VITASK mở khoá đào tào tư vấn viên đánh giá năng lực và phát triển doanh nghiệp

Khóa đào tạo tư vấn viên về đánh giá năng lực và phát triển doanh nghiệp sẽ được Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK) khai giảng vào ngày 6/9/ 2021 tới đây.

Trung tâm VITASK cho biết, chương trình học gồm 90 giờ đào tạo với hai tuần học lý thuyết vào tháng 9 và một tuần thực hành dự kiến sau tháng 10. Các học viên sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ các khái niệm cơ bản về tư vấn quản lý đến các dự án mô phỏng để nâng cao kỹ năng thực tế.

 

{keywords}
VITASK mở khoá đào tào tư vấn viên đánh giá năng lực và phát triển doanh nghiệp

Những học viên tham gia khóa đào tạo này được kỳ vọng sẽ đặt nền tảng cho việc thương mại hóa công nghệ thông qua đổi mới và cải tiến bằng cách phân tích mô hình tăng trưởng của doanh nghiệp và thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ.

Chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn được vận hành bởi Công ty Innovative Technology Lab, một trong những tổ chức của Hàn Quốc tham gia vận hành Trung tâm VITASK.
 
Khóa đào tạo lần này được tổ chức dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Lịch trình chi tiết của khóa học và các thông tin liên quan đến Trung tâm VITASK được cập nhật đầy đủ trên trang web của trung tâm.

Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK) thuộc Dự án hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2020 với mục đích nâng cao năng lực kỹ thuật trong lĩnh vực vật liệu, linh phụ kiện của doanh nghiệp Việt Nam; mở rộng giao lưu hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước; đào tạo nhân lực chuyên môn,…
 
Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Hàn Quốc, trong năm 2020, khóa đào tạo đội ngũ tư vấn viên đánh giá năng lực và phát triển doanh nghiệp đã diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả cao.

Chương trình kết thúc với số lượng học viên là 29 học viên. Các học viên trong khóa đào tạo đã thu được nhiều kiến thức bổ ích và những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp, có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng được giảng dạy vào các dự án liên quan đến tư vấn đánh giá năng lực quản lý, kinh doanh công nghệ, giải quyết vấn đề tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện nay, một số học viên trong khóa đào tạo tiếp tục học hỏi, trau dồi và tích lũy thêm kinh nghiệm thông qua các hoạt động tư vấn, cải tiến doanh nghiệp do Trung tâm VITASK tổ chức.
 
Khóa đào tạo tập trung vào việc đánh giá năng lực cốt lõi của doanh nghiệp Việt Nam thông qua chẩn đoán và đánh giá chính xác tài sản hữu hình/ vô hình đang sở hữu; đồng thời bồi dưỡng nhân lực chuyên môn đóng góp vào sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực như chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước bằng việc lập chiến lược phát triển công nghệ và kế hoạch kinh doanh bền vững. 

Ngoài ra, từ năm 2022 dự kiến Trung tâm VITASK sẽ thực hiện công tác phân tích thử nghiệm nhằm hỗ trợ đánh giá độ tin cậy và tính năng sản phẩm cho các doanh nghiệp vật liệu, linh kiện Việt Nam. Hiện, trung tâm đang xúc tiến việc việc mua sắm và lắp đặt thiết bị SMT (Surface Mounting Technology) và EMC / EMI (Electro Magnetic compatibility/Electro Magnetic Interference).
 
Bên cạnh đó, Trung tâm VITASK vẫn liên tục thực hiện hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử và ô tô; hợp tác với các trường Đại học Việt Nam đào tạo kỹ sư; tổ chức các khóa đào tạo chuyên gia tư vấn,… cho đến năm 2023.

Có thể nói, sự ra đời của trung tâm VITASK và các khoá đào tạo sẽ góp phần nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, khắc phục được điểm yếu còn tồn tại về các vấn đề như công nghệ, nhân lực trình độ cao...

