viettel

Cập nhập tin tức viettel

Viettel ra mắt trung tâm dữ liệu, hiện thực hóa sứ mệnh hạ tầng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc ra mắt Trung tâm dữ liệu Viettel là minh chứng cho cam kết của Viettel trong việc xây dựng hạ tầng số và cũng là hiện thực hóa sứ mệnh hạ tầng số của Viettel.

Thị phần dịch vụ Cloud của doanh nghiệp Việt đang tăng

Sau những nỗ lực rất lớn của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây nội địa trong việc nắm bắt xu hướng chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong việc sử dụng các nền tảng số trong nước, thị phần Cloud trong nước đã bắt đầu tăng.

Viettel khai trương Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

Trung tâm dữ liệu (DC) của Viettel bắt đầu xây từ 2022 với diện tích sàn là 21.000 m2, 2400 rack và có công suất tiêu thụ điện là 30 MW. Đây là trung tâm dữ liệu lớn nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

Thủ tướng làm việc với Viettel về công nghiệp quốc phòng công nghệ cao

Ngày 9/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) về chương trình T-09 và hoạt động nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của Viettel.

Viettel Global tuổi 18, vẫn cháy bỏng khát vọng vươn lên

Từ khát vọng chinh phục không gian mới cho đến tôn chỉ "Công nghệ từ trái tim", đã thúc đẩy các thương hiệu của Viettel đem đến nhiều thay đổi quan trọng cho cuộc sống của người dân tại thị trường nước ngoài suốt 18 năm qua.

Chiều 19/3 sẽ đấu giá tần số 3700-3800 MHz cho 5G, giá khởi điểm 1.956 tỷ đồng

Theo kế hoạch, chiều nay (19/3), Công ty Đấu giá Hợp danh số 5 Quốc gia sẽ tiến hành đấu giá khối băng tần từ 3700 MHz đến 3800 MHz cho 15 năm sử dụng với giá khởi điểm 1.956 tỷ đồng.

Tặng camera an ninh cho toàn bộ khách hàng dùng Internet Viettel

Ngày 18/3/2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel tặng khách hàng dùng Internet FTTH Viettel camera an ninh thế hệ mới nhất.

Không tổ chức đấu giá tần số 3800-3900 MHz vì thiếu doanh nghiệp

Sáng 14/3/2024, Công ty Đấu giá Hợp danh số 5 Quốc gia đã ra thông báo không tổ chức đấu giá tần số 3800-3900 MHz vì không đủ số lượng doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu giá tối thiểu theo quy định.

Đấu giá tần số, phát triển 5G sẽ thúc đẩy kinh tế số, xã hội số cho Việt Nam

Sau hơn 10 năm, việc đấu giá tần số đã được thực hiện. Đây là dấu mốc mới của ngành viễn thông Việt Nam theo xu thế thị trường, cạnh tranh lành mạnh.

Viettel đấu giá được 'băng tần vàng' 5G, 3 ngày chặn 5.400 điện thoại 'cục gạch'

Viettel đấu giá được 'băng tần vàng' 5G; 3 ngày chặn 5.400 điện thoại 'cục gạch'... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Viettel đấu giá lấy được “băng tần vàng” 5G

Tối ngày 8/3/2024, Viettel thông báo đã chính thức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối băng tần 2500-2600 MHz trong vòng 15 năm tới.

Doanh nghiệp nào có “cửa” sáng nhất đấu giá nhận giấy phép 5G hôm nay?

Theo phân tích của các chuyên gia, sẽ khó có “người chơi mới” trên sân chơi 5G, mà sẽ chỉ có những nhà mạng đang cung cấp dịch vụ trên thị trường tham gia cuộc chạy đua đấu giá tần số 5G.

Hệ thống giúp 100.000 trạm thu sóng Viettel vận hành bền vững

Nếu đang đọc những dòng này qua mạng di động, rất có thể bạn đang trải nghiệm một công nghệ của Viettel có tên là Autonomous System hay hệ thống vận hành mạng lưới tự động hoá.

‘Ông lớn’ ngành logistics Việt Nam chuyển sàn

Thông tin cổ phiếu VTP của Tổng CTCP Viettel Post chuyển sàn từ UPCoM sang HOSE vào ngày 12/3 tới đây đã thu hút sự chú ý của thị trường.

Sóng 5G Việt Nam lần đầu tiên phát tại cộng đồng di động thế giới

Viettel phát sóng 5G độc lập (Standalone - SA) - kiến trúc mạng 5G hiện đại nhất tại Hội nghị di động thế giới 2024 (MWC 2024), thể hiện năng lực làm chủ thế hệ mạng di động mới và sẵn sàng triển khai trong năm nay tại Việt Nam.

Thái Nguyên: 2 phút để đăng ký Sổ tay Đảng viên điện tử

Giải pháp định danh điện tử Viettel eKYC được ứng dụng trong Sổ tay Đảng viên điện tử tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ đăng ký tài khoản mọi lúc mọi nơi, rút ngắn hơn 70% thời gian cho thao tác xác thực đăng ký tài khoản.

Viettel 'bắt tay' Intel triển khai dịch vụ thương mại AI và 5G

Viettel và Intel sẽ phát triển các khái niệm, thử nghiệm thực tế và triển khai dịch vụ thương mại cho các dòng sản phẩm, giải pháp thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G.

Viettel công bố chipset 5G tại hội nghị di động thế giới

Viettel giới thiệu chip 5G do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình về thiết kế có khả năng tính toán 1.000 tỷ phép tính trên giây, đáp ứng tiêu chuẩn chung về 5G.

Chủ tịch MK Group tuyên bố tiến vào công nghiệp quốc phòng

MK Group đã mua một số công ty có thiết bị và công nghệ liên quan đến công nghiệp quốc phòng để phát triển sang lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng Campuchia trao huân chương Hoàng gia cho Viettel và Metfone

Metfone đã mang sự tự hào dân tộc và góp phần nâng cao vị thế của Campuchia trong khu vực và thế giới, trên lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.