Theo thông tin từ VinFast, giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7.

Cụ thể, VF 8 Eco có giá bán 1,109 tỷ đồng tăng 51,9 triệu đồng; bản Plus có giá 1,289 tỷ đồng tăng 51,5 triệu đồng so với giá cũ.

{keywords}
VinFast tăng giá hai mẫu xe điện VF8 và VF 9

Trong khi đó, VF 9 có mức tăng cao hơn. Bản VF 9 Plus tăng giá 64,1 triệu đồng và có giá bán mới 1,636 tỷ đồng. Bản Eco tăng thêm 64,8 triệu đồng lên giá 1,508 tỷ đồng.

Mức giá này chưa bao gồm gói tuỳ chọn dịch vụ VinFast Smart Driving (gồm các tính năng thuộc Hệ thống trợ lái nâng cao ADAS và Dịch vụ thông minh Smart Services) và tùy chọn Ghế cơ trưởng cho mẫu xe VF 9.

Hãng xe điện cho hay, việc tăng giá bán lẻ của các dòng xe này là do ảnh hưởng bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, chi phí nguyên vật liệu tăng cao.

Là các mẫu xe điện thông minh thuộc phân khúc SUV cỡ D và cỡ E, VinFast VF 8 và VF 9 được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao với loạt tính năng tự hành như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa… Ngoài ra, VF 8 và VF 9 còn sở hữu các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như: điều khiển chức năng trên xe thông qua giọng nói, màn hình hoặc ứng dụng VinFast; kết nối mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử, giải trí thông qua đồng bộ với điện thoại; nhận và gửi tin nhắn/email qua giọng nói...

Phía VinFast cho hay, sau hơn 6 tháng mở bán, VinFast đã nhận được hơn 65.000 đơn đặt hàng dành cho hai mẫu xe VF 8 và VF 9 trên toàn cầu.

Mới đây, mẫu xe điện lớn nhất của VinFast đã lộ diện hình ảnh thực tế tại nhà máy để chuẩn bị bàn giao tới khách hàng vào cuối năm nay như dự định.

Phúc Vinh

Ford Everest vừa ra mắt được trang bị những gì?

Ford Everest vừa ra mắt được trang bị những gì?

Việt Nam là thị trường quốc tế đầu tiên Ford Everest mới ra mắt. Mẫu xe mới có 4 phiên bản, giá khởi điểm từ 1,1 tỷ đồng với nhiều trang bị công nghệ.