VIoT và VONTA trình diễn công nghệ - sản phẩm Make in Vietnam

Tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE 2021), Công ty TNHH VONTA Việt Nam (Tập đoàn AMACCAO) và Công ty VIoT giới thiệu các giải pháp tiết kiệm năng lượng, quản lý đô thị thông minh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đẩy mạnh đầu tư cho khoa học công nghệ

Sáng ngày 9/1/2021, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) đã được khởi công xây dựng tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Đồng thời, Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) cũng được khai mạc...

Đến với Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021, Thủ tướng đánh giá, mặc dù được tổ chức lần đầu tiên nhưng Triển lãm đã quy tụ được đông đảo các Doanh nghiệp Công nghệ, các Startup sáng tạo, các Trường/Viện nghiên cứu. Trong đó, chất lượng và sự phong phú của các sản phẩm sáng tạo cho thấy tiềm năng lớn của các tổ chức, doanh nghiệp, và các nhà sáng chế Việt Nam.

“Tôi mong muốn Triển lãm sẽ là sự kiện quốc tế tiêu biểu hằng năm về đổi mới sáng tạo Việt Nam, góp phần thúc đẩy kết nối sâu rộng các chủ thể của hệ sinh thái và mở rộng các liên kết, hợp tác với các đối tác quốc tế”, Thủ tướng kỳ vọng.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, sự kiện này là khởi đầu của một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của đổi mới sáng tạo mà Việt Nam đang nhanh chóng nắm bắt để bứt phá vươn lên.

{keywords}
 Ông Nguyễn Bách Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty VIoT đang giới thiệu các giải pháp công nghệ cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Triển lãm VIIE 2021.

Với nhiều hoạt động bên lề như tọa đàm, kết nối kinh doanh…, Triển lãm sẽ trở thành "diễn đàn kết nối" các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp công nghệ, quỹ đầu tư để cụ thể hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo thành các ý tưởng kinh doanh, các sản phẩm thương mại và là nơi truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo mạnh mẽ.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đổi mới sáng tạo đã trở thành “chìa khóa thành công” và một trong những “lợi khí” quan trọng nhất trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, với tốc độ thay đổi nhanh chóng của các nền tảng công nghệ số, kết nối vạn vật, dữ liệu lớn, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo, buộc chúng ta phải thích nghi và hành động mạnh mẽ. Trong thời gian tới đây, cả nước gồm cả khu vực Nhà nước và khu vực tư nhân cần nhận thức đúng tầm quan trọng của đầu tư cho khoa học công nghệ và ưu tiên chi cho khoa học một cách tương xứng hơn, hiệu quả hơn”, Thủ tướng chỉ đạo.

Hợp tác cùng phát triển

Theo Ban tổ chức, Triển lãm thu hút sự tham gia của 113 doanh nghiệp trong nước, 22 doanh nghiệp FDI, 21 viện, trường với 156 gian hàng. Trong đó, có sự tham gia của Công ty TNHH VONTA Việt Nam (thuộc Tập đoàn AMACCAO) và Đối tác chiến lược là Công ty Cổ phần Công nghệ VIoT. Trong đó, VIoT trưng bày sản phẩm công nghệ đèn chiếu sáng thông minh (Smartlighting); Trung tâm điều hành thông minh (Intelligent Operation Center, viết tắt là IoC) và các công nghệ về điều khiển màn hình quảng cáo từ xa (DigiAds).

Kết hợp với VIoT, VONTA Việt Nam giới thiệu các sản phẩm về thiết bị điện như bóng đèn LED, công tắc, ổ cắm…, là các sản phẩm “make-in-Vietnam”. Các sản phẩm của VONTA tập trung vào tính thời trang, an toàn, bền, đẹp, là một trong những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao.

{keywords}
 Kệ hàng của VONTA tại Triển lãm.

Tại sự kiện, ông Trần Duy Khiêm, Giám đốc Marketing Công ty VIoT cho biết: “Tham gia triển lãm, chúng tôi tự hào được đồng hành cùng đối tác VONTA. Tại Triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước, cơ quan hành chính công những giải pháp thiết thực nhằm tiết kiệm năng lượng, giúp cho việc vận hành thông minh hơn, kiểm soát và nâng cao chất lượng vận hành. Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam”.

Được biết, VIoT là đơn vị liên tục giành 4 giải nhất ở các cuộc thi khởi nghiệp, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, từ Mỹ đến ASEAN. Trong khi đó, AMACCAO là một tập đoàn có trên 25 năm kinh nghiệm, đã xây dựng trên 2.000 dự án nhà máy, công trình công cộng, các công trình về hạ tầng, sở hữu 16 nhà máy trên toàn quốc và có nhiều sản phẩm là nền tảng cho sự phát triển công nghiệp như đèn LED, các thiết bị ống, ổ cắm chất lượng…

Ngay từ đầu, VONTA đã được chú trọng đầu tư, lắp đặt hệ thống các thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất và phòng thí nghiệm hiện đại của Cộng hòa Liên bang Đức. Chính vì vậy, các sản phẩm mang thương hiệu VONTA đều đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, đáp ứng được các nhu cầu về thẩm mỹ, bền chắc và thân thiện về tính năng sử dụng, đa dạng chủng loại mẫu mã và phù hợp với thị hiếu khách hàng.

