Chương trình "Ân tình Ví, Giặm" nhân kỷ niệm 2 năm Dân ca, Ví Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa đại diện nhân loại sẽ vinh danh những người nông dân hát.  

Nhân kỷ niệm 2 năm Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa đại diện của nhân loại, Hội đồng hương tỉnh Nghệ An tại Hà Nội sẽ tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc với chủ đề “Ân tình Ví, Giặm” vào 19h30 ngày 12/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Chương trình có sự góp mặt của khoảng 80 nghệ sĩ, ca sĩ, nghệ nhân, trong đó có NSND Thu Hiền, NSND Hồng Lựu, Phương Thanh, Đăng Thuật, Lê Mận, các nghệ sĩ Trung tâm bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ; các nghệ nhân xuất sắc nhất tại các CLB Ví, Giặm 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; các giọng ca nhí đặc sắc nhất đại diện cho thế hệ tương lai tiếp tục phát triển di sản văn hóa của quê hương. 

{keywords}

Cũng tại chương trình, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức các điệu ví, giặm cổ như Giặm xay lúa, giã bạn, ví phường cấy, ví phường vải, ví trèo non, hát đối đáp… ; những ca khúc được sáng tác trên nền điệu ví, giặm như Đêm đò đưa nhớ Bác, Câu đợi câu chờ, Khúc hát song quê, Giận mà thương… Với hàng chục tiết mục đặc sắc, công phu và chất lượng, “Ân tình Ví, Giặm” kỳ vọng sẽ là đêm biểu diễn nghệ thuật tinh tế, đặc sắc chạm đến mọi cung bậc cảm xúc của khán giả.

Theo BTC, toàn bộ số tiền bán vé được sẽ gửi tới quỹ để hỗ trợ các nghệ nhân và CLB dân ca Ví, Giặm tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhằm phát triển và lan tỏa loại hình nghệ thuật này.

T.Lê