Vịt nướng vang đỏ sốt cam - món ngon cho ngày lạnh

Thịt vịt là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu đã quen với các món vịt luộc, vịt kho, vịt nấu chao…bạn có thể thử hương vị mới lạ của món vịt nướng vang đỏ sốt cam.

Món vịt nướng vang đỏ sốt cam rất phù hợp với thời tiết se lạnh của những ngày mùa đông. Bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến một món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam theo công thức sau:

Lạ miệng với món vịt nướng vang đỏ sốt cam - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- Vịt: chọn vịt cỏ nhỏ cho thịt mềm.

- Rượu vang đỏ

- Cam vàng, chanh vàng. Không có chanh vàng có thể thay bằng chanh ta hoặc chút giấm táo.

- Gia vị nêm ướp: muối, các loại lá thơm (basil, húng tây, hương thảo, ...), tiêu, ớt bột, quế, hồi.

Lạ miệng với món vịt nướng vang đỏ sốt cam - Ảnh 2.

Cách làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam:

- Làm sạch vịt xát muối rồi "tắm vịt" bằng rượu trắng và gừng để hết mùi hôi (thoa sát kỹ cả trong ngoài). Vịt mổ phanh trải rộng để các mặt da bên trên giòn đều còn thịt bên dưới hấp hơi vang chín mềm.

- Ướp muối, tiêu, ớt bột, mật ong thoa kỹ đều lên 2 mặt vịt, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

- Thái lát cam vàng dày 2 cm (1 quả thành 3 - 4 khoanh) thả vào khay lò nướng, đổ thêm rượu vang đỏ sao cho sâm sấp ở dưới chưa lên đến da vịt. Thả hồi quế vào khay. Có thể thêm húng và hương thảo tươi (nếu có).

- Bỏ vịt ra khỏi tủ lạnh, ướp thêm các loại lá gia vị. Ướp một ít vang lên vịt, rắc thêm muối, thoa 1 lớp nước chanh vàng đều lên trên mặt da vịt để khi nướng da được giòn hơn. Sau đó cho vịt vào khay nướng đã chuẩn bị lúc trước.

Lạ miệng với món vịt nướng vang đỏ sốt cam - Ảnh 3.

- Làm nóng lò trước 10 phút, 150 độ, sau đó cho vịt vào nướng.

- Nướng 150 độ tầm 50 - 60 phút (chế độ nóng 2 lửa không quạt gió để tránh bay hơi vang, vịt sẽ bị khô). Sau khi vịt hơi săn lại thì bật lò to lên 200 độ nướng thêm tầm hơn 60 phút nữa. Lúc nào thấy da vịt giòn là được, vì vịt to nhỏ khác nhau nên tuỳ điều chỉnh.

- Nướng xong cho vịt ra. Gạn nước trong khay ra bát, vớt bớt nước mỡ vịt chảy ra để chỉ còn lại cốt rượu vang và nước từ cam chảy ra. Cho nước này vào nồi nêm nếm lại, đun cho đặc lại (có thể thêm chút bột năng cho sánh 1 chút) để làm sốt chấm vịt ăn kèm. Món này uống bia hay vang đỏ đều rất hợp.

Chúc các bạn thành công !

Bí quyết cho gia vị để món sườn xào chua ngọt thơm ngon

Bí quyết cho gia vị để món sườn xào chua ngọt thơm ngon

Bí quyết cho gia vị để món sườn xào chua ngọt thơm ngon.

Bí quyết làm món vịt khìa nước dừa ngọt béo

Bí quyết làm món vịt khìa nước dừa ngọt béo

Không xa hoa, không cầu kì trong cách làm, món vịt khìa nước dừa khoác lên mình một chiếc áo đơn sơ, mộc mạc của người dân miền Tây hiền lành, chân chất.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.