.000 VNĐ
  • 4 Giải tư: 5.000.000 VNĐ

Thời gian thi đấu:

  • Vòng Bảng: từ 30/06/2020 đến /06/2020 với 36 trận đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.
  • Vòng Playoff: từ /07/2020 đến/07/2020 với 12 trận đấu theo thể thức loại trực tiếp
  • Vòng Chung Kết: từ /07/2020 đến 09/07/2020 với 3 trận đấu theo thể thức loại trực tiếp.

*Tất cả các ngày thi đấu sẽ được bắt đầu vào lúc 19:00 (giờ Việt Nam).

Theo Viettel TV, xuất phát từ thông điệp quen thuộc của Viettel "Hãy nói theo cách của bạn", giải đấu sẽ truyền đến cho cộng đồng ý tưởng về "cách chơi mới của riêng bạn". Trong thời đại 4.0, chơi thể thao vừa là thể thao truyền thống cũng vừa là thể thao điện tử. Là một người chơi, bạn vừa có thể chơi trực tiếp (offline) nhưng cũng có thể chơi qua mạng (online). Là một người xem, bạn có thể chọn xem qua các kênh truyền thống, cũng vừa có thể xem qua rất nhiều phương thức trên các nền tảng web và app.

Toàn bộ nội dung của ViettelTV Cup lần 1 được độc quyền phát trên ứng dụng truyền hình số 2 chiều ViettelTV của Viettel Telecom. Đồng hành với giải đấu lần này, Viettel Telecom mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nền thể thao điện tử nước nhà, và xa hơn là giúp eSports được xã hội thừa nhận như một môn thể thao chính thống. Chính vì thế ViettelTV Cup lần 1 sẽ là một trong những giải đấu bản lề nhằm hướng tới mục tiêu đạt được thành công tại SEA Games 31 sắp tới vào năm 2021.

Công ty Cổ phần Box Sports là đơn vị thể thao, sự kiện và truyền thông, đồng thời quản lý vận động viên thể thao điện tử với các đội tuyển mang tên gọi Box Gaming đạt nhiều thành tích tại các tựa game như PUBG Mobile, Free Fire, Liên Quân Mobile,... Ngoài ra, Box Sports còn cung cấp các dịch vụ cho thuê Gaming House và sân tập thể thao. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức, ViettelTV Cup lần 1 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công và đem đến cho người hâm mộ những trận đấu đỉnh cao, kịch tính với chất lượng chuyên môn hàng đầu thế giới.