VinFuture

Cập nhập tin tức VinFuture

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk 2023

Quỹ VinFuture chính thức khởi động chuỗi 08 buổi hội thảo trực tuyến InnovaTalk từ tháng 3 tới tháng 11/2023 với các chủ đề có tính ứng dụng cao được thế giới quan tâm như: Nông nghiệp, Y tế, Giao thông thông minh và những xu hướng công nghệ mới…

‘Tôi mong muốn kết nối khoa học thế giới với Việt Nam hơn nữa’

Đó là chia sẻ của giáo sư gốc Việt Nguyễn Thục Quyên (Đại học California, Santa Barbara - Đồng chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng VinFuture) ngay sau khi được bầu làm viện sĩ Viện Hàn lâm Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ.

Quỹ Vinfuture khởi động mùa giải 2023

Hướng đến những phát minh và giải pháp khoa học công nghệ giúp thúc đẩy sự phát triển kiên cường và bền vững, giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2023 với thời gian nhận đề cử từ 14 giờ ngày 9/1/2023 tới 14 giờ ngày 15/5/2023.

6 từ khoá truyền cảm hứng từ những chủ nhân giải thưởng VinFuture 2022

Nếu bạn cần tìm kiếm chìa khóa để mở cánh cửa đang giới hạn của bản thân, hãy tham khảo những thông điệp sâu sắc đúc rút từ trải nghiệm cuộc đời của những nhà khoa học xuất sắc thế giới - chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2022.

Hành trình nghiên cứu nhiều thách thức của chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture 2022

“Chúng ta tìm ra những điều mới, những điều không đoán trước được, nên chắc chắn có thất bại. Phải thất bại sớm thì mới có trưởng thành”, GS. David Neil Payne - 1 trong 5 chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture 2022 chia sẻ trên TechNode Global.

Lý do công trình công nghệ mạng toàn cầu nhận giải thưởng cao nhất của VinFuture 2022

“Công nghệ mạng toàn cầu “tái định hình” thế giới theo cách bền vững hơn hậu đại dịch”. Đó là nhận định của GS. Sir Richard Henry Friend - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture trong bài phỏng vấn với TechNode Global mới đây.

Thế giới đang trong cuộc đua săn tìm các tài năng khoa học

Chia sẻ trong chuyến thăm Việt Nam, nhiều giáo sư, nhà khoa học quốc tế hàng đầu cho biết toàn cầu hóa đang là xu hướng chung của ngành khoa học công nghệ trên thế giới.

Giáo sư Mỹ chỉ ra cơ hội của người Việt trẻ trong lĩnh vực nông nghiệp

Nghiên cứu Nông nghiệp là lĩnh vực đang phát triển nhanh, nhiều cơ hội học tập, phát triển trên khắp thế giới. Điều quan trọng là truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ xây dựng niềm đam mê, hứng thú, giống như cách Giải thưởng VinFuture đang làm.

Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 quy tụ nhiều nhà khoa học tầm cỡ thế giới

Ngoài các nhà khoa học nổi tiếng trong Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Giải thưởng VinFuture, Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 còn có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, năng lượng, y tế…

VinFuture công bố hoạt động Tuần lễ Khoa học Công nghệ 2022

Quỹ VinFuture vừa công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ lần thứ II diễn ra từ 17 - 21/12/2022 tại Hà Nội. Sự kiện đón chào sự trở lại của các gương mặt khoa học kiệt xuất thế giới chung tay vì mục tiêu “Hồi sinh và Tái thiết” sau đại dịch.

Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture mùa 1: ‘Làm nghiên cứu đừng ngại thương mại hoá’

Tôn vinh những nghiên cứu, phát minh có tính ứng dụng cao; thu hẹp “hố sâu” bất bình đẳng trong khoa học, công nghệ - những tiêu chí khác biệt này khiến Giải thưởng VinFuture tạo tiếng vang trong giới khoa học toàn cầu chỉ sau một thời gian ngắn.

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo kết nối khoa học công nghệ InnovaTalk 2022

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi 6 hội thảo trực tuyến InnovaTalk (webinar) với chủ đề về các lĩnh vực khoa học công nghệ, nhằm giới thiệu những xu hướng công nghệ mới có thể là giải pháp cho những vấn đề cấp thiết toàn cầu.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 bắt đầu vòng sơ khảo

Ngày 18/05 Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm“Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia đánh giá lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức của 70 quốc gia.

Quỹ VinFuture khởi động 6 hội thảo trực tuyến cho đối tác đề cử mùa giải 2022

Đây là chuỗi sự kiện nhằm đưa thông tin nhanh chóng và trực tiếp tới các nhà khoa học toàn cầu, thu hút các đề cử tốt nhất để thúc đẩy quá trình tái thiết sau đại dịch Covid-19 và phát triển bền vững

Quỹ VinFuture mở cổng nhận đề cử mùa giải 2022

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải thứ hai, thời gian nhận đề cử từ ngày 16/2 - 17/5/2022. VinFuture 2022 hướng đến những phát minh, sáng chế khoa học giúp thế giới “hồi sinh” và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19.

Chương trình trưng bày nghệ thuật Tương lai của Thời gian - Future of Time

Từ 21/01 - 15/02, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Đại học VinUni phối hợp tổ chức chương trình trưng bày nghệ thuật Tương lai của Thời gian - Future of Time.

VinFuture Prize - động lực thay đổi đột phá khoa học hàn lâm của Việt Nam

Theo các chuyên gia, thông qua mạng lưới kết nối khoa học toàn cầu, Giải thưởng VinFuture mở cơ hội cho các nhà khoa học Việt tham gia sâu hơn vào nghiên cứu hàn lâm, góp phần mang đến vị thế mới cho nền khoa học cơ bản Việt Nam.

Tuổi thơ sống trong chuồng bò của người phát minh ra loại vật liệu thay đổi thế giới

Vượt qua những khó khăn của một người nhập cư, bằng niềm đam mê được nuôi dưỡng từ nhỏ với khoa học, GS Omar M Yaghi đã thành công trong việc phát minh ra loại vật liệu có thể làm thay đổi thế giới.

 

Vinfuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021

Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vắc xin ngăn ngừa Covid-19 hiệu quả.

3 nhà khoa học nghiên cứu ra vắc xin Covid-19 nhận giải thưởng VinFuture

VinFuture là giải thưởng khoa học công nghệ lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam từ trước đến nay, thu hút được sự quan tâm theo dõi của những nhà khoa học top đầu thế giới.