Vinicius Junior đang thi đấu ấn tượng ở World Cup 2022, khi trở thành ngôi sao nổi bật nhất trong chiến thắng 4-1 của Brazil trước Hàn Quốc, trận đấu mà anh mở tỷ số và kiến tạo cho Lucas Paqueta.

Trong quá trình chuẩn bị cho tứ kết với Croatia, Vinicius nói về con đường mà anh đi để giành một suất đá chính trong đội hình Brazil ở Qatar.

Vinicius khiêu vũ ở World Cup 2022

"Tôi nghĩ đó là một quá trình bình thường", Vinicius chia sẻ với báo chí quốc tế. "Huấn luyện viên đã cho tôi những lý lẽ về việc tôi phải cải thiện ở điểm nào để đạt được phong độ tốt nhất và được đá chính trong đội tuyển quốc gia".

Trên thực tế, điều này không hề dễ dàng và Vinicius nói đến công lao của Carlo Ancelotti, vị thuyền trưởng được anh xem như một người cha.

"Được đá chính rất phức tạp vì có rất nhiều cầu thủ giỏi và HLV có những lựa chọn khác nhau. Mỗi lần lên tuyển quốc gia, tôi lại mang theo một thứ gì đó mà tôi cần để đá chính ở vị trí này.

Tôi luôn nói chuyện qua điện thoại với Tite, với Ancelotti, người cho tôi rất nhiều lời khuyên để trở thành nhân tố chính trong đội hình Brazil.

Tôi có sự chuẩn bị tốt hơn và điều rõ ràng là thời điểm của tôi đã đến. Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ đội. Tôi rất vui vì có vị chính thức ở World Cup, nhưng tôi không muốn dừng lại. Tôi muốn tiếp tục cho đến trận chung kết".

Người cha Ancelotti

Ngôi sao 22 tuổi nói về sự phát triển của mình: "Tôi luôn cố gắng phát triển, không chỉ với đội tuyển, mà còn ở câu lạc bộ, nơi tôi có nhiều thời gian hơn. Ancelotti giúp tôi rất nhiều. Cùng với Tite, họ rất giống nhau, họ cũng nói chuyện với nhau rất nhiều.

Bất cứ khi nào tôi có điều gì đó cần cải thiện, tôi tập trung 100% vào việc thực hiện nó càng sớm càng tốt.

Ancelotti như người cha giúp Vinicius về mọi mặt

Trong bóng đá, đặc biệt là ở cấp độ cao nhất, không có thời gian để hối tiếc, bạn phải phát triển và học hỏi. Mỗi trận đấu, tôi cố gắng tích cực hơn trong việc ghi bàn, kiến ​​tạo nhiều hơn, ghi nhiều bàn thắng hơn và có tầm quan trọng hơn trong đội. Có thể giúp ích cho đội là điều tôi đánh giá cao nhất".

Sau tất cả, Vinicius cho rằng Ancelotti có tầm quan trọng nhất với anh. Từ một cầu thủ bị chỉ trích bởi chính các đồng đội Real Madrid, anh lột xác dưới bàn tay chiến lược gia người Italy.

"Ancelotti luôn cho tôi sự tự tin mà tôi cần, những sự quan tâm mà tôi cần vào đúng thời điểm, khi tôi cần chúng nhất", Vinicius nhấn mạnh. "Ông giống như một người cha đối với tôi, luôn dành cho tôi tình yêu mà tôi cần, cả trách nhiệm nữa, và ông làm mọi thứ, không chỉ với tôi mà còn với tất cả những cầu thủ mà ông từng làm việc cùng.

Bất cứ khi nào tôi gặp Ronaldo, anh đều nói rằng Ancelotti là huấn luyện viên giỏi nhất trong mắt mình. Không chỉ giỏi về kỹ thuật, chiến thuật mà còn phải biết sống chung với ngôi sao, biết đối phó với ngôi sao.

Tôi cũng muốn gửi đến ông một cái ôm thật chặt, tôi mừng vì tình cảm của Ancelotti. Ông luôn gửi tin nhắn cho tôi".

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 mới nhất tại đây!