UNESCO

Cập nhập tin tức UNESCO

Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và định hướng công tác năm 2022.

Thành phố Sáng tạo qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ

Triển lãm "Hà Nội là" trưng bày 29 tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ minh họa cùng tên được phát động vào tháng 8/2021.

Vì sao các nước đua nhau giành danh hiệu 'Di sản Thế giới' của UNESCO?

Hàng năm, UNESCO đều tiến hành công bố danh sách những điểm đến, di sản (vật thể và phi vật thể) của thế giới. Nhưng điều gì khiến danh hiệu này lại được quan tâm và có ý nghĩa nhiều đến vậy?

Việt Nam quyết tâm hoàn thành trách nhiệm là Uỷ viên Hội đồng Chấp hành UNESCO

Ngày 17/11, trong khuôn khổ khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41 tại Paris (Pháp), Việt Nam đã lần thứ 5 trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) nhiệm kỳ 2021-2025.

UNESCO và Sovico hợp tác phát triển du lịch bền vững

Tập đoàn Sovico và UNESCO vừa ký thỏa thuận thực hiện dự án “Kết nối các Di sản Thế giới và Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam”, hỗ trợ Việt Nam xây vành đai các thành phố sáng tạo, phát triển du lịch bền vững.

Viện Pasteur là một phần cấu thành nên mối 'duyên nợ' Việt - Pháp

Mối quan hệ đầy “duyên nợ” giữa hệ thống các Viện Pasteur của Việt Nam với Viện Pasteur Paris rất đáng tự nào, vì vậy cần củng cố và phát huy hơn nữa mối quan hệ này trong tương lai.

Đưa quan hệ đối tác Việt Nam - UNESCO lên một tầm cao mới thực chất, hiệu quả hơn

Ngày 5/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đặt tại Paris, Pháp và hội kiến với bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO.

UNESCO công nhận thêm 2 khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam

Hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) và Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) của Việt Nam vừa được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Italy cấm tàu du lịch lớn cập cảng Venice vì sợ vào 'danh sách đen'

Những tàu du lịch và tàu chở hàng có tải trọng trên 25.000 tấn bị cấm ra vào trung tâm Venice kể từ ngày 1/8. Lệnh cấm này được chính phủ Italy ban hành để bảo vệ di sản này trước những ảnh hưởng về môi trường đang diễn ra.

"45 năm quan hệ đối tác Việt Nam-UNESCO vì hòa bình và phát triển bền vững"

45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO có những bước phát triển cả về lượng và chất.

Vinh và Sa Đéc được công nhận là 'thành phố học tập toàn cầu'

Sa Đéc và Vinh cùng với 52 thành phố của 27 quốc gia khác vừa được UNESCO công nhận trở thành “thành phố học tập toàn cầu”.

Thi ảnh 'Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa'

Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 với chủ đề "Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa".

Tăng cường công tác Unesco năm 2020

Chiều 30/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT)  tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về hội nhập quốc tế và UNESCO.

Lập hồ sơ các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu trình UNESCO

Mo Mường (tỉnh Hòa Bình) và Lễ hội Vía Bà chúa Xứ Núi Sam (tỉnh An Giang) sẽ được trình UNESCO ghi danh là di sản văn hóa thế giới.

UNESCO: Gần 400 triệu trẻ ở 49 quốc gia gián đoạn việc học vì Covid-19

Tính đến ngày 12/3, khoảng gần 400 triệu trẻ em ở 49 quốc gia trên thế giới đã phải nghỉ học trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tiếp tục nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam tại các diễn đàn của UNESCO

Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam vừa báo cáo tình hình hoạt động của Ủy ban trong năm qua. Cùng với đó, các đại biểu tham dự đã trình bày các khó khăn, hạn chế để từ đó đưa ra trọng tâm công tác cho năm 2020.

Hà Nội được UNESCO đưa vào Mạng lưới thành phố sáng tạo của thế giới

Hà Nội vừa được UNESCO đưa vào mạng lưới các thành phố sáng tạo. Nâng tổng số mạng lưới Thành phố sáng tạo lên 246.

Lửa thiêu rụi lâu đài cổ ở Nhật

Một ngọn lửa đã quét qua toà lâu đài lịch sử trên đảo Okinawa, miền Nam Nhật Bản, huỷ hoại nhiều phần trong cấu trúc đã trở thành biểu tượng của vương quốc Ryukyu cổ và sự phục hồi của hòn đảo này sau Thế chiến thứ hai.

Đưa ẩm thực Việt Nam đến thành phố du lịch nổi tiếng nước Pháp

 Ngày 17 - 18/10 tại thành phố Perpignan, Pháp sẽ diễn ra sự kiện ngoại giao văn hóa “Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp”.

Chuyện ở Mã Pì Lèng và câu chuyện bảo tồn di sản thiếu chiến lược

Cùng lúc câu chuyện xây dựng khách sạn 7 tầng ở Mã Pì Lèng gây chú ý thì các chuyên gia về bảo tồn di sản thế giới nhóm họp ở Hàn Quốc với bài phát biểu của nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.