Thu Uyên

tin nổi bật

Việt Nam sẽ có 50 "nhà máy thông minh", tham gia sâu chuỗi cung ứng vào năm 2023

100 chuyên gia của 50 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ sẽ được tập đoàn Samsung đào tạo nhằm nâng cao năng lực áp dụng "nhà máy thông minh trong" 2 năm tới.

Hà Nội ra mắt Học viện hướng nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Học viện hướng nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam bên trong khu công nghiệp ở Phú Xuyên, Hà Nội là mô hình đầu tiên giúp đào tạo đầu vào nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước.

Hà Nội nhận làm mẫu phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Trong năm 2022, Hà Nội sẵn sàng đi trước, làm mẫu, làm điểm để rút ra những bài học thành công và chưa thành công áp dụng cho các địa phương khác.

Vĩnh Phúc chi gần 100 tỷ để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chi gần 100 tỷ đồng trong 4 năm (từ 2022-2025) để hiện thực hoá các mục tiêu trong Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Kỳ vọng doanh nghiệp lớn dẫn dắt doanh nghiệp nhỏ tham gia chuỗi cung ứng

Từ khi có Quyết định 12 của Thủ tướng về phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2011 tới nay, công nghiệp hỗ trợ đã có sự phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu nhất định, tham gia vào chuỗi cung ứng trong nước và toàn cầu.

Infographic: Toàn cảnh ngành công nghiệp hỗ trợ cho dệt may

Ngành dệt may Việt Nam vẫn gặp điểm nghẽn ở khâu dệt nhuộm, đồng thời, vướng nghịch lý sợi sản xuất để xuất khẩu mà không sản xuất vải trong nước. Ngành công nghiệp hỗ trợ cho dệ may Việt Nam vẫn đang dò đường đi.

Giao lưu trực tuyến: Giải đáp chính sách về công nghiệp hỗ trợ

Để cung cấp thêm thông tin sâu rộng hơn tới doanh nghiệp về chính sách công nghiệp hỗ trợ, báo VietnamNet tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến: Giải đáp các chính sách về công nghiệp hỗ trợ, diễn ra lúc 14h hôm nay.

Dệt may Việt Nam vươn lên vị trí thứ hai thế giới

Năm 2021, vượt qua Bangladesh, thị phần xuất khẩu dệt may của Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Doanh thu của ngành dệt may năm qua tăng mạnh.

Doanh nghiệp quốc gia sẽ kéo doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ lớn lên

Chúng ta cần phải đặt mục tiêu có những doanh nghiệp đầu đàn mang tính quốc gia. Chính những doanh nghiệp nội địa đó sẽ là những doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo được điều kiện cho doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, của Hà Nội phát triển.

Đặt mình vào doanh nghiệp để gỡ khó

Trong quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM đặt mình vào vị trí các doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán làm chủ và phát triển.

Toạ đàm: Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp hỗ trợ

Toạ đàm trực tuyến với chủ đề: “Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp hỗ trợ” diễn ra từ 9h15 sáng nay, 9/12.

Dư địa lớn phát triển công nghiệp hỗ trợ Hà Nội

Ngành công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội đã đã có bước phát triển cả về lượng và chất, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt: Tiếp tục ưu đãi ô tô trong nước

Chính phủ ban hành Nghị định 104/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.  

Công nghiệp hoá và tầm nhìn vượt lên nhiệm kỳ

Câu hỏi là thế nào là nước công nghiệp (hay nói cách khác đã hoàn thành công nghiệp hoá) và để thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá thì ai làm. Nhà nước làm việc gì, doanh nghiệp làm việc gì?

Gánh nặng thuế phí đè xuống giấc mơ ô tô người Việt

Giảm 50% lệ phí trước bạ giúp giảm 15 - 90 triệu/ô tô bán ra làm dân đổ xô đi mua xe. Nếu có  ưu đãi dài hơi thì sức mua sẽ còn lớn hơn. Thế mới thấy, thuế phí đang làm khó giấc mơ xe hơi của dân Việt.