UNESCO

Cập nhập tin tức UNESCO

Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - điểm nhấn quan trọng của Ngoại giao văn hóa

Trong 35 năm qua, các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những điểm nhấn quan trọng của công tác ngoại giao văn hóa.

Nguyên Bộ trưởng và những việc làm trước phiên họp vinh danh Bác Hồ ở Paris

Tròn 35 năm UNESCO thông qua Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, người trực tiếp tham gia phiên họp thời kỳ đó đã có những chia sẻ khi UNESCO thông qua nghị quyết.

Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng với Tràng An và những phụ nữ chèo đò

UNESCO chọn Tràng An, cùng với 3 di sản khác trên thế giới để thí điểm một dự án về du lịch bền vững. Nữ Tổng Giám đốc UNESCO ủng hộ những người phụ nữ chủ đò truyền thống phát huy cách thức tham quan sinh thái.

UNESCO: Vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh vì những giá trị trường tồn để lại cho thế giới

Tổng Giám đốc Tổ chức UNESCO khẳng định, di sản lớn nhất Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại chính là việc Người đã có tầm nhìn đúng đắn về giáo dục đối với toàn dân.

Chủ tịch Quốc hội thăm khu di sản Tràng An

Nhân kỷ niệm 50 năm Công ước về bảo vệ di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham quan khu di sản Tràng An (Ninh Bình).

Sứ mệnh lịch sử khi UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 35 năm (1987-2022) Tổ chức UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã có đóng góp quan trọng về nhiều mặt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nghệ thuật và sự nghiệp giải phóng dân tộc,

35 năm UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Di sản Bác để lại vượt thời đại

Tròn 35 năm UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất của Việt Nam”, đến nay, những di sản Bác để lại vẫn còn nguyên giá trị.

Hướng tới mức sống tốt và giáo dục tốt hơn cho đồng bào dân tộc thiểu số

“Chúng tôi có thể - Hướng tới mức sống và giáo dục tốt hơn” là dự án thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái các vùng dân tộc thiểu số của Việt Nam.

Nâng cao hình ảnh, vai trò của Việt Nam tại diễn đàn UNESCO

Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và định hướng công tác năm 2022.

Thành phố Sáng tạo qua lăng kính nghệ thuật và cảm xúc của người trẻ

Triển lãm "Hà Nội là" trưng bày 29 tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ minh họa cùng tên được phát động vào tháng 8/2021.

Vì sao các nước đua nhau giành danh hiệu 'Di sản Thế giới' của UNESCO?

Hàng năm, UNESCO đều tiến hành công bố danh sách những điểm đến, di sản (vật thể và phi vật thể) của thế giới. Nhưng điều gì khiến danh hiệu này lại được quan tâm và có ý nghĩa nhiều đến vậy?

Việt Nam quyết tâm hoàn thành trách nhiệm là Uỷ viên Hội đồng Chấp hành UNESCO

Ngày 17/11, trong khuôn khổ khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41 tại Paris (Pháp), Việt Nam đã lần thứ 5 trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) nhiệm kỳ 2021-2025.

UNESCO và Sovico hợp tác phát triển du lịch bền vững

Tập đoàn Sovico và UNESCO vừa ký thỏa thuận thực hiện dự án “Kết nối các Di sản Thế giới và Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam”, hỗ trợ Việt Nam xây vành đai các thành phố sáng tạo, phát triển du lịch bền vững.

Viện Pasteur là một phần cấu thành nên mối 'duyên nợ' Việt - Pháp

Mối quan hệ đầy “duyên nợ” giữa hệ thống các Viện Pasteur của Việt Nam với Viện Pasteur Paris rất đáng tự nào, vì vậy cần củng cố và phát huy hơn nữa mối quan hệ này trong tương lai.

Đưa quan hệ đối tác Việt Nam - UNESCO lên một tầm cao mới thực chất, hiệu quả hơn

Ngày 5/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đặt tại Paris, Pháp và hội kiến với bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO.

UNESCO công nhận thêm 2 khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam

Hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) và Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) của Việt Nam vừa được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Italy cấm tàu du lịch lớn cập cảng Venice vì sợ vào 'danh sách đen'

Những tàu du lịch và tàu chở hàng có tải trọng trên 25.000 tấn bị cấm ra vào trung tâm Venice kể từ ngày 1/8. Lệnh cấm này được chính phủ Italy ban hành để bảo vệ di sản này trước những ảnh hưởng về môi trường đang diễn ra.

"45 năm quan hệ đối tác Việt Nam-UNESCO vì hòa bình và phát triển bền vững"

45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO có những bước phát triển cả về lượng và chất.

Vinh và Sa Đéc được công nhận là 'thành phố học tập toàn cầu'

Sa Đéc và Vinh cùng với 52 thành phố của 27 quốc gia khác vừa được UNESCO công nhận trở thành “thành phố học tập toàn cầu”.

Thi ảnh 'Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa'

Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 với chủ đề "Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa".