Vĩnh Long thông tin vụ biệt thự, nhà hàng 'nguy nga' trên đất trồng cây

Ông Nguyễn Chí Quyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít (Vĩnh Long) thông tin việc gia đình ông Nguyễn Tấn Tài xây dựng biệt thự và nhà hàng trên đất trồng cây lâu năm ở xã An Phước, gây bức xúc dư luận.

Theo ông Nguyễn Chí Quyết, Chủ tịch UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo UBND xã An Phước và các cơ quan ban ngành liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra hiện trạng sử dụng đất đối với các thửa đất xây dựng nhà ở và nhà hàng Nguyên Phát do gia đình ông Nguyễn Tấn Tài làm chủ đầu tư. 

Biệt thự, nhà hàng của gia đình ông Nguyễn Tấn Tài xây dựng trên đất trồng cây lâu năm ở xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long. Ảnh: Anh Dũng

Qua kiểm tra, ngành chức năng đã phát hiện một số sai phạm đối việc sử dụng đất trong vụ việc này. Theo đó, việc xây dựng nhà ở và nhà hàng trên đất nông nghiệp của ông Tài, huyện Mang Thít đã cho rà soát kiểm tra. 

Theo tư liệu của địa chính, trong vụ việc này có 3 thửa đất. Đối với thửa đất số 37, tổng diện tích hơn 3.990m2, trong đó đất ở tại nông thôn là 300m2; diện tích còn lại là đất trồng cây lâu năm. 

“Qua khảo sát và ghi nhận hiện trạng, ông Tài đã xây dựng nhà ở trên diện tích 456,5m2. Trong đó, ông Tài xây dựng đúng mục đích trên diện tích 300m2, còn 156,5m2 là xây dựng trên phần đất cây lâu năm”, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít Nguyễn Chí Quyết cho biết.

Vẫn theo ông Quyết, đối với thửa đất số 38 có diện tích hơn 930m2 (có 300m2 đất ở tại nông thôn; diện tích còn lại là đất trồng cây lâu năm), phần đất này là do vợ của ông Tài đứng tên. Qua khảo sát, phần đất này gia đình ông Tài xây dựng nhà hàng và các công trình phục vụ việc kinh doanh. 

Theo ghi nhận hiện trạng phần đất này xây dựng đúng mục đích là 300m2; phần 630m2 là xây dựng trên đất cây lâu năm.

“Ông Tài đã xây dựng nhà ở và nhà hàng trên đất trồng cây lâu năm, vi phạm Nghị định của Chính Phủ về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai.

UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã An Phước tiến hành lập biên bản; tới đây sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định về đất đai”, ông Nguyễn Chí Quyết khẳng định. 

Huyện Mang Thít cho biết, sẽ xử lý vụ việc này theo đúng quy định. Ảnh: Anh Dũng


Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít cho biết thêm, đối với thửa đất số 44, diện tích hơn 591m2 loại đất trồng cây lâu năm, do con trai ông Tài đứng tên, theo ghi nhận của địa chính, hiện nay chủ đầu tư sử dụng làm đường dẫn từ tỉnh lộ 902 vào nhà ở và nhà hàng Nguyên Phát. 

“Hiện nay, đối với thửa đất này, chủ đầu tư đang liên hệ với Sở GTVT để được hướng dẫn đấu nối vào tỉnh lộ 902”, ông Quyết nói. 

Còn việc gia đình ông Tài xây dựng bờ kè, tum (chòi) trên rạch công cộng, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít đã chỉ đạo, giao cho UBND xã An Phước phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành khảo sát, đo đạc thực tế và đối chiếu lại với giấy chứng nhận đã được cấp trong việc xây dựng các công trình này. 

“Sau khi có kết quả đo đạc thực tế nếu việc lấn chiếm sai phạm thì UBND huyện sẽ xử lý theo đúng quy định”, ông Quyết khẳng định. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít Nguyễn Chí Quyết thừa nhận có một số vụ việc sai phạm mà báo chí phản ánh trong thời gian qua do “quản lý yếu kém của chính quyền địa phương”.

“Chứ việc bao che, ưu ái tại địa phương thì hoàn toàn không có”, ông Quyết nói. 

tin nổi bật

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

6.177 cán bộ, công viên chức TP.HCM nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Theo UBND TP.HCM, các nguyên nhân tác động đến việc cán bộ, công chức, viên chức thôi việc bao gồm thu nhập, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Tranh nhau giật tiền cúng cô hồn rằm tháng 7 ở TP.HCM

Sau ít phút xếp hàng ngay ngắn để chủ nhà phát tiền, "đội quân giật cô hồn" vội nhao nhao tranh cướp những tờ lộc rơi từ trên cao, chiều ngày rằm tháng 7 ở quận 5, TP.HCM.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên mang hung khí cướp bánh trung thu để đi biếu

Sau gần một ngày mang hung khí uy hiếp nhân viên để cướp bánh trung thu đi biếu, đối tượng gây án đã bị công an ở Bình Dương bắt giữ.

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Viện trưởng Viện KSND Đồng Nai

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Viện trưởng được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

Làm rõ nguồn vốn “giải cứu” cao tốc Bến Lức - Long Thành

Bộ Tài Chính đề nghị Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm rõ phương án cân đối vốn để triển khai dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Công ty du lịch lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương lập biên bản xử lý một công ty du lịch tự ý lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn để kinh doanh.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê phủ nhận cáo buộc, đề nghị đình chỉ xét xử

Bị cáo Phùng Anh Lê trình bày: “... Màn kịch dựng lên đổ tội cho tôi không chu đáo, không phải sự thật khách quan nên có mâu thuẫn”.

Tài khoản ETC hết tiền, ôtô đâm móp barie ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây

Xe ôtô của anh Trịnh Đăng Thiện tông vào thanh barie tại trạm thu phí Long Phước; lỗi là do tài khoản ETC không đủ tiền. Nam tài xế bị thu giấy phép lái xe 2 tuần và phải bồi thường thiệt hại.

Giám đốc sở hứa sẽ từ chức nếu chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sơn La hứa với Bộ trưởng LĐ-TB&XH sẽ từ chức nếu tiếp tục để chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động.