Xu hướng chuyển đổi số năm 2021
Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến mọi thành phần kinh tế, mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, đòi hỏi sự thay đổi để đáp ứng kịp thời những yêu cầu mới. Đối với doanh nghiệp Việt, muốn xây dựng lợi thế cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng cường cải tiến sản phẩm dịch vụ, mở rộng thị trường, cần kịp thời số hoá quy trình vận hành và quản lý.

Nhiều chuyên gia đánh giá, năm 2020 đã chứng kiến một bước “nhảy vọt” về chuyển đổi số quốc gia. Tiếp nối xu hướng đó, năm 2021 hứa hẹn sẽ mở ra một “kỷ nguyên mới” cho nền kinh tế kỹ thuật số tại Việt Nam.

Thương mại điện tử (TMĐT) và thanh toán số khẳng định xu thế tất yếu

Tốc độ tăng trưởng ngành TMĐT năm 2020 có thể đạt mức 30%, tổng giá trị hơn 15 tỷ USD. Theo báo cáo từ Tổng cục Thống kê, có hơn 119 triệu giao dịch qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng, giá trị đạt gần 84,3 triệu tỷ đồng (tăng 7,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019).

Trong năm 2021, Chính phủ sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý và chính sách hỗ trợ nhằm phổ cập hoạt động này đến đa số người dân cả nước.

Doanh nghiệp Việt tiến tới chuyển đổi số một cách sâu sắc hơn

Chuẩn hóa quy trình nội bộ: Đối với các doanh nghiệp lớn, có quy mô nhân sự và quy trình phức tạp; hoạt động quản trị, vận hành trên nền tảng số đã được áp dụng và đang tiến tới giai đoạn chứng tỏ hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, số lượng nhân sự ít, năm 2021 chính là cơ hội để tận dụng chuyển đổi số làm bước đệm giúp tối ưu, chuẩn hóa mọi quy trình nội bộ ngay từ giai đoạn sơ khai.

Tối ưu trải nghiệm khách hàng: Trong năm 2021, doanh nghiệp sẽ chú trọng mở rộng kênh bán hàng, chuỗi phân phối và thúc đẩy marketing nhằm mang tới trải nghiệm mua hàng thuận tiện và xuyên suốt. Nhờ vậy, doanh nghiệp dễ dàng gia tăng doanh số và “giữ chân” khách hàng một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp cần lựa chọn giải pháp hiện đại, phù hợp với văn hoá và lộ trình phát triển để sở hữu lợi thế ngay từ khi bắt đầu chuyển đổi số.

Viindoo EOS - giải pháp đón đầu chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Viindoo EOS là hệ điều hành doanh nghiệp toàn diện với khả năng liên kết xuyên suốt các bộ phận, đáp ứng mọi nghiệp vụ, nâng tầm doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số. Ngoài các tính năng cơ bản như: kế toán, bán hàng, mua hàng, nhân sự, quản lý dự án, hoạch định sản xuất, POS... Viindoo EOS còn có các tính năng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng như: thương mại điện tử, bán hàng đa kênh tích hợp... Đại diện công ty công nghệ Viindoo cho biết, giải pháp Viindoo EOS được thiết kế với cấu trúc dạng block, giúp doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay từ khi còn sơ khai là lựa chọn tối ưu.

{keywords}
 

Giải pháp Viindoo EOS dành cho mọi doanh nghiệp với quy mô và ngành nghề khác nhau. Đại diện công ty công nghệ Viindoo phân tích, đối với doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, có thể bắt đầu chuyển đổi số với những tính năng có sẵn, đơn giản, giải quyết công việc hàng ngày. Đối với doanh nghiệp quy mô lớn, có những yêu cầu riêng biệt, Viindoo EOS phát triển thêm các tính năng đặc thù theo yêu cầu của doanh nghiệp và lắp ghép vào hệ thống để tăng tính hoàn thiện.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu tăng doanh thu và tối ưu trải nghiệm mua hàng, giải pháp Viindoo EOS mang tới cho doanh nghiệp khả năng: lưu giữ và phân tích thông tin khách hàng, lịch sử và hành vi của khách hàng; xây dựng nên 1 hồ sơ công nghệ số duy nhất. Điều này sẽ tạo nguồn dữ liệu cho doanh nghiệp đề ra chiến lược phù hợp với nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Đại diện công ty công nghệ Viindoo chia sẻ, người tiêu dùng ngày nay không bị ràng buộc vào 1 kênh duy nhất. Họ có thể mua sắm tại cửa hàng, mua sắm trực tuyến, chia sẻ phản hồi thông qua các ứng dụng di động và đặt câu hỏi cho nhóm chăm sóc khách hàng trên các mạng xã hội. Giải pháp Viindoo EOS tích hợp các tương tác này với nhau, mang tới một trải nghiệm khách hàng liền mạch, xuyên suốt; hỗ trợ doanh nghiệp “chốt đơn” và tăng doanh thu. Với nhiều lợi thế, Viindoo EOS là một trong những lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp Việt khi tìm kiếm “bạn đồng hành” cho quá trình chuyển đổi số.

Viindoo là công ty công nghệ với tầm nhìn tạo ra hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp và phân phối dưới dạng dịch vụ bằng công nghệ điện toán đám mây. Các giải pháp từ Viindoo có: Bộ phần mềm tích hợp không giới hạn, ERP (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), CRM (quản lý quan hệ khách hàng), thương mại điện tử, IoT, máy học và trí tuệ nhân tạo...

Website: https://viindoo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/viindoo/

Hotline: 0225.730.9838

Ngọc Minh