{keywords}

 Ông Vũ Quốc Huy - Phó Giám đốc phụ trách NIC (bên phải) trao giấy Chứng nhận chứng nhận gian hàng đổi mới sáng tạo cho Ông Nguyễn Bách Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty VIoT (bên trái)

Nhắc đến VONTA không chỉ là nhắc đến các sản phẩm đèn LED và thiết bị điện mà còn là một giải pháp đồng bộ với rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau, mang đến cho VONTA một lợi thế cạnh tranh so với doanh nghiệp cùng ngành.

Theo ông Trần Duy Khiêm, sự kết hợp giữa VONTA và VIoT là sự hiện thực hóa giữa một bên rất am hiểu về vận hành thị trường, có sẵn tập khách hàng, chiến lược phát triển thông minh phục vụ cho công nghiệp và một bên là những kỹ sư, những người rất có đam mê trong chuyện đưa công nghệ IoT vào trong ứng dụng công nghiệp. VIoT mong muốn truyền đi thông điệp “Cùng nhau chúng ta có thể làm cho thế giới tươi sáng hơn”.

Trước đó, vào ngày 08/01/2021, Công ty TNHH VONTA Việt Nam đã ký kết Hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Công nghệ VIoT, đánh dấu một bước tiến mới trong việc hợp tác giữa 2 Công ty sau quá trình nghiên cứu, đánh giá cơ hội thị trường và thống nhất chương trình hợp tác chiến lược phát triển & thương mại các giải pháp IoT đèn LED chiếu sáng công nghiệp, quản lý hạ tầng thông minh và các giải pháp phục vụ phát triển đô thị/khu công nghiệp thông minh.

Tập đoàn AMACCAO

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, AMACCAO là một trong những Tập đoàn uy tín, vững mạnh, danh tiếng tại Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực chính: Thi công & XD, Đầu tư, SX & KD VLXD, Giáo dục & Đào tạo.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Website: http://amaccao.vn/
Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

Thái Trần

tin nổi bật

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.

Chiến lược mở rộng hệ thống phân phối khác biệt của VONTA Việt Nam

Đại diện VONTA tiết lộ hướng đi khác biệt của doanh nghiệp này trong việc hợp tác với các đại lý, nhà phân phối… để mở rộng xây dựng hệ thống phân phối ở miền Nam với mục tiêu tăng gấp 2, gấp 3 về doanh số.

Novo-Việt Tiệp tiếp tục mở rộng, ‘chinh phục’ thị trường ngoại

Một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển đối với Novo-Việt Tiệp là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường.

Tập đoàn AMACCAO thần tốc thi công nhà máy điện rác Seraphin, hướng tới vượt tiến độ

Chỉ sau hơn 2 tháng khởi công và thi công thần tốc, chủ đầu tư dự án đã thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ, hướng tới mục tiêu vượt tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về xử lý rác thải.

AVIA khoác áo mới, sẵn sàng bứt phá

Nhà máy AVIA vừa công bố nhận diện thương hiệu và ra mắt sản phẩm AVIA mới nhân “Ngày hội AVIA” - sự kiện tri ân khách hàng và đối tác.

'Vua cống miền Bắc' - khác biệt để tăng trưởng mạnh mẽ

Kết thúc quý I/2022, cống bê tông AMACCAO cho biết đạt kết quả kinh doanh tốt và mức tăng trưởng khả quan. Năm 2021, nhà máy ghi nhận mức doanh thu tăng trưởng 25% bất chấp dịch bệnh.

AMACCAO sản xuất bê tông cừ H thay thế tường vây barrette truyền thống

Bê tông dự ứng lực cừ H dài 23m do AMACCAO sản xuất có thể thay thế thi công tường vây barrette truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí thi công cho phần hầm dưới lòng đất.

VONTA - Lời giải bài toán thiết bị điện cho mọi công trình

Thiết bị điện VONTA mang tới giải pháp toàn diện cho hệ thống điện và chiếu sáng phù hợp với mọi công trình, kiến tạo một ngôi nhà đẹp - một tổ ấm hiện đại và an toàn.

Logo AVIA mới lan tỏa nét văn hóa lâu đời của người Việt

Thương hiệu đồ uống đóng chai AVIA - thành viên của Tập đoàn AMACCAO vừa thay đổi giao diện mới, đánh dấu một bước chuyển mình đặc biệt với nhiều kỳ vọng.

Chàng trai 8x và bước ngoặt sự nghiệp khi ‘kết duyên’ cùng thương hiệu lớn

Thành công ở nơi chưa từng biết đến ống nhựa của các công ty miền Bắc, nhà phân phối Dũng Hương đã đưa thương hiệu EUROPIPE trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Huế.

EUROPIPE ngược dòng đại dịch, tăng trưởng thần tốc

Thành công của EUROPIPE không chỉ nằm ở những con số doanh thu, kết quả ấn tượng, mà còn ở cách mà doanh nghiệp này thích nghi giữa đại dịch, vươn mình mạnh mẽ.

Nỗ lực về đích sớm dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài của VINADIC

Liên tục nhắc tới tính quan trọng và cấp thiết của dự án, lãnh đạo VINADIC - một trong liên danh nhà thầu chính cho biết chưa lúc nào “rời mắt khỏi dự án”. Khi dự án vượt tiến độ 1 tháng, cả “team” VINADIC cùng thở phào nhẹ nhõm.